Giải trí TVshow

Chuyện đó chuyện đây: Trúng số hụt, cái giá đắt cho lòng tham không đáy

‘Chuyện đó chuyện đây’ tập 69 sẽ đem đến cho quý khán giả câu chuyện về cơn sốt ‘vé số thần tài’ và giấc mơ đổi đời nhờ vận may nhưng lại ôm nợ vì ảo tưởng trúng số. 

Nhiều người lầm tưởng rằng những trò đỏ đen hay mua vé số chính là con đường tắt để dẫn đến sự giàu sang, phú quý, ôm mộng kiếm tiền nhanh chóng, dễ dàng mà không cần nỗ lực lao động. Tuy nhiên, đây chỉ là một ảo mộng hão huyền, bởi xác suất để chiến thắng trong những trò chơi này rất thấp. Hầu hết những người chơi đều trắng tay, thậm chí lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội và các phương tiện truyền thông liên tục xuất hiện những câu chuyện về những người ôm nợ vì vội vàng tin mình đã trúng số, sau khi “dò số” sơ sài. Niềm tin mù quáng vào những con số may rủi khiến nhiều người vung tay quá trán, tiêu xài hoang phí số tiền “ảo”, thậm chí vay mượn để “ăn mừng” trước khi biết kết quả chính xác. Khi nhận ra sự thật, họ phải đối mặt với cảnh nợ nần, gánh nặng tài chính đè nặng lên vai.

Tiểu phẩm với sự góp mặt của dàn diễn viên NSND Hữu Quốc, Năm Chà, Phước Lộc, Ngọc Tâm, cùng với sự dẫn dắt của MC Yến Châu sẽ giúp các bạn có được một góc nhìn thực tế về câu chuyện này.

Niềm tin vào may mắn và mong muốn đổi đời nhanh chóng là một phần văn hóa và tâm lý chung của nhiều người, nó cũng khiến chúng ta dễ dàng tin tưởng vào những lời hứa hẹn về sự giàu có từ việc trúng số. Đặc biệt là những câu chuyện về những người may mắn trúng số, trở thành triệu phú chỉ sau một đêm được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, khiến mọi người tin rằng họ cũng có thể trở thành người may mắn tiếp theo. Sự thiếu sự kiểm chứng về tính xác thực của những câu chuyện này cũng khiến con người dễ dàng tin tưởng và ôm hy vọng vào vận may trúng số.

Thay vì ôm mộng trúng số, mỗi người nên tập trung làm việc chăm chỉ, tiết kiệm và đầu tư thông minh để đạt được mục tiêu tài chính cho bản thân. Hãy xem việc mua vé số như một hình thức giải trí nhẹ nhàng, không nên đặt quá nhiều hy vọng vào “vận may” của những con số.

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên THVL1. Tập 70 được phát sóng vào ngày 30/6/2024.