360 độ Đẹp Giải trí Hậu trường

Thí sinh Miss Earth Vietnam khơi dậy tình yêu thiên nhiên trong cộng đồng

Sau tập đầu tiên của series truyền hình thực tế ‘Miss Earth Vietnam 2023: Hành trình trái tim xanh’ lên sóng vào ngày 12/9/2023 vừa qua, 46 gương mặt xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện.

Với tập 2 có tên gọi ”Đánh thức mầm xanh”, Miss Earth Vietnam 2023 sẽ thử thách Gen Z với tình yêu thiên nhiên và môi trường sẽ là tâm điểm, để BGK quyết định chọn ra 36 thí sinh bước vào vòng bán kết của cuộc thi.


Dàn giám khảo quyền lực xuất hiện trong tập 2 là Trương Ngọc Ánh, nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương, đạo diễn Long Kan, đạo diễn catwalk Nguyễn Hưng Phúc cùng doanh nhân Lê Linh

Ở tập 2, khán giả sẽ chứng kiến những bộ trang phục rất độc đáo và thú vị của các thí sinh được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế như bao nilon, túi xốp, hạt nhựa, giấy chống cháy, vải vụn… Đây có thể xem là một BST đầy sắc màu gắn với thông điệp bảo vệ môi trường mà các thí sinh Gen Z muốn lan tỏa đến khán giả.
Các thí sinh diện trang phục tái chế, thân thiện với môi trường.

Chỉ có 2 phút thuyết trình về tình yêu dành cho thiên nhiên, các thí sinh đã cùng với các thành viên BGK tạo ra những màn đối đáp có lúc tinh tế, sâu sắc nhưng cũng có khi rất căng thẳng, thậm chí mâu thuẫn trong nhân xét từ chính các thành viên BGK…


Các thí sinh mang đến những phần thuyết trình ấn tượng về môi trường.

Với thí sinh Lê Thị Kim Hậu (SBD: 059) tình yêu dành cho môi trường đôi chỉ cần thể hiện bởi những hành động nhỏ nhặt: ”Cùng tham gia các đội thiện nguyện đi nhặt rác cuối tuần ở các cung đường trong thành phố. Trồng nhiều cây xanh ở trước nhà…”, nhưng từ đó mỗi cá nhân sẽ góp phần vào những thay đổi lớn lao cho môi trường.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD: 030) chia sẻ về dự án ”Vải vụn” do các bạn gen Z đang làm: ”Các bạn tạo ra những sản phẩm hoàn toàn từ vải vụn sau đó mang đi bán hoặc đấu giá. Số tiền thu được dùng để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền giáo dục giới tính cho trẻ vùng xa…”. Một bài thuyết trình đầy cảm hứng nói lên sự quan tâm về môi trường và chung tay với cộng đồng của những người trẻ.


Thông qua bài thuyết trình của mình, các thí sinh cho thấy được sự hiểu biết về môi trường và cách bảo vệ nó.

Thí sinh Cao Thị Ngọc Bích (SBD: 080) nói về lý do mình ăn chay trong suốt 4 năm qua, là bắt nguồn từ việc muốn hạn chế những tác động xấu với môi trường thông qua nguồn thực phẩm. Và Ngọc Bích tiết lộ một thông tin gấy sốc với rất nhiều thành viên BGK: ”Cứ mỗi phút trái đất mất đi hơn 8.000 hecta rừng nhiệt đới mà khả năng để phục hồi lại là rất khó khăn và lâu dài”. 


Bên cạnh đó, một số vấn đề về cháy rừng ở Hawaii, về thời trang bền vững và môi trường sống của các san hô rạn san hô cũng được các thí sinh quan tâm và đề cập đến trong phần truyết trình của mình. 

Tập 2 cũng chứng kiến rất nhiều phát ngôn khá sốc của một số thí sinh, không ít thí sinh trình bày rối rắm, khó hiểu, lòng vòng đến mức nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương phải thốt lên: ”Tôi đau đầu quá!”, còn doanh nhân Lê Linh thì: ”Tôi hoàn toàn không hiểu vấn đề em đang chuyển tải là cái gì!”.


Đến cuối tập 2 của chương trình, khán giả sẽ biết được 36 gương mặt xuất sắc nhất, chính thức bước vào vòng bán kết của cuộc thi. 

Phần thưởng lọt vào vòng bán kết là một chậu cây nhỏ xinh – một mầm xanh mà Miss Earth Vietnam 2023 gửi đến các thí sinh, như một cách để các bạn gìn giữ và bày tỏ tình yêu thương của mình với thiên nhiên.

Series truyền hình thực tế Miss Earth Vietnam 2023 được phát sóng định kỳ vào mỗi thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON và kênh YouTute chính thức của cuộc thi.