360 độ Giải trí Hậu trường TVshow

Lớp học hoàn mỹ: Min.T nghẹn lòng khi lần đầu chia sẻ về hoàn cảnh gia đình

Khác với hình ảnh cực ‘nhoi’ thường ngày, Min.T khiến khán giả nặng lòng khi lần đầu tiên nghe anh chàng chia sẻ về chuyện gia đình.

Tập 12 chương trình Lớp học hoàn mỹ” với sự tham gia của dàn cast chính: Fanny, Vũ Thịnh, Min.T, Cody, Lê Đức, Luna, Tùng Maru, Lan Hương đã chính thức khép lại mùa 3 với chủ đề “Đại chiến ẩm thực”. Sau những tập phát sóng với những thử thách chế biến món ăn mà chương trình đưa ra, các thành viên đã học hỏi thêm cho mình những kỹ năng để chế biến món ăn để có thể tự tay làm cho những người mình yêu mến một món ăn “khoái khẩu”. 

Dàn cast xuất hiện trong tập cuối Lớp học hoàn mỹ”

Nhớ lại những kỉ niệm từ những ngày đầu, “em út” Tùng Maru đã từng chia sẻ rằng mình rất thích làm đồ ăn cho crush. Chính vì thế, qua những gì đã học được, lớp trưởng Lê Đức hy vọng crush của Tùng Maru sẽ thích những món ăn mà cậu em mình chuẩn bị. “Mong là crush của Tùng sẽ thích đồ ăn của Tùng và thích Tùng luôn”, Cody nói tiếp lời. 

Lê Đức chia sẻ ở tiết học đầu tiên, khi cả lớp đang chọn món ăn thì anh chàng đã cho biết mình rất thích ăn món cơm nguội chan nước mì tôm. Sau khi cắt máy ghi hình, thầy Hoàng Sin đã hỏi Lê Đức có phải ngày xưa gia đình khó khăn lắm không vì chỉ những đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh không đầy đủ thì mới biết đến món đó. Trước câu hỏi của “thầy giáo”, chàng lớp trưởng cũng khá xúc động và nhớ gia đình, nhớ về những chuyện đã trải qua. 

Trong dòng cảm xúc đang rất “trầm” và xúc động, bạn học Cody bất ngờ chia sẻ: “Ngày xưa gia đình mình cũng rất khó khăn nên không có tiền mua cua hoàng đế. Lớn lên tới giờ mình vẫn chưa có tiền ăn cua hoàng đế. Mình xin được ký nhiều hợp đồng để có tiền ăn cua hoàng đế ạ”. Câu chuyện “cảm lạnh” của anh chàng khiến cả lớp bật cười nắc nẻ. Lê Đức và Luna cũng cho biết mình chưa được ăn cua hoàng đế và lần đầu được ăn tôm tùm là trong đợt đi du lịch cùng công ty mới đây. 

Để ý thấy Min.T có cảm xúc lạ, Lan Hương hỏi tới thì anh chàng xúc động cho biết khi nghe mọi người chia sẻ về bữa cơm gia đình khiến anh rất ghen tị. “Từ bé tới giờ… mình chưa ăn cơm với gia đình bao giờ hết. Mình mới sinh ra thì đã không có bố rồi”, Min.T ngập ngừng nói và cố gắng để kìm nén không để nước mắt rơi. Anh chàng cho biết từ lúc bé, bố đã ra nước ngoài sống và có gia đình riêng của mình, nên dù đã 27 tuổi anh vẫn chưa hiểu được cảm giác có một bữa ăn đầy đủ tất cả thành viên trong gia đình là như thế nào. 

Min.T nghẹn lòng khi lần đầu chia sẻ về hoàn cảnh gia đình

Không chỉ thế, vì mẹ phải một mình nuôi 4 anh chị em nên lúc Min.T mới 6 tuổi thì mẹ đã phải đi làm xa nhà để kiếm tiền trang trải chi phí trong gia đình. Khi mẹ về thì cũng là lúc anh trai đi làm ở nước ngoài và cho tới hiện tại khi ai cũng trưởng thành thì mỗi người sống một nơi nên bữa cơm gia đình là điều rất “xa xỉ” đối với Min.T. “Mình không cần được ăn món gì đó ngon hay cao sang, chỉ ước một lần cả nhà có thể ngồi ăn với nhau một bữa”, anh chàng xúc động chia sẻ. 

Nghe Min.T chia sẻ, Tùng Maru cũng cho biết mình rất đồng cảm với đàn anh bởi hoàn cảnh của cậu cũng tương tự như thế. Từ bé, chàng trai sinh năm 1999 này cũng không cho bố, ở cùng mẹ và chị gái. “Dù em cũng có gia đình nhưng hầu hết những bữa cơm em đều ăn với cô giúp việc vì mẹ quá bận, không có thời gian”, Tùng Maru trải lòng. Dù vậy, thành viên Uni5 vẫn luôn giữ thái độ tích cực, lạc quan và xem đó không phải điều gì quá ghê gớm bởi anh thấy bạn bè xung quanh cũng có nhiều người có hoàn cảnh giống mình. 

Tuy nhiên, cho tới năm cấp 2 thì gia đình Tùng Maru bị vỡ nợ khiến anh phải ra ngoài làm thêm nên càng không có nhiều cơ hội để ăn cơm cùng gia đình. Anh chàng nói thêm: “Đi ra ngoài thì mình mới biết được cảm giác ăn cơm ngoài đời nó như thế nào, nó ‘sỏi đá’ lắm mọi người. Ở nhà, mình là con út nên có gì ngon đều được để phần. Nhưng khi ra ngoài, dĩa đồ ăn ngon nhất mà mình đụng đũa vào đầu tiên là bữa đó mình khỏi ăn luôn vì có ngồi ăn đi nữa thì sẽ bị những người còn lại nói những lời không hay”. 

Mãi cho tới khi Tùng Maru trở thành thành viên của Uni5, khi có công ty quản lý thì anh mới có cách suy nghĩ khác về bữa cơm gia đình. Nó không còn là bữa cơm được ăn với những người có chung huyết thống, ăn cùng với cách thành viên Uni5 đó chính là bữa cơm gia đình. Lắng nghe những chia sẻ của cậu em út, Min.T liên tục rơi nước mắt khiến khán giả xót xa. 

Lê Đức cũng cho biết tất cả chúng ta đều có những câu chuyện riêng, những hoàn cảnh riêng. Vì cuộc sống, mưu sinh khiến cho bữa cơm gia đình của nhiều người không còn trọn vẹn. Và với “lớp trưởng” Lê Đức, anh chỉ mong tất cả mọi người đều khỏe mạnh, chỉ cần chúng ta còn có thể cùng nhau ăn một bữa cơm thì đó chính là bữa cơm gia đình. 

Qua 12 tiết học, mùa 3 củaLớp học hoàn mỹ” cũng chính thức khép lại. Dàn khách mời không chỉ mang đến cho khán giả những khoảng thời gian giải trí mà ở đây giống như một ngôi nhà để mọi người thoải mái sống, thoải mái vui chơi và chia sẻ với nhau những câu chuyện chưa bao giờ được bày tỏ.