Thể thao

Bóng đá Việt Nam đón nhận tình cảm từ Deloitte và JFA

Hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ thiết lập ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973 – 2023), Công ty TNHH Tư vấn Tài chính Deloitte Tohmatsu (DTFA) và Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản (JFA) tổ chức sự kiện giao lưu với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Châu Á, Hiệp hội bóng đá Nhật Bản đã triển khai các hoạt động giao lưu và hỗ trợ tại nhiều quốc gia trong những năm qua. Để hiện thực hóa các kế hoạch và hành động cụ thể, JFA đã hợp tác với DTFA là đối tác tư vấn và đồng hành cùng “Chương trình Thanh niên và Phát triển JFA (JYD)” với mục tiêu củng cố nền tảng và các vấn đề về quản trị cho các tổ chức, hiệp hội bóng đá của các quốc gia trong khu vực.


Sự kiện đánh dấu tinh thần hợp tác cùng nhau xây dựng tương lai sáng lạn cho bóng đá Việt.

Trong sự kiện giao lưu lần này, JFA sẽ cử các huấn luyện viên bóng đá giàu kinh nghiệm sang Việt Nam nhằm hỗ trợ công tác huấn luyện, củng cố các đội tuyển và cầu thủ, góp phần cống hiến vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh đó, cùng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Nhật Bản sẽ cử Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Hiệp hội bóng đá Nhật Bản và các huấn luyện viên sang Việt Nam để triển khai các hoạt động tiếp theo. Đội ngũ sẽ cung cấp hội thảo chuyên đề, đào tạo (bài giảng) cho các huấn luyện viên Việt Nam. Đồng thời sẽ hướng dẫn thực hành cho lứa cầu thủ trẻ tiêu biểu trực thuộc VFF và tập trung vào nhóm cầu thủ nữ.


Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Phó Chủ tịch JFA, Lãnh đạo của VFF, Lãnh đạo của DTFA, đại diện của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản. 


Các cầu thủ trẻ của VFF cũng có mặt trong ngày đặc biệt của bóng đá Việt Nam này.

Đây là một phần nằm trong chương trình hành động của sáng kiến WorldClass do Deloitte triển khai kể từ năm 2020 với mục tiêu kiến tạo ảnh hưởng tích cực đến 100 triệu người trên toàn thế giới vào năm 2030, tập trung vào 3 lĩnh vực chính: giáo dục, phát triển kỹ năng và các phương thức tiếp cận cơ hội nghề nghiệp.

Trong đó, các hoạt động thúc đẩy sự phát triển cho thể hệ trẻ tại nhiều quốc gia đang phát triển được tích cực triển khai. Thông qua các hoạt động của WorldClass, Deloitte đặt mục tiêu tác động tích cực đến 2 triệu người tại Nhật Bản, 575,000 người tại Việt Nam và 100 triệu người trên toàn thế giới vào năm 2030.