Phim ảnh

Tuấn Trần đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2021

Vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký, Tuấn Trần đã chiến thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Việt Nam 2021.

Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Việt Nam 2021 đã diễn ra tại Huế.Vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký, Tuấn Trần với vai Quắn trong phim Bố già đã được xướng tên ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2021. Đáng tiếc, anh không có mặt tại chương trình để nhận giải.

Thông qua video, Tuấn Trần chia sẻ: “Tuấn rất vui và bất ngờ khi nhận được giải thưởng này. Tuấn xin chân thành cảm ơn ban tổ chức, ban giám khảo của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22. Nhân đây, em cũng gửi lời cảm ơn đến anh Trấn Thành, anh Vũ Ngọc Đãng và toàn bộ ê kíp phim. Đặc biệt, Tuấn cũng xin cảm ơn toàn bộ khán giả đã dành sự quan tâm và ủng hộ bộ phim Bố già, yêu mến nhân vật Quắn”.

Tuấn Trần xúc động chia sẻ khi nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam 2021

Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2021 là phần thưởng xứng đáng dành cho Tuấn Trần và những nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ của anh. Anh chủ động giảm 9kg, thay đổi kiểu tóc, phong cách ăn mặt, hóa trang “lên gân” hơn… Ngoài ra, nam diễn viên còn cố gắng học tập phong thái của một YouTuber từ tướng đi, điệu bộ, cho đến cách ăn mặc, tập những thói quen như hút thuốc, uống cà phê đen, phải thức khuya để có hai bọng mắt….

Trong Bố già, Tuấn Trần nổi bật nhờ nét diễn xuất giàu cảm xúc, nhiều màu sắc. Tuấn Trần đã truyền tải trọn vẹn các sắc thái của nhân vật qua những khoảnh khắc “cà tưng”, hài hước, trạng thái giận giữ, đau khổ của Quắn trước hàng loạt biến cố ập đến. Quắn chính là hiện thân của đại đa số giới trẻ hiện nay, ngông cuồng, muốn thể hiện bản thân và… rất thương gia đình nhưng lại không biết cách thể hiện.

Để chuẩn bị cho vai Quắn, Tuấn Trần không chỉ tích cực thay đổi ngoại hình mà còn tự hoàn thiện dần khả năng diễn xuất của bản thân

Tuấn Trần cũng tiết lộ Quắn là vai diễn khó và nhiều nội tâm nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp của anh. Trong khoảng 1/3 thời gian đầu quay phim Bố già, anh bị căng cứng về tinh thần cho nên “diễn không ra”. May mắn thay, nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của đoàn làm phim, Tuấn Trần đã dần nắm bắt được tâm lý nhân vật. Thậm chí, vì quá nhập tâm trong một phân cảnh mà Tuấn Trần đã bị chấn thương xương bàn tay khi quay Bố già.

Dù phim thành công và vai diễn được khen, Tuấn Trần vẫn khiêm tốn khẳng định bản thân diễn được, chứ chưa hay.

Sự nghiêm túc, nhiệt huyết và lăn xả với nghề của anh đã được Trấn Thành liên tục khen ngợi tại các sự kiện của phim. Trấn Thành còn cho biết Tuấn Trần làm việc rất chăm chỉ, chuyên nghiệp, chưa bao giờ đi trễ hay than vãn nửa lời dù lịch trình có vất vả thế nào. Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2021 là “quả ngọt” và sự công nhận thực lực cho Tuấn Trần ở thời điểm hiện tại.

AC