Âm nhạc Giải trí

Hoàng Yến Chibi ‘trách yêu’ Lyly khiến ‘Yêu thầm’ ra mắt chậm

Hoàng Yến Chibi tiết lộ mất đến 6 tháng đợi LyLy gửi ca khúc sau khi “đặt hàng”. Cô “trách yêu” LyLy vì đã khiến mình đợi hơi lâu để có thể ra mắt được “Yêu thầm”.

Hoàng Yến Chibi trở lại với đường đua âm nhạc với MV Yêu thầm, ra mắt tối 7/4, đang hút gần 500 nghìn lượt view và lọt top thịnh hành YouTube. Đây là sáng tác của LyLy – đánh dấu cú bắt tay đầu tiên giữa hai nữ nghệ sĩ.

“Sao ai hát nhạc của tui cũng xinh đẹp vậy. Thêm Tlinh với anh T.D.K nữa làm bài hát thêm hay tuyệt vời. Cảm ơn chị đã hát bài em thật hay. Comeback thành công rực rỡ nhé chị ơi”, LyLy chia sẻ MV của Hoàng Yến Chibi.

Hoàng Yến Chibi kết hợp Lyly trong ca khúc mới “Yêu thầm”.

Ly Ly nói khi nghe và xem MV ngỡ ngàng vì không nhận ra đây là ca khúc do mình viết vì bản phối và sự thêm thắt, kết hợp quá hay. Cô nói bài sáng tác lúc đầu gửi cho Hoàng Yến chỉ được khoảng 70-80% nhưng qua sự “nhào nặn” của ekip, có thêm rap của Tlinh và phần sáng tác thêm của TDK nên ca khúc trở nên rất có hồn. Trước gợi ý của khán giả nên cho ca khúc thêm cao trào, để người nghe phải bật khóc, LyLy nói bản phối hiện tại là đã quá hay, không nên làm gì thêm vì tinh thần của “Yêu thầm” chỉ nên là nhẹ nhàng, một chút thổn thức và buồn man mác. Đó cũng là mong muốn của Hoàng Yến Chibi khi thực hiện nó để ca khúc không quá bi lụy, đau khổ.

LyLy vốn là tác giả của nhiều bản ballad lụi tim được nhiều người biết đến như Người ta đâu thương em, Không yêu đừng gây thương nhớ… Cú “bắt tay” lần này giữa cô và Hoàng Yến Chibi khiến nhiều người bất ngờ bởi sự đồng điệu sự dịu dàng, nữ tính và thích yêu thầm.

“Công nhận LyLy sáng tác đúng gu nhạc của người nghe và Hoàng Yến thì giọng ngọt ngào. Một sự kết hợp lại phải nói là đỉnh”; “Yến với LyLy hợp thế này sao bây giờ mới bắt tay với nhau vậy nhỉ. Chờ các sản phẩm âm nhạc tiếp của hai người nữa nha”; “Một sáng tác mang phong cách rất LyLy, đầy cảm xúc và sự thổn thức cho người nghe…”; LyLy toàn bài hay thôi, đúng là chưa bao giờ làm mình thất vọng”… là những bình luận được để lại.

Hoàng Yến Chibi tiết lộ mất đến 6 tháng đợi LyLy gửi cho ca khúc sau khi “đặt hàng”. Lúc đầu, Ly Ly gửi cho Yến một ca khúc khác nhưng vì chưa phù hợp nên Hoàng Yến đợi thêm. Sau đó “Yêu thầm” được gửi đến và cô rất thích và bắt tay gửi cho nhà sản xuất ngay. Nhưng Hoàng Yến Chibi tiếp tục đợi vì TDK khá bận thời gian đó… Cô “trách yêu” cả LyLy và TDK vì đã khiến mình đợi hơi lâu để có thể ra mắt được Yêu thầm.

LyLy cho biết, “Yêu thầm” được viết trong một chuyến du lịch Đà Lạt. Ngồi cầm đàn ngân nga vu vơ thì giai điệu và lời bài hát cứ thế tuôn ra thôi. “Vì nó được viết theo một mạch cảm xúc nhất định và xuyên suốt từ đầu đến cuối, không mất quá nhiều thời gian chỉnh sửa, có chăng chỉ là chuốt lại một chút sau khi hoàn thành để bài hát được hoàn thiện hơn thôi”.

Hoàng Yến Chibi

Cô quyết định dành nó cho Hoàng Yến Chibi thể hiện vì cảm nhận giọng hát và cách xử lý của Yến sẽ toát lên đúng tinh thần của cả khúc. “Sau khi nghe bản master, Ly suýt nữa đã không nhận ra chính bài hát của mình vì thật sự rất cảm xúc. Đặc biệt khi có thêm phần góp giọng hết sức hợp lý của Tlinh và anh TDK nữa, mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều. Ly có cảm giác như được nghe lại “Ngây ngô” – một bài hát gắn liền với chị Hoàng Yến Chibi mà Ly từng rất thích nhưng với một màu sắc trưởng thành và sâu sắc hơn rất nhiều… Và Ly hoàn toàn bị thuyết phục bởi điều đó”, Ly Ly chia sẻ thêm.

Hoàng Yến Chibi – LyLy ngày càng thân thiết sau lần hợp tác này. Họ xưng hô nhau là chị em, tay bắt mặt mừng khi gặp gỡ. “Tôi đã nghe rất nhiều ca khúc của Ly viết, cảm xúc rất đồng điệu. Khi muốn có một ca khúc balld, tôi nghĩ ngay đến LyLy và mong chờ sẽ có một ca khúc thật sự phù hợp… và “Yêu thầm” khiến tôi cảm thấy thỏa mãn..”.