Giải trí

Thái Thị Hoa hồi tưởng về tuổi thơ khó khăn, đồng cảm cùng các em nhỏ tại ‘Mái ấm gia đình Việt’

Vừa qua, Thái Thị Hoa đã có cơ hội tham gia “Mái ấm gia đình Việt” để góp sức giúp đỡ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Xúc động trước hoàn cảnh mồ côi của các bé, bồi hồi nhớ về khoảng thời gian cực khổ phải vay tiền bạn bè để theo nghề người mẫu, đi thi hoa hậu.

Đến với chương trình, người đẹp Thái Thị Hoa đã rất xúc động, không khỏi ngưỡng mộ trước sự trưởng thành và cố gắng vươn lên trong khó khăn của các em nhỏ mồ côi. Theo cô nàng, phải là một người thật sự có ý chí mới có thể đi qua những nghịch cảnh trong cuộc để đi đến thành công.

Chia sẻ trong hậu trường chương trình, Thái Thị Hoa nhớ lại bản thân cũng từng trải qua tuổi thơ khó khăn, vất vả nhưng điều quan trọng là phải có ý chí vươn lên.

Người đẹp quê Gia Lai cho biết, cô lớn lên ở một vùng quê toàn là ruộng lúa, rừng núi bao quanh và gia đình cũng rất khó khăn. Vì vậy, cô nàng luôn cảm thấy tự ti, thậm chí là không dám nghĩ là mình có cơ hội đặt chân đến TP.HCM để học tập. Tuy nhiên, cô vẫn luôn cố gắng để nuôi dưỡng ước mơ của mình.

“Khi đến TP.HCM học đại học, Hoa cũng phải làm tất cả những công việc làm thêm như làm gia sư, phát tờ rơi, cũng từng bị người ta lừa. Nhưng với Hoa thì những chuyện buồn sẽ qua hết, quan trọng là phải biết đặt mục tiêu, tin tưởng vào bản thân thì chắc chắn một ngày nào đó mình cũng sẽ làm được”, người đẹp bộc bạch.

Cô nàng cho biết, khi gia đình còn khó khăn không có quần áo đẹp để mặc thì chỉ cần có cơm ăn áo mặc đầy đủ đã là niềm vui lớn rồi. Khi đó, cô cũng chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành người mẫu hay có thể tham gia một cuộc thi hoa hậu. Mãi đến khi học xong đại học, Thái Thị Hoa không muốn chỉ ngồi suốt ngày làm việc trong ngân hàng nên cô quyết định vay tiền bạn bè và xin thêm tiền từ cha mẹ để theo đuổi ước mơ dù số tiền có được cũng không đủ để nộp học phí học người mẫu.

“Nhưng chính vì sự cố gắng đã mang đến những cơ hội bất ngờ mà Hoa không thể biết trước được. Sự đầu tư của bản thân cho điều mình mong muốn và hy vọng thật nhiều vào điều đó dần khiến Hoa có duyên trở thành người mẫu và sau đó là đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường nhan sắc ‘Hoa hậu Trái Đất 2020’”, cô nàng cho biết.

Nhìn thấy hai bé gái mồ côi trong chương trình, Thái Thị Hoa đã ấn tượng với sự cố gắng của các bé. Người đẹp bày tỏ mong muốn đồng hành và tâm sự với các bé, giúp các bé tìm ra ước mơ, thế mạnh của bản thân để phát triển thế mạnh ngay từ sớm.

Đặc biệt, ngay sau chương trình, cô nàng đã đưa các bé đi sắm những bộ đồ mới, mong muốn các em dù khó khăn vẫn có diện mạo xinh đẹp, xúng xính đi chơi trong những ngày Tết sắp đến.

Về phần diễn viên Quốc Khánh, anh bị ấn tượng với hoàn cảnh bé Tấn Lộc. Nam diễn viên cho rằng cậu bé có hoàn cảnh khá giống mình vì tuổi thơ khó khăn, sống cùng với mẹ và ông ngoại. Nhắc về bữa cơm gia đình, Quốc Khánh cho rằng đó không chỉ là ngồi ăn uống để nạp năng lượng vào cơ thể mà còn nạp năng lượng vào trái tim của mỗi người.

Với nam diễn viên, mỗi ngày cùng ngồi ăn với gia đình giúp anh giải tỏa được những gì không vui xảy ra trong cuộc sống. Quốc Khánh tâm sự, mẹ là người đồng hành, chia sẻ và là chỗ dựa cho anh trong trong cuộc sống lẫn công việc.

Chương trình “Mái ấm gia đình Việt” lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7.