Văn hóa

Chuyên gia Nguyễn Cao Kỳ nói gì về việc mở cung môi, chân mày mang tài lộc tới?

Người sáng lập Cao Kỳ Beauty Academy khẳng định làm đẹp chỉ giúp mọi người tự tin hơn, từ đó mang lại nguồn năng lượng tích cực và may mắn hơn trong cuộc sống chứ không có chuyện ‘đổi đời’ chỉ nhờ vào dịch vụ làm đẹp.

Những ngày gần đây, mạng xã hội rộ lên thông tin về việc nhiều người đi mở cung môi và chân mày nhằm thu hút tài lộc, trong đó có cả người nổi tiếng. Nhiều luồng ý kiến trái chiều đã được đưa ra về câu chuyện làm đẹp, tân trang diện mạo “phong thuỷ” nhưng có phần “mê tín dị đoan” này.

Liên hệ với chuyên gia thẩm mỹ Cao Kỳ – nhà sáng lập Cao Kỳ Beauty Academy, nổi tiếng trong lĩnh vực phun xăm, điêu khắc chân mày hiện nay, anh mong mọi người nên “tỉnh táo” trước những thông tin như vậy. Bởi: “Cá nhân Kỳ tin rằng không có bất cứ nơi nào có thể mở cung tài lộc, đem đến may mắn hay nói rộng hơn là thay đổi cuộc đời chỉ nhờ tân trang diện mạo. 

Tôi thấy hiện nay nhiều người đang lạm dụng dùng từ “phong thủy” trong làm đẹp để truyền thông, marketing cho các dịch vụ làm đẹp. Là một người Á Đông, Kỳ không phủ nhận những câu chuyện liên quan đến phong thủy. Nhưng phong thủy ở đây còn cộng hưởng thêm nhiều yếu tố khác nhau và cả nguồn năng lượng nội tại của mỗi người”.

Nam chuyên gia khẳng định: “Khi làm đẹp xong mọi người sẽ tự tin hơn, chính điều đó đã mang đến nguồn năng lượng lớn hơn. Chứ không thể chỉ nhờ vào dịch vụ làm đẹp “mở cung này cung kia” là đổi đời. Mọi người nên tỉnh táo trước những lời mời gọi, quảng cáo, nếu làm đẹp phải tìm cho mình một nơi uy tín, chất lượng”.

Chuyên gia Nguyễn Cao Kỳ khẳng định làm đẹp chỉ giúp mọi người tự tin hơn, từ đó mang lại nguồn năng lượng tích cực và may mắn hơn trong cuộc sống chứ không có chuyện “đổi đời” chỉ nhờ vào dịch vụ làm đẹp.

Nhà sáng lập Cao Kỳ Beauty Academy chia sẻ trước đây anh cũng từng sử dụng từ “phong thủy” ở các dịch vụ làm đẹp, nhưng nó mang ý nghĩa khác, đó là: “Bạn làm đẹp, bạn sẽ tự tin hơn về nhan sắc của mình, tự tin hơn khi giao tiếp trong công việc, trong cuộc sống, từ đó có nguồn năng lượng tích cực hơn và gặp nhiều may mắn hơn”. Anh quan niệm không nên thần thánh hóa bất cứ dịch vụ làm đẹp nào. Hiện tại hệ thống làm đẹp Cao Kỳ Beauty Academy đã không còn sử dụng từ “phong thủy” để tránh việc khách hàng hiểu sai về công dụng của làm đẹp.

“Có những khách hàng đến và đề cập chuyện muốn làm chân mày phong thủy để đổi đời, mở cung tài lộc để giàu có hơn, nhưng tôi trả lời thật lòng luôn là mình không thể làm được điều đó. Điều Cao Kỳ và các nhân viên có thể làm là giúp tư vấn, mang đến những dịch vụ phù hợp nhất với vẻ ngoài và nhu cầu của từng người để họ luôn hài lòng với kết quả nhận được. 

Hãy nghĩ đơn giản, một người phụ nữ mỗi ngày tốn khoảng tầm 15-20′ để vẽ chân mày, đó là với người biết vẽ. Hôm nào vui thì vẽ tương đối ổn, hôm nào buồn lại vẽ ra những cặp chân mày lệch sẽ ít nhiều cảm thấy khó chịu, mất tự tin, ảnh hưởng đến tâm trạng, công việc hay cuộc sống. Nhưng sau khi phun xăm hay điêu khắc, thời gian đó được rút ngắn, bạn có thể tập trung vào chăm sóc gia đình, bản thân và không phải lo lắng về vẻ ngoài nữa. Khi bạn đẹp, bạn được khen ngợi, sẽ nhận được những nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra, đẹp còn nằm ở cách sống, nguồn năng lượng tốt bạn tỏa ra thì may mắn sẽ tự tìm đến”, doanh nhân Cao Kỳ chia sẻ.

Cao Kỳ Beauty Academy từ trước đến nay cũng nhận được sự tin tưởng của nhiều người nổi tiếng như: Miss Universe 2005 – Natalie Glebova, Mai Phương Thuý, ca sĩ Jimmii Nguyễn, Đàm Vĩnh Hưng, Ưng Hoàng Phúc, Vy Oanh, Hồng Ngọc, Bích Phương, Hương Tràm, Văn Mai Hương, Bảo Thy, Lưu Hương Giang, Giang Hồng Ngọc… Đặc biệt, anh chính là người đứng sau chăm chút chân mày, góp phần làm nên thần thái gương mặt của các hoa hậu trước khi đăng quang như: Thùy Tiên, Nguyễn Hương Giang, Khánh Vân, Lê Hoàng Phương…

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Hoa hậu Hương Giang

Ca sĩ Văn Mai Hương

Cao Kỳ từ trước đến nay luôn khẳng định không có cách làm truyền thông nào hiệu quả bằng một sản phẩm tốt. Các nghệ sĩ đến Cao Kỳ Academy làm đẹp cũng chưa từng ký một hợp đồng quảng cáo, PR. Anh luôn tâm niệm: “Tâm ở đâu, sự nghiệp ở đó. Muốn thành công lâu dài, phải đặt chữ tâm, chữ tín lên hàng đầu. Các khách hàng của Cao Kỳ luôn là những vị khách hàng đến vì tin tưởng vào dịch vụ làm đẹp tự nhiên. Ngày một ngày hai, chất lượng rồi sẽ đi kèm theo số lượng, đúng như ông cha thường hay nói: Hữu xạ tự nhiên hương”

Tháng 12/2023, Cao Kỳ Academy cũng từng gây sốt khi bắt tay cùng Chí Tâm Hair Salon thực hiện chương trình Chuyến Xe Nhan Sắc. Đây là chương trình thực tế này dành cho phụ nữ từ 25 đến 40 tuổi, giúp họ tháo gỡ những khó khăn trong cuộc sống, thay đổi cuộc đời theo hướng tích cực hơn. Chương trình đã tổ chức casting tìm kiếm các nhân vật, hiện đang trong quá trình ghi hình và sẽ phát sóng trong thời gian tới.