360 độ Đẹp Giải trí Hậu trường Phim ảnh

Diệp Bảo Ngọc chia sẻ về vai diễn mới trong ‘Lật mặt 6’

Ít ai biết rằng con đường đến với nghệ thuật và vai chính trong ‘Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh’ của Diệp Bảo Ngọc cũng lắm chông gai cùng những bí mật vô cùng thú vị.


Thành danh từ cuộc thi “Miss Teen 2010”, Diệp Bảo Ngọc nhanh chóng ghi dấu ấn trong lòng khán giả nhờ vóc dáng cao ráo, gương mặt xinh đẹp lối diễn xuất chân thật. Thế nhưng, ít ai biết rằng cô cũng phải nỗ lực rất nhiều và trải qua rất nhiều thử thách để có thể theo đuổi con đường nghệ thuật và có vai diễn điện ảnh đầu tay trong “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh”.


Dù xuất thân từ một gia đình không có ai làm nghệ thuật nhưng “máu nghề” đã ngấm vào Diệp Bảo Ngọc từ khi còn bé. Cô năng nổ tham gia các hoạt động nghệ thuật, thể thao từ ghế nhà trường.


Với chuỗi thành tích đáng nể, nhiều người cho rằng con đường nghệ thuật của nữ diễn viên vốn trải đầy hoa hồng. Nhưng vì đam mê mà cô đã không theo học ngành tài chính theo ý của gia đình.


Bên cạnh đóng phim, Bảo Ngọc còn tự kinh doanh riêng để kiếm tiền ngay từ khi còn đi học. Cô tiết lộ mẹ mình có cách giáo dục rất hay khi không để con quá sung sướng và bắt con phải tự lao động nếu muốn mua sắm thêm.


Vai diễn đầu tay của Diệp Bảo Ngọc là trong “Nỗi đau của hạnh phúc” (2011). Sau bộ phim này, cô lập tức nhận được vai chính trong “Mình cưới thật em nhé” (2012). Tác phẩm lập tức gây tiếng vang lớn là cán mốc rating thuộc top đầu của VTV trong năm 2012. Đây là vai diễn tương đối khó với nữ diễn viên khi Linh là một nhân vật trải qua nhiều biến cố dẫn đến bị tâm thần. Cô hài hước tiết lộ mình diễn như không diễn khi tính cách cũng tưng tửng y hệt Linh.


Điểm chung giữa các vai diễn của Diệp Bảo Ngọc chính là nhân vật có chiều sâu và trải qua nhiều biến, đau thương trong cuộc sống. 


Cô chia sẻ bản thân luôn muốn khán giả nhìn nhận là một diễn viên có thực lực. Trong tương lai, cô mong muốn có thêm nhiều vai diễn có sức nặng tâm lý phức tạp.


Trong “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh”, Diệp Bảo Ngọc vào vai Liên – vợ của An (Thanh Thức). Liên là một nhân vật quan trọng trong phim và đóng vai trò then chốt trong những mâu thuẫn về cả tiền bạc lẫn tình cảm của nhóm bạn. Tuy là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ, thế nhưng tác phẩm mới nhất của Lý Hải lại chính là bộ phim điện ảnh đầu tay của nữ diễn viên.


Diệp Bảo Ngọc tiết lộ mình không muốn phát triển sự nghiệp từ những cảnh quay nhạy cảm. Cô sợ chúng sẽ gây ảnh hưởng đến gia đình, tâm lý con cái về sau. Sau khi nghe việc nhân vật Liên có một vài cảnh gợi cảm, nữ diễn viên không ngần ngại xin chuyển qua một vai khác hay thậm chí rời dự án. Tuy nhiên, Lý Hải và Minh Hà đã những buổi trò chuyện thuyết phục với cô suốt một thời gian. Sau khi nghe phân tích, cô lại cảm thấy hào hứng vì đây là những phân đoạn cần thiết cho việc xây dựng tính cách nhân vật. 


Liên đánh dấu bước chuyển mình của Diệp Bảo Ngọc khi dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Vai diễn hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho nữ diễn viên, đồng thời cho khán giả nhiều pha “lật mặt” kịch tính và hấp dẫn.