360 độ Đẹp Giải trí Hậu trường

Trang phục tái chế độc đáo của thí sinh Miss Earth Vietnam 2023

Tập 2 có tên gọi ‘Đánh thức mầm xanh’ mang đến thử thách Gen Z với tình yêu thiên nhiên và môi trường sẽ là tâm điểm để BGK quyết định chọn ra 36 thí sinh bước vào vòng bán kết của cuộc thi. Bên cạnh phần thuyết trình về thông điệp, hiểu biết cá nhân của thí sinh về môi trường, khán giả sẽ chứng kiến những bộ trang phục rất độc đáo và thú vị của các thí sinh được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế với thông điệp bảo vệ môi trường.


Thí sinh Nguyễn Hoài Linh (SBD: 001) cho biết ý tưởng in hai dòng chữ ”Healthy” và ”Earth” trên trang phục, chính là muốn nhắc nhở mọi người về thông điệp một trái đất cần khỏe mạnh. Cùng với nhóm bạn lên ý tưởng và thiết kế bộ trang phục, Hoài Linh tiết lộ chiếc áo khoác được làm từ tấm phông bạt nhựa, trong khi áo và váy hoàn toàn được làm từ vải tái chế…


Phạm Như Quỳnh (SBD: 043) lại làm khán giả bất ngờ với một mẫu thiết kế ”Khát vọng xanh” của bạn Trọng Khang – sinh viên khoa Thiết kế của Đại học Hutech. Với chiếc nón được làm từ khung tre sau đó phủ lên lớp vải jeans cũ, phần còn lại của trang phục được dùng hoàn toàn bởi đồ jeans đã bỏ đi nhưng vẫn khiến cho bộ trang phục lấp lánh một sắc màu rất khác. 


Một chiếc áo dài với tên gọi ”Việt Nam in denim” mang đến một vẻ đẹp táo bạo cho trang phục truyền thống của Việt Nam được mặc bởi thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD: 030). 


Với chất liệu là giấy dán tường chống cháy, NTK Trần Quốc Dũng muốn chuyển tải thông điệp bảo vệ rừng với bộ trang phục trên người của thí sinh Hoàng Thị Kim Chi (SBD: 037), nhất là khi thế giới trong những ngày vừa qua chứng kiến rất nhiều vụ cháy rừng khủng khiếp. 


Mẫu thiết kế của NTK Ada Anh Trương được làm từ hộp nhựa dùng một lần và túi nilon, thật sự đã làm nổi bật thí sinh Phạm Thị Yến (SBD: 005). 


Là một mẫu trong BST của NTK La Phạm được lấy cảm hứng từ kiến trúc đền chùa và miếu ở Huế, thí sinh Lương Thị Trúc Hà (024) cho biết mình rất ấn tượng với trang phục này vì mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam. 


Quạt làm từ lá cọ khô, còn phần còn lại của trang phục được làm từ túi nilon, vỏ chai nhựa, vải giấy tái chế, thí sinh Trương Thị Thùy Trang (SBD: 078) tiết lộ đây là một mẫu thiết kế được được NTK Dương Phạm Trí lấy cảm hứng từ những bộ trang phục của người Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử.


Lấy cảm hứng từ những chuyến đi lặn biển và phát hiện ra những rác thải dưới đáy biển đang làm ảnh hưởng hệ sinh thái biển cực kỳ nặng nề, thí sinh Võ Ngọc Châu (SBD: 045) cùng với NTK trẻ Nguyễn Đăng Khoa đã tạo nên bộ trang phục mang đậm dấu ấn của thông điệp bảo vệ môi trường biển.


Với tên gọi ”Món quà của mẹ”, mẫu thiết kế của thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang (SBD: 062) được chính mẹ ruột thiết kế tặng để đi thi. Bộ trang phục được làm từ các trang phục cũ, nhưng với Thu Trang là cả một niềm tự hà.


Một bộ trang phục được làm hoàn toàn từ chai và ly nhựa đã qua sử dụng, nhưng vẫn khiến thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SBD: 032) lấp lánh trên sàn catwalk của Miss Earth Vietnam 2023. 


Hiện đang là chủ nhiệm của CLB Thời trang của Đại học Văn Hiến, nên ý tưởng về các mẫu thời trang đối với thí sinh Hồ Thụy Yến Nhi (SBD: 073) luôn rất phong phú. Bộ trang phục mà Yến Nhi mặc có tên gọi là ”Rừng vàng Biển bạc” với phần chân váy là rừng còn phần thân trên đại diện cho biển với các hạt ngọc trai đính kèm. 


Là một mẫu trong BST ”Dead Coral” của NTK Linh Hoàng, bộ trang phục do thí sinh Đỗ Thị Lan Anh (SBD: 063) trình diễn được làm từ lon sữa tái chế, chỉ tơ, sợi quang học thừa từ các công trình xây dựng… Mẫu trang phục này theo tiết lộ của Lan Anh giống như một cây san hồ ở dưới đáy biển. Và thông điệp mà bộ trang phục muốn lan tỏa chính là mong muốn mọi người gìn giữ môi trường biển trong sạch nhất…