Thể thao

Vũ Văn Thanh tiết lộ chìa khóa của Kiatisak giúp HAGL ‘lên đỉnh’

Hậu vệ Vũ Văn Thanh tự tin cùng HAGL bảo vệ ngôi đầu V-League đoạt được sau vòng 5, lấy trọn 3 điểm trước CLB TP.HCM của Lee Nguyễn nhờ những ý tưởng hay của HLV Kiatisuk Senamuang (Kiatisak).

Vũ Văn Thanh đang hồi sinh rực rỡ dưới thời HLV Kiatisak

Lần đầu tiên từ năm 2016, HAGL của Vũ Văn Thanh mới xếp đầu bảng V-League sau khi có trọn 3 điểm từ trận thắng 3-0 đầy thuyết phục trước Viettel ở vòng 5.

Tuần này, Vũ Văn Thanh và các đồng đội sẽ đối đầu CLB TP.HCM của Lee Nguyễn – ngôi sao một thời của phố núi, với mục tiêu rất rõ ràng là giữ lại 3 điểm để duy trì ngôi đầu bảng.

Vũ Văn Thanh chia sẻ: “Sau trận đấu với Viettel chúng tôi rất thoải mái, nhưng không chủ quan. HAGL sớm tập trung chuẩn bị cho trận gặp TP.HCM theo chỉ đạo của HLV Kiatisak”.

HAGL và Văn Thanh bóp nghẹt Viettel với chiến thắng 3-0

Vũ Văn Thanh nói tiếp: “Lúc mới về HLV Kiatisak đã tập giáo án mới và chúng tôi cố gắng theo giáo án của thầy. Trận vừa qua gặp Viettel, hiệp 2 HAGL có nhiều khoảng trống mới phát huy được chiến thuật quen thuộc.

Trước trận Zico (cách gọi thân mật của người Gia Lai với HLV Kiatisak – PV) thường động viên toàn đội thi đấu tập trung cao, đoàn kết và thông tin lẫn nhau để giao tiếp trong trận. Sự đoàn kết là thay đổi lớn nhất của HAGL sau màu giải 2020. Chúng tôi đã cải thiện về tinh thần, cao hơn nhiều mùa giải trước. Đó là điều tích cực”.

Nhận định về đối thủ CLB TP.HCM, Văn Thanh chỉ ra Lee Nguyễn là cầu thủ đáng xem và là ngòi nổ nguy hiểm nhất của đội khách. Nhưng anh khẳng định mục tiêu của HAGL vẫn là 3 điểm.

Văn Thanh tự tin HAGL sẽ có chiến thắng trước Lee Nguyễn và CLB TP.HCM

“CLB TP.HCM là đội bóng mạnh và có những vấn đề về nhân sự. Tôi nghĩ ngòi nổ nguy hiểm nhất vẫn là Lee Nguyễn, nhưng mục tiêu trên sân nhà của HAGL là phải chiến thắng.

Khi nhỏ, tôi đã xem Lee Nguyễn chơi bóng từ trên khán đài. Nay anh ấy trở lại HAGL đối đầu với chúng tôi, đó sẽ là cuộc đối đầu rất thú vị. Tôi chờ đợi trận đấu này.

Tôi mong muốn mỗi trận đều thi đấu tốt, nếu ghi bàn thì càng tốt. Trước mắt, tôi cố gắng thi đấu giúp HAGL có kết quả tốt, ít nhất giai đoạn 1 nằm trong top 6″, Vũ Văn Thanh chia sẻ.

Theo Lan Di/thanhnien.vn