Văn hóa

Bắt khẩn cấp cô giáo vụ bỏ quên bé mầm non trên xe

Bước đầu Công an TP.Thái Bình xác định, trẻ mầm non tử vong bị bỏ quên trên xe trong khoảng thời gian dài, thời tiết nắng nóng, trong dạ dày không có thức ăn dẫn đến sức lực cháu bé bị suy kiệt, suy hô hấp.

Trưa 30.5, trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo VKSND TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết đã phê chuẩn lệnh bắt người đang bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với nữ giáo viên được phân công đảm nhiệm việc đưa, đón học sinh của Trường Mầm non Hồng Nhung 2, trong vụ trẻ mầm non tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe ngày 29.5.

Trường mầm non nơi xảy ra sự việc thương tâm (Ảnh: Cù Hiền)

Theo kết quả điều tra, bước đầu Công an TP.Thái Bình xác định, cháu bé ở trên xe trong khoảng thời gian dài, thời tiết nắng nóng, trong dạ dày không có thức ăn dẫn đến sức lực cháu bé bị suy kiệt, suy hô hấp.

Như tin đã đưa trên Báo Thanh Niên, khoảng 18 giờ 00 Công an TP.Thái Bình tiếp nhận tin báo của anh T.Đ.A (20 tuổi, trú tại xã Dũng Nghĩa, H.Vũ Thư, là cậu ruột của cháu H.) về việc cháu T.G.H (5 tuổi, học sinh lớp 4 tuổi Trường mầm non Hồng Nhung 2), bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Vụ trẻ mầm non tử vong trên xe: Bắt khẩn cấp cô giáo phụ trách đưa đón

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng vào cuộc khẩn trương điều tra, bước đầu xác định. Khoảng 6 giờ 20 ngày 29.5, ông N.V.L (59 tuổi, trú tại P.Quang Trung, TP.Thái Bình) điều khiển xe ô tô 29 chỗ cùng một giáo viên Trường Mầm non Hồng Nhung 2 đón cháu H. và 9 học sinh khác đi học. Khi đến trường, ông L. mở cửa xe ô tô cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp.

Sau đó, điều khiển xe ô tô đỗ ở cổng trường rồi ra về. Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu H. nhưng không thông báo cho gia đình.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, anh T.Đ.A đến đón và phát hiện sự việc cháu H. bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Tối qua 29.5, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án “vô ý làm chết người” quy định tại điều 128 bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ vụ án.

Theo Cù Hiền/Thanhnien.vn