360 độ Giải trí Hậu trường TVshow

Chủ nhân GreenFarm Trà Vinh kể chuyện trồng rau thủy canh

‘Khát vọng mùa vàng’ đưa khán giả đến với tỉnh Trà Vinh cùng tìm hiểu câu chuyện theo đuổi tình yêu nông nghiệp của anh Trần Thái Bảo. Tập 52 được kết nối bởi đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của bộ đôi MC Hữu Đằng – Nguyễn Phước Lộc.

Hoạt động chính là mô hình trồng rau thủy canh, anh Bảo chia sẻ cơ duyên đến với công việc hiện tại chỉ là muốn giúp đỡ gia đình, nhưng khi nhận thấy tiềm năng của rau thủy canh, anh mới quyết định nghiên cứu sâu hơn. Thành lập công ty TNHH GreenFarm Trà Vinh với mong muốn tạo công ăn việc làm cho bà con, đưa kỹ thuật cao đến gần hơn với người dân nơi đây.

Bên cạnh đầu tư cho rau thủy canh, công ty của anh còn đặt nhiều tâm sức cho việc tạo ra nhiều giống cây mới, thử nghiệm kỹ thuật mới, mở các khóa học chuyển giao công nghệ. Đáp lại công sức của anh và các nhân viên, sản phẩm của GreenFarm đều được chứng nhận OCOP 4 sao về chất lượng và nhận được sự tin yêu của người tiêu dùng.

Khoảng thời gian đầu anh Bảo tiết lộ rằng đã bỏ ra 6-7 tháng để học hỏi thêm ở các trang trại lớn khác, và chính những kinh nghiệm từ các anh chị đi trước đã giúp anh rất nhiều trong việc xây dựng nông trại của riêng mình. “Từ cái tên GreenFarm em đã muốn nông trại của em xanh – sạch – an toàn” – Anh Thái Bảo bật mí về nguồn gốc của tên công ty.

Để các sản phẩm của công ty đều đạt chuẩn chất lượng khi đến tay khách hàng, người con Trà Vinh tâm sự rằng “Nhân viên của em mỗi ngày bỏ ra 2 tiếng để đi tầm soát hết các cây rau ở trong nông trại, để kịp thời phát hiện sâu phá hoại cây rau.” Thành công nối tiếp, hiện nay anh vừa cho khởi công thêm 1000m2 để cung cấp cho Đồng bằng Sông Cửu Long nhưng được đón nhận đến mức không còn đủ hàng để cung ứng.

Khát khao được đưa nông nghiệp sạch đến gần hơn với người tiêu dùng là sứ mệnh mà Trần Thái Bảo hằng gìn giữ. Tuần sau tập 53 lên sóng là những chia sẻ của chị Nguyễn Ngọc Hương.

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 53 sóng vào ngày 4/10/2023.