Âm nhạc

Hoàng Yến Chibi ‘giấu’ Tlinh để thực hiện ‘Yêu thầm’ phiên bản live đặc biệt

Sau 10 ngày ra mắt MV Yêu thầm, mới đây, Hoàng Yến Chibi cho ra mắt một phiên bản đặc biệt – biểu diễn live với phong cách acoustic. Như đã tiết lộ cách đây ít ngày, Hoàng Yến Chibi sẽ mang đến món quà bất ngờ giấu kín tặng khán giả. Và đây chính là câu trả lời – Yêu thầm có phiên bản live và lần đầu có sự xuất hiện đầy đủ của 3 giọng ca: Hoàng Yến Chibi, Tlinh và TDK.

Sau lần gặp mặt nhau trực tiếp cách đây ít ngày tại một sự kiện, đây cũng là lần đầu tiên Hoàng Yến Chibi và Tlinh hát live với nhau ca khúc do Lyly sáng tác. Điều này đã khiến rất nhiều người trông chờ từ rất lâu.

Trước đó, trong MV chính thức, Tlinh chỉ góp giọng mà không hề xuất hiện một giây phút nào. Hai nữ ca sĩ đã làm việc theo hình thức online vì cách trở địa lý và bận dự án riêng. Lần này, Hoàng Yến Chibi quyết tâm mời bằng được Tlinh để thực hiện phiến bản acoustic, như một món quà đặc biệt để dành cho những khán giả đã ủng hộ sự bắt tay mới mẻ này suốt thời gian qua.

Chọn màu sắc acoustic, Hoàng Yến Chibi đầu tư nghiêm túc và đầy tâm huyết khi kéo nguyên band nhạc đến một khung cảnh nên thơ ở Hồ Núi Nhan, Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu để quay version này. Toàn bộ phần hát của 3 giọng ca đều được thu live 100%.

Bản phối mới tuy đơn giản, mộc mạc hơn nhưng càng nghe lại càng thấy chân thật và nhiều cảm xúc hơn. Điểm nhấn đặc biệt vẫn là sự hòa quyện giữa 3 giọng hát: Một Hoàng Yến Chibi nữ tính và đầy thổn thức, Tlinh rap với tâm thế điềm đạm và rất “tình”, cộng thêm sự góp giọng thăng hoa của TDK cuối phiên bản đã tạo nên một Yêu thầm acoustic rất riêng.

Hoàng Yến Chibi chia sẻ: “Hôm quay phiên bản này trời đã rất thương ekip. Đến trước giờ bấm máy, tất cả đã sẵn sàng thì bỗng dưng một cơn mưa ào tới khiến ai cũng lo lắng, nghĩ chắc hôm nay sẽ phải hủy bỏ lịch và mọi thứ setup đều công cốc rồi. Thế mà may sao sau cơn mưa lớn, trời hửng và vẫn có hoàng hôn nhẹ để ekip quay phiên bản acoustic này. Chúng tôi đã hoàn thành nó trong vòng khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ thôi”.

Tlinh chia sẻ về lần hợp tác này với Hoàng Yến Chibi: “Với Tlinh đây là một sự kết hợp mới mẻ và khá thú vị. Lúc đầu viết phần rap này, Tlinh cũng không kỳ vọng hay nghĩ nó sẽ được nhiều người yêu thích như vậy đâu… Chắc khi để vào bài hát nó phù hợp, và sự kết hợp giữa mọi người cũng có sự ăn ý nhất định nữa… Mình rất vui khi góp được một phần sức để làm nên một MV hay như thế này. Hy vọng bản acoustic live này của Yêu thầm cũng sẽ được mọi người đón nhận như MV”.

AC