Thể thao

Hành trình 12 năm phát triển bóng đá Việt của tập đoàn LOTTE được công nhận

Ngày 24/8 vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 12 năm sản xuất chương trình “Cầu thủ nhí”, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng bằng khen kỷ niệm chương cho Tập đoàn LOTTE vì những cống hiến to lớn cho sự phát triển của nền bóng đá trẻ em Việt Nam.

“Cầu thủ nhí” là chương trình truyền hình thực tế về bóng đá cho trẻ em do Tập đoàn LOTTE tài trợ sản xuất và phát sóng xuyên suốt từ năm 2011 tới năm 2022. Năm 2022 đánh dấu điểm kết của hành trình 12 năm Tập đoàn LOTTE đồng hành cùng chương trình và cũng là 12 năm nỗ lực đem đến những điều tốt đẹp cho nền bóng đá Việt Nam nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung.

Trong suốt 12 mùa “Cầu thủ nhí” vừa qua, chương trình rất tự hào khi được nhận sự ủng hộ của các cơ quan quản lý, các đơn vị chức năng liên quan và không thể không kể đến Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch. Tập đoàn LOTTE càng tự hào hơn khi nhận được sự quan tâm của quý khán giả, quý anh chị truyền thông. Đây là động lực giúp chương trình phát triển một cách chỉnh chu hơn từ nội dung cho đến hình thức thể hiện.

Đây không chỉ là một chương trình thực tế thú vị, mà ở trong đó chất chứa những thông điệp về tinh thần thể thao, về ý nghĩa của tìm kiếm và phát triển tài năng bóng đá trẻ của Việt Nam với mong muốn được lan tỏa mạnh mẽ hơn. Từ cái nôi “Cầu thủ nhí”, nhiều tài năng bóng đá nhỏ tuổi đã được phát hiện và đang tham gia đào tạo tại các lò đào tạo bóng đá danh tiếng tại Việt Nam như Viettel FC, SHB Da Nang, Juventus FC…

Khoảng thời gian 12 năm vừa qua, chương trình “Cầu thủ nhí” luôn làm tốt sứ mệnh kết nối tinh thần thể thao thông qua các hoạt động giao lưu. Trên con đường hoàn thành sứ mệnh này cùng với mong muốn kiến tạo giấc mơ bóng đá cho trẻ em nhỏ, “Cầu thủ nhí” đã tổ chức các trận đá giao hữu với 41 trường và câu lạc bộ, trao tặng nhiều thiết bị, quà tặng, tạo động lực cho nhà trường và địa phương tiếp tục phát triển hoạt động thể chất.

Nhân Lễ Tổng kết Hành trình 12 năm chương trình “Cầu thủ nhí”, đại diện cơ quan quản lý nhà nước, bà Trần Hồng Nguyên, Phó chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, và ông Trần Quốc Tuấn, Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đã đến tham dự và trao tặng bằng khen cùng kỉ niệm chương cho Tập đoàn LOTTE.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Hồng Nguyên (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội) cho biết: “Năm 2022 là năm đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 30 năm qua, tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước ngày càng gắn kết, hợp tác kinh tế ngày càng chặt chẽ và giao lưu văn hóa ngày càng phát triển. Đặc biệt, Hàn Quốc đã cùng đồng hành với những tập đoàn lớn đã có nhiều đóng góp cho Việt Nam thông qua các hoạt động vì cộng đồng, trong đó có chương trình Cầu thủ nhí. Sự xuất hiện của chương trình Cầu thủ nhí trên sóng truyền hình trong suốt một thập kỷ qua đã chứng minh cho tình cảm, sự quan tâm và đầu tư của Tập đoàn LOTTE đối với bóng đá Việt Nam nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng. Tại sự kiện ngày hôm nay, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn LOTTE vì những đóng góp cho cộng đồng và xin được trao tặng đến Tập đoàn bằng khen của Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch để thể hiện sự ghi nhận những đóng góp trong thời gian vừa qua. Nhân dịp này tôi xin chúc Tập đoàn sẽ có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian tới”. Ngoài ra, Bà Trần Hồng Nguyên cũng đánh giá cao những cống hiến của Tập đoàn LOTTE cho nền thể thao Việt Nam và mong muốn trong tương lai Tập đoàn LOTTE sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của nền thể thao Việt Nam.

Nằm trong chuỗi hoạt động CSR của tập đoàn LOTTE, câu lạc bộ bóng đá LOTTE Kids ra đời vào năm 2016 và được duy trì trong nhiều năm. Mỗi năm, câu lạc bộ dành tặng hàng chục suất học bổng cho các em học sinh có độ tuổi từ 9-12 tuổi đam mê bóng đá trên địa bàn TP.HCM. Toàn bộ chi phí đào tạo trong một năm bao gồm cả chi phí huấn luyện viên, sân bãi, trang phục tập luyện, thi đấu đều do Tập đoàn LOTTE tài trợ. Các chân sút nhí sẽ được thử sức và tiếp xúc với môi trường tập luyện bóng đá chuyên nghiệp, nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách và trí tuệ để phát triển toàn diện. LOTTE Kids từ lâu đã trở thành nơi giúp các em nhỏ đến gần hơn với giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nhờ những đóng góp tích cực này, Tập đoàn LOTTE đã vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng bằng khen, kỷ niệm chương vì những cống hiến cho nền thể thao Việt Nam. Ông Ko Soo Chan, Giám đốc Truyền thông (Head of Communications) Tập đoàn LOTTE cho biết thông qua chương trình “Cầu thủ nhí”, Tập đoàn LOTTE mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của nền bóng đá trẻ Việt Nam bằng việc tạo ra các cơ hội đào tạo bóng đá tiêu chuẩn quốc tế, các chuyến thăm Hàn Quốc và những trải nghiệm với bóng đá. Dù chương trình “Cầu thủ nhí” đã khép lại với nhiều nuối tiếc nhưng đại diện Tập đoàn LOTTE cũng cam kết Tập đoàn sẽ “quay trở lại vào năm sau với một diện mạo hoàn toàn mới” để “tiếp tục mang lại hạnh phúc cho người dân Việt Nam”.

Tập đoàn LOTTE đầu tư vào Việt Nam từ năm 2006, bao gồm hơn 100 đơn vị kinh doanh, tạo ra hàng trăm nghìn việc làm trong các ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất bánh kẹo, đồ uống, khách sạn, thức ăn nhanh, bán lẻ, dịch vụ tài chính, hóa chất, điện tử, công nghệ thông tin, xây dựng, xuất bản và giải trí.

Anh Châu