Giải trí Phim ảnh

Dàn sao Hong Kong vắng mặt trong ‘Cỗ máy thời gian’ 2021

“Cỗ máy thời gian” là tác phẩm kinh điển của màn ảnh Hong Kong, tạo lập tên tuổi cho nhiều diễn viên. Sau 20 năm, phim được làm lại và gây ra những tiếc nuối lớn.

Ngày 23/3, HK01 đưa tin trailer của phim điện ảnh Cỗ máy thời gian (tên khác Tầm Tần ký) ra mắt khán giả. Tác phẩm được làm lại sau thành công vang dội của bản phim truyền hình cùng tên cách đây 20 năm.
Cỗ máy thời gian có nội dung xoay quanh một nhóm người hiện đại trở lại nhà Tần để thay đổi lịch sử. Phim bắt đầu bằng mối quan hệ gay gắt giữa Hạng Thiếu Long và Doanh Chính, sau này trở thành vua Tần Thủy Hoàng. Hạng Thiếu Long yêu cầu Tần Thủy Hoàng để bản thân và vợ con sống yên ổn, tuy nhiên Tần Thủy Hoàng vẫn muốn giết chàng.

Theo HK01, bản điện ảnh của Cỗ máy thời gian quy tụ gần như toàn bộ diễn viên đã làm nên thành công cho bản truyền hình vào năm 2001 như Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Quách Thiện Ni, Tuyên Huyên, Đằng Lệ Minh, Trịnh Tuyết Nhi… Tuy nhiên, sự tái ngộ trên màn ảnh rộng của dàn sao thiếu trọn vẹn khi nhiều tên tuổi lớn vắng mặt đáng tiếc.
Giang Hoa vai Liên Tấn/Lao Ái: Trong Cỗ máy thời gian bản truyền hình, Giang Hoa diễn vai Liên Tấn – một kiếm khách làm việc cho Triệu Mục, luôn gây khó dễ Hạng Thiếu Long (Cổ Thiên Lạc đóng). Sau đó, Liên Tấn bị Hạng Thiếu Long đả thương, không được Triệu Mục trọng dụng. Hắn đóng giả thành Lao Ái đến nước Tần, tham gia vào cuộc chiến tranh đoạt quyền lực. Vì lòng tham của bản thân, Lao Ái hại đời Ô Diễm Phương, trở thành nhân tình của thái hậu Triệu Cơ. Cuối cùng, hắn phải trả giá đắt cho những tội lỗi mình gây ra.
Theo On, Cổ Thiên Lạc đã mời Giang Hoa tái diễn trên màn ảnh rộng, nhưng nam diễn viên từ chối trở lại. “Vai diễn tôi tạo ra cách đây 20 năm đã đủ tốt và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Nếu diễn lại, tôi không tự tin bản thân có thể vượt qua cái bóng của chính mình. Một khi làm lại sẽ có sự so sánh, tôi không muốn tự tay phá hủy hình ảnh nhân vật Liên Tấn hay Lao Ái trong mắt khán giả”, Giang Hoa chia sẻ lý do cự tuyệt ê-kíp Cỗ máy thời gian bản điện ảnh.
Lưu Gia Huy vai Tào Thu Đạo: Trong phim, Lưu Gia Huy đóng vai hiệp khách Tào Thu Đạo. Do đây là vai phụ, nam nghệ sĩ không có nhiều đất diễn. Dù vậy, ông vẫn gây ấn tượng với những cảnh võ thuật đẹp mắt trong phân cảnh hiếm hoi xuất hiện trên màn ảnh.
Ông sinh năm 1955, từng là ngôi sao võ thuật nức tiếng Hong Kong. Trong suốt sự nghiệp nghệ thuật, nam diễn viên được khán giả nhớ đến qua vai diễn Kim Luân pháp vương trong Thần điêu đại hiệp 1995, Ngưu Ma Vương trong Tây du ký, Thành Côn trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2000, Tà Kiếm Tiên trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3. Tháng 8/2011, Lưu Gia Huy trúng gió, bị liệt nửa người. Hiện, sức khỏe của ông đã ổn định, nhưng phải giã từ màn ảnh. Những năm qua, Lưu Gia Huy được chăm sóc ở viện dưỡng lão dưới sự hỗ trợ kinh tế của đồng nghiệp trong giới.
Vương Vỹ vai Ô Ứng Nguyên: Trong Cỗ máy thời gian bản truyền hình, sao gạo cội đảm nhận vai Ô Ứng Nguyên, cha của Ô Đình Phương (Tuyên Huyên thủ diễn), là người luôn giúp đỡ Hạng Thiếu Long và Triệu Bàn (Lâm Phong đóng). Nhờ sự giúp sức của ông mà sau này Triệu Bàn mới thống nhất thiên hạ, trở thành hoàng đế Tần Thủy Hoàng.
Vương Vỹ sinh năm 1941. Ông khởi nghiệp từ năm 1976 và được biết đến qua các phim như Hoắc Đông Các, Thiên nhai minh nguyệt đao, Tứ đại danh bổ, Tần Thủy Hoàng, Hoa hồng lửa, Nam hiệp Triển Chiêu, Thiên long bát bộ, Tiếu ngạo giang hồ. Năm 2011, sao gạo cội qua đời vì bệnh ung thư dạ dày. Thông tin về sự ra đi của Vương Vỹ được gia đình giữ kín đến năm 2016 mới tiết lộ.
Tăng Vỹ Quyền vai Tín Lăng Quân: Cố nghệ sĩ Tăng Vỹ Quyền gây ấn tượng với vai phản diện trong Cỗ máy thời gian. Anh hóa thân thành Tín Lăng Quân nham hiểm, xảo quyệt, luôn chống đối Hạng Thiếu Long.
Giống với Vương Vỹ, Tăng Vỹ Quyền gây tiếc nuối lớn khi vắng mặt trong bản phim mới của Cỗ máy thời gian. Giữa tháng 11/2020, ngôi sao TVB qua đời ở tuổi 58 sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Theo On, trước khi mất, nam diễn viên đã gặp mặt Cổ Thiên Lạc, dặn dò người đồng nghiệp thân thiết giúp anh thực hiện tâm nguyện chăm sóc động vật bị bỏ rơi.

Theo Di Hy/Zing.vn