360 độ Âm nhạc Giải trí Hậu trường

JustaTee, Karik ấn tượng với ‘nhạc không gian’ của 2PILLZ

Ngày 10/8 vừa qua, 2PILLZ đã chính thức phát hành MV ‘tình wá akk’, kết hợp cùng GREY D. Thưởng thức bản phối của 2PILLZ, dàn HLV, giám khảo ‘Rap Việt’ mùa 3 đều ‘gật gù’ dành lời khen cho không gian âm nhạc cực chill trong ca khúc. 

Sau khi nghe “tình wá akk”, Suboi cảm thán về đột “ngọt ngào và mượt mà” của ca khúc. Nữ nghệ sĩ cũng dành lời khen cho 2PILLZ bởi anh chàng đã thực sự “lên trình” sau 3 năm kể từ ngày đầu Suboi biết đến anh. Karik lại bị thu hút bởi định nghĩa mới của 2PILLZ về thể loại âm nhạc “lắk lành” và cho biết gần đây bản thân rất thích nghe những ca khúc nhẹ nhàng như thế này. JustaTee chia sẻ, “tình wá akk” đúng chuẩn là một bài “nhạc không gian”, nghe lạ tai và là một “món ăn lạ miệng” đối với mọi người.


Nội dung của ca khúc “tình wá akk” khá đơn giản khi tập trung miêu tả cảnh một người đang say sưa ngắm nhìn hoàng hôn. 

Ca khúc sử dụng các chất liệu âm nhạc khác nhau như R&B/Soul, House, Dance/Electronic, Bossa Nova, Rock. Theo 2PILLZ, sự đa dạng trong thể loại nhạc góp phần tạo nên cảm xúc, không gian cho bài nhạc: “Ca khúc này thuộc thể loại nhạc… “lắk lành” – theo ngôn ngữ giới trẻ vẫn nói. Đối với tôi, đó là nhạc quẩy nhưng vẫn có sự chữa lành, khiến người nghe cảm thấy dễ chịu, thư giãn”. 


Tuy bài hát “kiệm lời” để người nghe tập trung thả cảm xúc theo giai điệu, nhưng cũng đủ để 2PILLZ và GREY D vẽ nên một bức tranh thơ mộng bằng âm nhạc. 

Nội dung của ca khúc khá đơn giản khi tập trung miêu tả cảnh một người đang say sưa ngắm nhìn hoàng hôn. Tuy bài hát “kiệm lời” để người nghe tập trung thả cảm xúc theo giai điệu, nhưng cũng đủ để 2PILLZ và GREY D vẽ nên một bức tranh thơ mộng bằng âm nhạc. Tương tự, MV “tình wá akk” không quá cầu kỳ về mặt hình ảnh, nhằm hướng sự chú ý của khán giả vào không gian mà 2PILLZ và GREY D đang cùng đem đến. Trên sân thượng, dưới bầu trời hoàng hôn rộng lớn, hai nghệ sĩ Gen Z thoải mái phiêu cùng các nhạc cụ.


Trên sân thượng, dưới bầu trời hoàng hôn rộng lớn, hai nghệ sĩ Gen Z thoải mái phiêu cùng các nhạc cụ. 

2PILLZ tên thật là Phạm Phú Nguyên, sinh năm 1998. Nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi gây ấn tượng với loạt hit từng thực hiện cho tlinh như “chú chó trên ô tô”, “nếu lúc đó”, “ghệ iu dấu của em ơi”… Mới đây, 2PILLZ xuất hiện trong chương trình “Rap Việt” mùa 3 với vai trò nhà sản xuất âm nhạc và nhận được sự yêu thích từ nhiều khán giả. Âm nhạc do anh sản xuất chứng tỏ sức hút không hề nhỏ khi anh chàng trở thành Nhà sản xuất sở hữu các ca khúc có lượt xem TikTok cao nhất, với 2,9 tỷ lượt xem trong tổng số 5 tỷ lượt xem “Rap Việt” mùa 3 trên TikTok sau 10 tập phát sóng.