TVshow

Trang Blue và màn ‘lột xác’ ấn tượng

Mở màn cho tập 11 vòng tỏa sáng là bản phối “Nhật ký những nụ hôn” với sự kết hợp của Trang Blue và JPK Team. Sự quyến rũ khi biểu diễn của Trang Blue và bản phối với giai điệu bắt tai, ngay lập tức Hamlet Trương đã trao trái tim 102 khiến bộ ba giám khảo diva Mỹ Linh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhạc sĩ chủ đề J Trần không khỏi bất ngờ.

Được biết, trong tập 11, hai bài hát được chọn làm ca khúc chủ đề là “Nhật ký những nụ hôn” sáng tác bởi Hamlet Trương và “Giấc mơ cuối đời” của nhạc sĩ J Trần. Hai ca khúc đều chưa từng được trình làng và với các ca sĩ thì đây thực sự là một đề tài khá khó.

Với phần mở màn khá ấn tượng của Trang Blue kết hợp cùng JPK Team trong bản phối “Nhật ký những nụ hôn”, cả team producer và ca sĩ sẽ khiến khán giả bị lôi cuốn vào phần trình diễn này. Trang Blue quyến rũ từ cách biểu diễn cho đến giọng hát, kết hợp cùng bản phối với giai điệu và tiết tấu nhanh, tất cả đã thành công vẽ nên một câu chuyện về tình yêu và những nụ hôn ở người phụ nữ “chất chứa tâm tư và nỗi nhớ nhưng không ủy mị”.

Trang Blue

Nhạc sĩ Hamlet Trương chia sẻ: “Người ta có thể làm giả một cái ôm, người ta có thể làm giả một nụ cười, nhưng không cách nào làm giả nụ hôn sâu của hai người yêu nhau. Ca khúc mà Trương mang đến The Only lần này là câu chuyện của một cô gái, cô đã ghi lại hành trình tình yêu của mình bằng những nụ hôn. Nụ hôn đầu tiên là ngày chàng trai bước đến và nụ hôn ngày anh xa rời”.
Cách nhấn nhá và xử lý chuyên nghiệp đậm chất Trang Blue, bản phối mới nhiều sáng tạo này khiến Hamlet Trương phải trao tim dù mới chỉ tiết mục đầu tiên. Trang Blue đã nhận về trái tim 102 của nhạc sĩ Hamlet Trương như một lời động viên và ghi nhận những nỗ lực mà cô nàng đã cố gắng trong hành trình The Only.

Nhạc sĩ Hamlet Trương

Hamlet Trương dành nhiều lời khen tặng cho sự trưởng thành của nàng ca sĩ trẻ: “Đây là bản phối rất gần với tưởng tượng của em, Trang hôm nay rất trưởng thành, rất tuyệt vời. Và như một lời hứa của anh trước đây, không chỉ là sự yêu thích của anh dành cho tiết mục này mà nó còn là sự khích lệ nữa”.

Với việc trao tim khiến khán giả và giám khảo không khỏi bất ngờ này, nhạc sĩ chủ đề kiêm Tổng giám chế của The Only – J Trần – chia sẻ với Trang Blue: “Anh hoàn toàn hiểu khi Hamlet Trương trao cho em trái tim. Với anh, em xứng đáng được nhận, cái sự kiên cường, học hỏi và cố gắng không ngừng nghỉ của em”.

Nhạc sĩ J Trần, nhạc sĩ Hamlet Trương và ca sĩ Mỹ Linh (từ trái sang)

Với sở trường là dòng nhạc Ballad, Trang Blue và JPK Team có một màn kết hợp khá ăn ý. Được nhận xét là giữ phong độ tốt khi thường xuyên nhận được số điểm cao nhất từ khán giả và giám khảo, Trang Blue tự tin và đầy năng lượng hứa hẹn sẽ thừa thắng xông lên, là nhân tố sáng giá cho vị trí quán quân The Only mùa 1.

Đến với vòng tỏa sáng, 6 ca sĩ và 4 team producer đã đi được hơn nửa chặng đường và càng gần hơn với vòng chung kết. Tại vòng này, 3 nhạc sĩ của của “1 không 2 – The Only” sẽ trao tặng thêm cho các bạn thí sinh 4 ca khúc. Mỗi ca khúc sẽ có 3 bản phối mới để một lần nữa các bạn thể hiện tài năng của mình. Số điểm cho thí sinh cũng được chấm dựa theo nhiều tiêu chí. Với team producer, điểm được chia ra 50:50, 50% cho sự sáng tạo của bản phối, 50% còn lại cho khả năng phối hợp và hỗ trợ cho ca sĩ trên sân khấu. Tương tự, điểm của các ca sĩ được chia thành 50% cho giọng hát và kỹ thuật xử lý, 50% cho phần biểu diễn trên sân khấu.

AC