Âm nhạc

‘Cả một trời hạnh phúc’ liệu có tạo thành hit như ‘Cả một trời thương nhớ’?

Tập 3 The Only với sự xuất hiện của hai nhạc sĩ chủ đề là nhạc sĩ Bảo Chấn và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm đặc biệt trong âm nhạc. Với chủ đề “Tình yêu không có tuổi”, khán giả có dịp lắng nghe 2 bài tình ca của hai thế hệ để thấy rằng nếu còn giữ ngọn lửa trong tim thì tình yêu luôn tạo nên những cảm xúc âm nhạc mới mẻ.

Bên cạnh đó, tập 3 The Only chào đón gương mặt xinh xắn của làng giải trí, ca sĩ – diễn viên Hoàng Yến Chibi với những lời nhận xét dễ thương và duyên dáng, đưa ra những góc nhìn mới mẻ của người trẻ để các ca sĩ hiểu được khán giả nghĩ gì và cần gì.

Ca sĩ Hoàng Yến Chibi

Không thể không nhắc đến hai “thiên thần bảo hộ” là diva Mỹ Linh và nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong trong vai trò bênh vực, động viên các ca sĩ trẻ của chương trình trước những lời nhận xét thẳng thắn của giám khảo.

Ca sĩ Mỹ Linh
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Ca khúc “Cả một trời hạnh phúc” – một sáng tác mới của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường mang đến chương trình The Only – 1 Không 2 đã chạm đến trái tim khán giả vì từng câu từ thấm đẫm tâm tư, ẩn sau trong đó là cả một câu chuyện lấy đi nước mắt của nhiều người.

Nếu tình yêu trong “Cả một trời thương nhớ” là những lí trí, dám buông bỏ ngay cả khi con người ta yêu nhất, thì tình yêu trong “Cả một trời hạnh phúc” lại được bày tỏ một cách mạnh mẽ và chủ động vượt qua mọi trắc trở. Nguyễn Minh Cường bộc lộ tình yêu trưởng thành của những con người thời đại. Yêu mạnh mẽ, tin vào tình yêu và người mình yêu để cùng nhau dấn thân đi đến cuối con đường hạnh phúc.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, ca sĩ Hoàng Yến Chibi và MC Nguyên Khang

Khi yêu, con người ta thường đắm chìm trong tình yêu của chính mình, đôi lúc còn quên đi cách tự yêu thương lấy bản thân mình. Để có được hạnh phúc không phải là điều dễ dàng, đó là một hành trình dài, trên hành trình đó chứa đựng những nỗi đau, những tổn thương nhưng vì tình yêu mà hy sinh, mà chấp nhận. Để rồi cuối cùng, sau những điều mà mình gieo trồng, con người ta sẽ gặt hái được những cái kết tốt đẹp khi cả hai biết vì nhau mà cố gắng.

Nguyễn Minh Cường nói về “đứa con tinh thần” mà mình gửi đến chương trình The Only – 1 Không 2: “Đây là ca khúc được lấy cảm hứng từ sau một màn cầu hôn của hai người bạn em. Người con gái đã rơi nước mắt và chính giọt nước mắt đó đã là nguồn cảm hứng cho mình viết lên ca khúc này. Bất kì sự hạnh phúc nào cũng được gieo trồng từ những sự đau khổ”.

Từng câu từ như chạm đến tâm can của nhiều người, bởi ai mà chẳng mong mình có một hạnh phúc vẹn trọn sau bao cố gắng. “Cả một trời hạnh phúc. Em tin rằng mình đúng. Dù ngoài kia giông tố bủa vây chúng ta trong cơn bão bùng. Cả một đời hạnh phúc. Em mong rằng mình đúng. Đoạn đường kia ta sẽ bước chung, tay nắm tay đến tận cùng”.

Ở từng version khác nhau trong tập 3 này, “Cả một trời hạnh phúc” đem đến nhiều góc nhìn đa chiều, cũng như trong tình yêu, có người yêu như thế này, có người lại yêu theo kiểu khác.

Phiên bản 1 của ca sĩ Trang Blue kết hợp cùng Kỳ Tích Team mang đến sự sôi động, cho khán giả đung đưa theo bản phối, một tình yêu có chút gì đó ồn ào nhưng đầy mạnh mẽ.

Phiên bản thứ 2 của ca sĩ Huyền Cadie và ban nhạc 1-0-2 lại là một màn trình diễn chứa đựng nhiều cảm xúc, người nghe cảm nhận rõ từng tâm tư mà Nguyễn Minh Cường đặt để vào ca khúc. Không tiếc lời khen chất giọng của Huyền Cadie nhưng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng cho rằng chất giọng này chỉ “khá hợp với bài hát, chứ nói rất hợp thì lại hơi quá”.

Điểm son chính là phiên bản thứ 3 của ca sĩ Dương Nguyễn và Super Team. Bản phối được thể hiện một cách tròn trịa và đặt để được những gì mà người nhạc sĩ trẻ muốn gửi gắm vào.

Khi nghe phiên bản của Dương Nguyễn và Super Team, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường thốt lên: “Hạnh phúc vì ca khúc của mình tìm được chất giọng phù hợp hoàn toàn”. Đồng quan điểm với đàn anh, giám khảo Hoàng Yến Chibi cũng chia sẻ: “Đây là ca khúc em nghe em thấy hạnh phúc nhất”.

Liệu rằng với quá nhiều cảm xúc như thế, “Cả một trời hạnh phúc” có tạo thành hit như những ca khúc trước đó của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Bởi lẽ không có bất kì công thức nào đề có thể cho ra đời một bản hit, chỉ là ca khúc ấy đã đem lại những cảm xúc gì, những giá trị gì để khi thưởng thức, khán giả cảm được tiếng lòng của người nhạc sĩ. Để rồi từng câu chữ như là tấm gương phản chiếu để người nghe thấy được chính mình trong đó, đồng cảm với nhạc sĩ và cả chính mình. Và việc thể hiện xuất sắc ca khúc mới “Cả một trời hạnh phúc”, Dương Nguyễn đã giành chiến thắng nhất tuần đầy thuyết phục.