Âm nhạc

MV của Chi Pu xuất sắc chạm mốc triệu view

MV “Anh ơi ở lại” đã đạt 100 triệu view, chính thức trở thành MV đầu tiên trong sự nghiệp của Chi Pu cán mốc thành tích này.

Mới đây, người hâm mộ Chi Pu vô cùng phấn khích khi MV Anh ơi ở lại cán mốc 100 triệu view sau 2 năm ra mắt, đồng thời thu về hơn 800 nghìn lượt like và hơn 80 nghìn lượt bình luận. Đặc biệt, đây cũng là MV đầu tiên của Chi Pu cán mốc 100 triệu view. Cô chính thức bước vào hàng ngũ một trong số ít những nữ ca sĩ sở hữu MV trăm triệu bên cạnh Min, Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm, Bảo Anh, Hiền Hồ và Amee.

Thời điểm mới ra mắt, chỉ sau 2 ngày sản phẩm này cũng đã đạt Top 1 Trending YouTube với 7 triệu lượt xem. Đồng thời, đây cũng đang là MV của 1 nữ ca sĩ giữ vị trí #1 trending YouTube tại Việt Nam trong thời gian lâu nhất với liên tiếp 11 ngày. Bên cạnh đó, tổng số like tăng dần đều áp đảo lượt dislike. Ngoài ra sau 1 tháng trình làng, Anh ơi ở lại vẫn nằm trong top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Không dừng lại ở đó, đây còn là sản phẩm khởi đầu xu hướng làm MV lấy cảm hứng từ văn học dân gian của Vpop.

Với “Anh ơi ở lại”, Chi Pu không còn theo đuổi thể loại EDM, Dance sôi động, mà cô đã thử sức hát ballad. Vốn không phải là ca sĩ xuất sắc về giọng hát nên việc lựa chọn hát ballad được xem là một quyết định liều lĩnh. Để đạt được thành tích này, Chi Pu cùng ekip của mình đã đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh cổ trang đậm màu sắc dân gian trong MV. Bên cạnh đó, tâm trạng đau buồn, nặng trĩu của nàng Cám được cô nàng thể hiện trọn vẹn bằng kỹ năng diễn xuất của Chi Pu. Hơn nữa, sáng tác của Đạt G dường như đã “đo ni đóng giày” cho giọng hát của Chi Pu với giai điệu nhẹ nhàng, đơn giản và không sử dụng nhiều kỹ thuật lại rất hợp với màu sắc của một bản ballad trầm buồn.

Chi Pu tên thật Nguyễn Thùy Chi, sinh năm 1993, từng gây chú ý qua cuộc thi Miss Teen 2009. Sau đó, cô tập trung hoạt động nghệ thuật với vai trò diễn viên, ca sĩ. Ở âm nhạc, người đẹp gây nhiều tranh cãi vể khả năng cầm mic của mình. Mặc những chê bài, Chi Pu cố gắng rèn luyện và đều đặn ra mắt những sản phẩm âm nhạc chất lượng: Cung đàn vỡ đôi, Đóa hoa hồng, Talk to me…

AC