360 độ Giải trí Hậu trường Phim ảnh

Quốc Khánh cởi trần 1 tháng để quay ‘Móng vuốt’, hé lộ cảnh nóng không tưởng với Naomi

Quốc Khánh hé lộ về quá trình ghi hình của “Móng vuốt”, phải đối mặt với điều kiện khắc nghiệt, đồng thời chia sẻ về chuyện đóng cảnh nóng với ‘bông hồng lai’ Naomi. 

Được biết, Hoàng là vai diễn được Trần Khánh Hoàng – biên kịch của “Móng vuốt” yêu thích nhất và đặt nhiều tâm huyết. “Trong mỗi bộ phim anh Trần Khánh Hoàng làm biên kịch đều cho một nhân vật tên Hoàng. Nhân vật đó là nhân vật anh ấy mê nhất, thích nhất. Nghe anh ấy nhá hàng, tôi nghĩ đó là vai thật hay. Ra phim trường rồi, tôi khẳng định đó là vai vừa khỏe, vừa cực. Bình thường những phim trước quay phim về cơ thể mệt thôi, còn xong vai này tôi về bị tê chân.”, Quốc Khánh hài hước tiết lộ về nhân vật mà anh đảm nhận.

Vai diễn Hoàng trong “Móng vuốt” không chỉ là một cơ hội để Quốc Khánh thể hiện khả năng diễn xuất mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp của anh. Tham gia “Móng vuốt”, Quốc Khánh không cần nhiều trang phục vì phải cởi trần ở đa số cảnh quay. Phim lại được quay ban đêm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nên cũng vì thế mà anh được ekip liên tục nhắc nhở về tình trạng sức khỏe: “Hết trong xe đến ra ngoài tôi cũng phải cởi trần để ekip make up. Lúc đó mọi người cũng cảnh báo coi chừng sương xuống lạnh, nhưng may tôi không bị bệnh”. 

Quốc Khánh thủ vai Trần Khánh Hoàng – vai diễn được biên kịch của “Móng vuốt” yêu thích nhất và đặt nhiều tâm huyết.

Quay trong rừng, Quốc Khánh cũng gặp nhiều sự cố dở khóc dở cười với côn trùng: “Đây là vai mà ekip không cần chuẩn bị nhiều quần áo cho tôi vì đa số cảnh quay tôi không mặc đồ. Tôi nhớ có cảnh tôi cởi trần, phải sử dụng máu giả làm từ đường, siro nhiều. Quay trong rừng mà, lúc đầu không thấy gì nhưng nằm một hồi là thấy kiến chui vào trong xe, len vào những hàng ghế, chui vào người tôi và bạn bè tôi. Tôi vịn vào bạn bè mỗi người một tí là ai cũng kiến không. Tôi từng chứng kiến một cảnh phó đạo diễn bị kiến cắn một cái là thở luôn, không làm việc được. Có một cảnh quay lúc đó nhân vật tôi chết rồi nên phải thả lỏng còn Tuấn Trần thì giật người tôi liên tục. Tuấn kể thấy con kiến đang trên mặt tôi mà không biết nên diễn tiếp hay xin đạo diễn cắt để phủi kiến xuống vì sợ kiến cắn tôi. Cuối cùng cảnh đó quay thế nào cũng không nhớ, chỉ nhớ có con kiến bò lúc nhúc trên mặt nhưng tôi vẫn nhắm mắt quay”.

Việc vệ sinh cá nhân trong rừng cũng là chuyện đáng nhớ với Quốc Khánh khi thực hiện dự án lần này. Nam diễn viên “Móng vuốt” tiết lộ: “Ekip có dựng 1 toilet dã chiến là 1 phòng nhỏ ngay bờ sông, bờ suối. 12 giờ đêm, 1 – 2 giờ khuya muốn đi vệ sinh ngồi lâu thì phải có người đi chung vì ở đó tối lắm. Nhưng ở đó 1 tháng riết mà phải nói chắc thế lực tâm linh cũng quen hết nên tôi cũng không sợ. Đi đợt đó về xong là tôi hết sợ bóng đêm luôn”. 

