360 độ Âm nhạc Giải trí Hậu trường

‘Mưa tháng sáu’ của Văn Mai Hương ‘làm mưa làm gió’ trên các bảng xếp hạng

Ngay khi ra mắt, ‘Mưa tháng sáu’ đã nhận được nhiều sự yêu thích, ủng hộ từ phía khán giả hâm mộ. Sau 24h giới thiệu rộng rãi tới công chúng, dự án mới nhất của Văn Mai Hương đã ‘làm mưa làm gió’ trên các bảng xếp hạng.

Sau 24h giới thiệu rộng rãi tới công chúng, dự án mới nhất của Văn Mai Hương đã “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng khi đạt vị trí: #1 iTunes Vietnam, #1 NCT Realtime, #1 Tiktok Trending, #1 Capcup Trending, #4 Zing MP3, #6 Apple Music Vietnam, #7 Youtube Music Trending.


Các thành tích của “Mưa tháng sáu” sau 24h phát hành.

Đến 48h, MV “Mưa tháng sáu” của Văn Mai Hương vượt mốc hơn 1,1 triệu views, hơn 20 nghìn lượt yêu thích, hơn 2 nghìn bình luận và vươn lên vị trí #4 Youtube Music Trending. Đồng thời, bản audio dành riêng cho mùa mưa còn đạt thêm thành tích #1 Apple Music Vietnam, #6 Spotify.


Sau 48h, ca khúc tiếp tục khuấy đảo các bảng xếp hạng.

“Mưa tháng sáu” là dự án nối tiếp cho chuỗi các hoạt động, sản phẩm nổi bật của Văn Mai Hương từ đầu năm 2023 cho đến nay. Ca khúc chủ đề do chính người tri kỉ trong âm nhạc của cô là nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chấp bút từ chất liệu có thật trong chuyện tình cảm của chính anh.

Dù là cảm xúc sau khi chia tay, song “Mưa tháng sáu” được Văn Mai Hương, Hứa Kim Tuyền cùng ekip thực hiện một bản phối không uỷ mị, não nề hay có tiết tấu chậm như những bản ballad thông thường từng được cả hai trình làng trước đây.


Bản audio mang nỗi buồn thoang thoảng, man mác tạo nên sẽ mới mẻ hơn cho sản phẩm lần này.


Sản phẩm còn mang đến một diện mạo mới cho nữ ca sĩ với concept điện ảnh lấy cảm hứng từ những thước phim nổi tiếng của đạo diễn đình đám châu Á từ thập niên 1990 Vương Gia Vệ. 

MV “Mưa tháng sáu” của Văn Mai Hương mang cảm xúc của cô gái ngồi trên chiếc xe taxi, lắng nghe ca khúc đầy tâm trạng và hồi ức về những hoài niệm đã qua khi trời đổ mưa lớn. Ai cũng có những kỉ niệm buồn nhưng đẹp đẽ, ca khúc còn có niềm vui, sự thân thuộc và cả bộ phim cuối cùng xem cùng nhau được khơi gợi lại.