360 độ Âm nhạc Giải trí Hậu trường

Đen tung teaser MV ‘Luôn yêu đời’, động viên khán giả với thông điệp và năng lượng mới

Ngày 7/2, Đen đã chính thức phát hành teaser MV ‘Luôn yêu đời’. Ca khúc là bài nhạc nam rapper viết để động viên mọi người và động viên chính mình trong những ngày đầu năm 2023, được phát hành vào lúc 20 giờ ngày 9/2 sắp tới.

Teaser MV “Luôn yêu đời” hé lộ hình ảnh Đen đứng một mình giữa ngọn đồi rộng lớn cùng giai điệu cực chill. Đây tiếp tục là một teaser rất đơn giản đậm chất “Đen”, khi chỉ có khung cảnh thiên nhiên, Đen cùng một cái cây lớn giữa đồng cỏ lau. Có lẽ, người hâm mộ cũng đã quen với phong cách “nhá hàng” MV mà không để lộ bất kỳ điều gì về kịch bản hay câu chuyện của nam rapper.

Chủ nhân hit “Mang tiền về cho mẹ” còn hé lộ thêm 3 câu rap trong teaser MV: “Nhảy nhót giữa đời như lũ khỉ. Ngày thì kiếm cơm đêm ngủ kỹ. Lắng nghe cuộc đời đang thủ thỉ”. 


Đen luôn mang đến những câu rap đậm chất tự sự khiến người nghe suy ngẫm.


“Luôn yêu đời” hứa hẹn sẽ mang đến một thông điệp tích cực để khởi đầu năm mới.

Theo Đen, chữ “đời” trong cái tên của MV mới mang hàm ý rất rộng: “Nhiều khi “đời” chỉ gói gọn trong những thứ xung quanh mình, những việc mình làm mà mình yêu nó cũng là yêu đời. Mình biết yêu và quan tâm đến những người bên cạnh mình cũng là yêu đời, không phải một điều lớn lao hay to tát ngoài kia, chỉ cần biết yêu những thứ đơn giản bên cạnh mình. Và tôi nghĩ khi mình có niềm yêu đời thì mình cũng có thêm động lực để làm mọi thứ tốt hơn. Yêu đời cũng không hẳn để đời yêu lại mình, mà có khi chỉ là để giữ lại một nguồn sáng trong cõi lòng, ngăn không cho bóng tối kéo mình xuống dưới sâu, lan tràn, nuốt chửng”.


MV được anh thực hiện khi trở về Quảng Ninh trong dịp Tết vừa qua. 


Nam rapper đã “rủ rê” những người bạn ở quê nhà làm một sản phẩm tự sản xuất từ viết nhạc đến quay hình để dành tặng mọi người vì “làm nghệ sĩ thì chẳng có gì làm quà Tết ngoài âm nhạc”. 

Trong hai năm vừa qua, Đen liên tục tạo dấu ấn với những bài nhạc Tết mang chủ đề gia đình. Đến năm 2023, anh quyết định thay đổi chủ đề sáng tác: “Tôi đã để trọn vẹn cảm hứng sáng tác về gia đình vào “Đi về nhà” và “Mang tiền về cho mẹ”. Nếu viết tiếp về gia đình thì tôi sợ bị thiếu cảm xúc. Dịp đầu năm mới, tôi nghĩ mình cần một cái gì đó truyền nhiệt trong âm nhạc, không nhất thiết phải tươi vui nhưng đủ để người nghe thấy yêu đời dù phía trước còn nhiều khó khăn và áp lực”.

Nói về khó khăn và áp lực trong cuộc sống của mình, anh cho biết: “Cuộc đời này, ai cũng có áp lực dù là đi học hay đi làm. Đời sống thay đổi hàng ngày hàng giờ, buộc mỗi cá nhân trong xã hội phải thay đổi, tập thích nghi và làm quen với những điều mới mẻ. Với riêng tôi, khó khăn trong bao nhiêu năm qua khi bước vào con đường chuyên nghiệp vẫn là: Làm sao để viết được nhạc? Làm sao để đáp lại sự ủng hộ của những người nghe nhạc của mình? Càng ngày, công việc sáng tạo sẽ càng khó khăn hơn. Đó là điều tôi luôn đau đáu”. 

MV “Luôn yêu đời” được phát hành vào lúc 20 giờ ngày 9/2 tới trên YouTube của Đen.