Văn hóa

Khai trương nhà máy sản xuất Hamburg Steak đầu tiên tại Việt Nam

Mới đây, CTCP chế biến thực phẩm Hamburger Kobe (KOHAFO) tổ chức thành công buổi lễ khai trương nhà máy sản xuất Hamburg Steak đầu tiên tại Việt Nam.

Sau hơn 2 năm ấp ủ, chuẩn bị kỹ lưỡng tiềm lực, thử nghiệm công nghệ – kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản áp dụng vào quy trình sản xuất Hamburg Steak, ngày 4/8/2023 thương hiệu KOHAFO chính thức khai trương nhà máy có địa chỉ tại Bến Lức, Long An và cho ra mắt các dòng sản phẩm đóng gói sắp được đơn vị phân phối ra thị trường. Đến tham dự buổi lễ còn có sự góp mặt của ông Ono Masuo – Tổng Lãnh sự Nhật Bản, ông Sogabe Kiyoshi – Nghị viên tỉnh Ehime, Nhật Bản và ông Matsumoto Nobuyuki – Trưởng đại diện Văn phòng Xúc tiến Thương mại Nhật – Việt Jetro tại TP.HCM.

Không khí náo nhiệt trong nghi thức đập rượu Sake tại lễ khai trương nhà máy KOHAFO với sự tham gia của đại diện ban lãnh đạo cấp cao cùng các nhà sáng lập thương hiệu.

KOHAFO ra đời với sứ mệnh không chỉ dừng lại ở việc cung cấp sản phẩm Hamburg Steak chất lượng, giữ trọn hương vị ẩm thực Nhật trao tay người tiêu dùng Việt mà còn hướng đến mục tiêu đẩy mạnh cải tiến công nghệ và nâng cao chất lượng chế biến thực phẩm tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Sự kiện khai trương nhà máy KOHAFO cũng đánh dấu bước tiến lớn khi là đơn vị đầu tiên đưa máy móc, dây chuyền sản xuất hamburg hiện đại và công nghệ mới “nướng bằng hơi nước” của Nhật Bản về Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội quan trọng để thúc đẩy hợp tác văn hóa và phát triển kinh tế giữa hai quốc gia Việt – Nhật.

Ông Ngô Chánh – Chủ tịch HĐQT của công ty cho biết: ”Chúng tôi hiểu rõ sứ mệnh của mình trên con đường chung tay góp phần cải thiện sắc vóc cho thế hệ tương lai cũng như đem đến những bữa ăn chất lượng, dinh dưỡng cho mọi gia đình Việt. Đây chính là động lực để KOHAFO mạnh dạn đưa thiết bị, dây chuyền, công nghệ hiện đại từ Nhật Bản về Việt Nam, tiến hành xây dựng nhà máy, nghiên cứu sản xuất và cho ra đời các dòng sản phẩm Hamburg Steak đảm bảo chất lượng, uy tín đến tay người tiêu dùng”.

”Tôn chỉ hoạt động của công ty dựa trên phương châm 4Đ bao gồm: đầu tiên, độc đáo, đơn giản và đầy đủ, đây sẽ là phương chỉ nam cho tập thể đơn vị nỗ lực phấn đấu, hoàn thiện và đưa đến tay người tiêu dùng Việt những sản phẩm Hamburg Steak thật sự chất lượng, tiện lợi, giữ trọn giá trị dinh dưỡng”, ông Chánh nói thêm.

Ông Sogabe Kiyoshi (trái) – Nghị viên tỉnh Ehime, Nhật Bản lên trao bằng khen cho ông Ngô Chánh (phải) – Chủ tịch HĐQT KOHAFO.

Ông Sogabe Kiyoshi chia sẻ: “Sự kiện khai trương nhà máy sản xuất Hamburg Steak tại Việt Nam chính là một bước tiến vượt bậc của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tại khu vực TP.HCM nói riêng và cho cả Việt Nam nói chung. Tôi xin chúc mừng cho một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị, phát triển kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Nhật Bản”.

Trước đó, ông Matsumoto Nobuyuki – Trưởng Đại diện Văn phòng Xúc tiến Thương mại Nhật – Việt Jetro tại TP.HCM từng nhấn mạnh: “Hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản đang có xu hướng chung là rất quan tâm đến thị trường nội địa Việt Nam bởi tiềm lực kinh tế và sức tiêu thụ thị trường tại đây ngày càng lớn.

Theo khảo sát của Jetro – tổ chức thúc đẩy thương mại song phương Việt – Nhật cho thấy mức độ đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam trong năm 2023 đã vượt qua cả Thái Lan và Indonesia với 57,8%, trong đó lĩnh vực sản xuất thực phẩm chiếm tỉ lệ cao nhất lên đến 85,7%.

Nhật Bản rất hoan nghênh và khuyến khích các đơn vị Việt Nam mở rộng hợp tác, liên doanh cùng doanh nghiệp Nhật để phát triển hơn nữa ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam, tạo ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế”.

Ngoài ra, sự kiện còn khiến đông đảo quan khách thích thú với nhiều tiết mục đậm nét truyền thống của Nhật Bản như: nghi thức đập rượu Sake, múa dù Yosakoi, quảng bá hình ảnh Kimono… Đây cũng được xem là các hoạt động đóng góp thêm vào việc bồi đắp hơn nữa quan hệ hợp tác bền vững, kết nối sâu sắc trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xúc tiến thương mại giữa hai quốc gia bạn bè.

Tiết mục múa dù Yosakoi đầy màu sắc tại sự kiện.

AC