Trong quá trình bấm máy “Móng vuốt”, Quốc Khánh cũng cố gắng đáp ứng những cảnh quay đòi hỏi kỹ thuật cao. Một trong những phân cảnh đáng nhớ nhất với anh là cảnh quay trong xe cùng Tuấn Trần, Thảo Tâm và Ceri Thu Hà, đoàn phim sử dụng công nghệ cố định chiếc xe và lộn ngược. Diễn viên phải thực hiện cảnh quay này với sự phối hợp nhịp nhàng và đảm bảo an toàn nhưng cũng phải bộc lộ cảm xúc đúng như yêu cầu đạo diễn. “Khi lộn ngược, diễn viên cũng phải lộn luôn. Thật sự Khánh không biết có an toàn không mặc dù tôi thấy anh em cascadeur làm thử trước thì cũng an toàn, nhẹ nhàng nhưng khi xe lộn thật với tốc độ chậm, tôi mường tượng được hình ảnh khi tôi coi tai nạn trong camera giấu kín lật thế nào là tôi hình dung được hết”, Quốc Khánh kể.

Đây cũng là nhân vật khác nhất so với những vai diễn trước của Quốc Khánh vì đây là lần đầu tiên mà nam diễn viên… có vợ trên màn ảnh, còn có phân đoạn đóng cảnh nóng mà bạn diễn của anh là “bông hồng lai” Naomi. 

Với Quốc Khánh, Naomi không phải kiểu con gái mà anh nhìn vào là sẽ mê ngay lập tức. Tuy nhiên, nam diễn viên lại coi đây là một điều may mắn, bởi theo anh, vai diễn vợ chồng không chỉ đơn giản là việc thích nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên mà là cần sự thấu hiểu và gắn kết sâu sắc. Ngoài đời, mối quan hệ của Quốc Khánh và Naomi rất tự nhiên, hai người xưng hô mày tao như bạn bè, điều này giúp cả hai dễ dàng thể hiện những màn tương tác thân thiết một cách tự nhiên trên màn ảnh. 

Quốc Khánh cho biết anh đã tìm hiểu nhiều về cách diễn cảnh này và chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng: “Nghe tin sẽ đóng cảnh nóng với Naomi, tôi đã lên Google tìm hiểu nhiều tài liệu, xem cách các diễn viên khác xử lý những cảnh tương tự. Tôi có đọc về những tai nạn không mong muốn khi diễn viên không kiềm chế được cảm xúc và nghĩ ‘Ai chà, vấn đề này cũng đáng bận tâm’”. Tuy nhiên, khi ra trường quay, cảnh nóng này lại khác xa tưởng tượng của Quốc Khánh: “Tôi nghĩ mình sẽ ngại ngùng khi đóng cùng Naomi, nhưng lại càng ngại hơn khi biết rằng Naomi không có mặt trong những cảnh nóng nhất. Thay vào đó, chỉ có anh quay phim ở đó, và những cảnh tình cảm, ướt át, va chạm xác thịt chủ yếu tôi phải diễn cùng anh quay phim. Anh quay phim đặt chân máy và tôi phải tương tác, va chạm với anh nhưng vẫn phải thể hiện cảm giác như đang tương tác với vợ mình”.

Nói về những nhận xét “Quốc Khánh trong “Móng vuốt” cũng giống mà cũng không giống Quốc Khánh ngoài đời”, nam diễn viên hoàn toàn đồng tình: “Mọi người đang cảm nhận đúng những gì tôi muốn mọi người cảm nhận. Tôi nghĩ một diễn viên cũng là con người thôi. Trên đời này không có diễn viên nào khi họ đóng một cái là sẽ cho khán giả thấy nhiều hình ảnh khác nhau được. Vì thế, trong quá trình làm việc, tôi muốn đem 50% con người mình vào để nhân vật thật tự nhiên, thật mượt. Sau đó, tôi sẽ bỏ 50% tính cách nhân vật vào để mọi thứ hòa quyện với nhau”.

Phim “Móng vuốt” của Đạo diễn Lê Thanh Sơn do HK Films sản xuất, với sự góp mặt của dàn diễn viên Tuấn Trần, Thảo Tâm, Quốc Khánh, Gi A Nguyễn, Naomi, Ceri Thu Hà… được Lotte Entertainment phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 07.06.2024.