Âm nhạc Giải trí

Hoàng Thùy Linh làm liveshow, quy mô đón 7.000 khán giả

Mới đây, Hoàng Thuỳ Linh cùng các cộng sự thân thiết sẽ cùng nhau tổ chức một đêm biểu diễn ca nhạc vào ngày 29/9 với quy mô 7.000 khán giả tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) có tên Vietnamese Concert.

Hoàng Thuỳ Linh vừa có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin về live show sắp diễn ra. Theo đó, Vietnammese Concert không chỉ là đêm biểu diễn âm nhạc đầu tiên của Hoàng Thuỳ Linh trong sự nghiệp ca hát mà còn là một lời cảm ơn của cô đến tất cả những người đã yêu thương mình suốt chặng đường nghệ thuật gần 20 năm.

Ê-kíp cũng cho biết, với ý tưởng liveshow thể hiện cội nguồn văn hóa người Việt.

Khi thực hiện teaser giới thiệu liveshow, ca sĩ và ê kíp lồng ghép hình ảnh loài vật đặc trưng ở các vùng miền, như voi (Tây Nguyên), ba khía (miền Tây Nam Bộ). Cô cũng chọn hình ảnh chủ đề cho liveshow là một chiếc đầu lân làm bằng nan tre, vẽ thủ công, nhằm tôn vinh giá trị truyền thống.

Những hình ảnh mới của Hoàng Thùy Linh để quảng bá cho đêm nhạc Vietnammese Concert vào ngày 29/9 tới đây

Đồng hành cùng Hoàng Thuỳ Linh trong sự kiện âm nhạc quan trọng này là những cộng sự thân thiết như DTAP, stylist Hoàng Ku, biên đạo Tấn Lộc, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, đạo diễn Kawai, Denis Đặng,…

Nhóm DTap được tiết lộ giữ vai trò giám đốc âm nhạc cho Vietnammese Concert của Hoàng Thùy Linh

Hoàng Thuỳ Linh không giấu được sự hồi hộp lo lắng khi lần đầu tiên tự thực hiện liveshow riêng, cô nói chưa bao giờ dám mơ rằng mình sẽ có ngày hôm nay, được tất cả mọi người yêu thương, bao dung và ở bên cạnh gần hai thập kỉ, đó là một may mắn rất lớn. Hoàng Thuỳ Linh mong muốn đáp lại những tình cảm đó một cách thật trân trọng, qua những sản phẩm mình đã làm, bằng sự tận hiến cho âm nhạc, và bằng concert đầu tiên của mình.

Trong thị trường âm nhạc Việt Nam, Hoàng Thùy Linh luôn xuất hiện với phong cách và chất liệu âm nhạc rất khác biệt. Đó là chất liệu dân gian kết hợp với màu sắc future bass, world music thời thượng đã làm nên thương hiệu cho Hoàng Thùy Linh với loạt hit Bánh trôi nước, Để mị nói cho mà nghe, Tứ phủ, Duyên âm… Nữ nghệ sĩ đã giành được hàng loạt giải thưởng danh giá với những bản hit Để mị nói cho mà nghe, See tình, gần đây nhất là Gieo quẻ.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng tiết lộ, phần âm nhạc sẽ là những ca khúc mới hoàn toàn. Cô muốn dành sự bất ngờ cho khán giả cho đến thời điểm chương trình diễn ra, nên các chi tiết khách mời chưa được công bố. “Khi chọn tên Vietnamese cho concert đầu tiên trong đời, Linh và các cộng sự chưa từng nghĩ rằng sẽ thay mặt hoặc đánh tiếng một điều gì to tát mà chỉ bởi vì những con người tạo nên buổi diễn đều là người Việt. Có người ở Sài Gòn, người ở Hà Nội, có người ở các tỉnh thành khác, có người sống ở ngoại quốc, nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp trong xã hội.

Tất cả vì thương quý Hoàng Thuỳ Linh, vì muốn tận hiến một đêm văn nghệ xứng đáng để thưởng lãm mà đã cùng với nhau, giải quyết từng bài toán, từng khúc quanh, toàn tâm tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của chính mình”, nữ ca sĩ nói thêm.

Trước câu hỏi báo chí về thông tin nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trở lại, giữ vai trò gì trong live show, Hoàng Thuỳ Linh không xác nhận. Tuy nhiên, nữ ca sĩ khẳng định: “Tôi không nói gì về đúng sai ở đây, tôi chỉ muốn nhắc về tình người thôi. Mọi thứ vận hành trong cuộc đời này, con người có thể xấu đi, tệ đi hay tốt hơn. Vì tình người với nhau, bản thân mình phải tìm hiểu kĩ. Riêng tôi ngày hôm nay thì chưa trả lời được. Tôi không nói về vai trò của ai trong Vietnamese Concert nữa. Tôi chỉ có thể nói là những người tài năng đã luôn ở cạnh tôi trong những lúc tôi khó khăn nhất, tôi nghĩ là mình nên chậm lại vài nhịp đi. Mình để cho người ta sống với”.

Được biết, giá vé cho đêm diễn của Hoàng Thùy Linh sẽ ở khoảng từ 1.500.000 VNĐ đến 3.900.000 VNĐ. Đi kèm với từng khu vực vé, khán giả cũng sẽ được tặng kèm các merchandise tương ứng: túi tote, áo, lightstick và cả… bánh Trung thu.

AC