360 độ Giải trí TVshow

Producer Tống Hạo Nhiên xúc động sáng tác ca khúc ‘Ký ức’ tặng vợ

‘Thách thức giới hạn’ mùa đầu tiên đã dần đi đến chặng hành trình cuối khi lộ diện ba thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết với lần lượt Nguyễn Huy (đội Tuấn Mario), Phan Thanh Hiền (đội Tống Hạo Nhiên) và Huyền Cadie (đội Minh Đăng).

Sau gần 3 tháng diễn ra, “Thách thức giới hạn” mùa đầu tiên dần đi đến chặng cuối để tìm ra chủ nhân của ngôi vị cao nhất. Vòng chung kết của “Thách thức giới hạn” gồm có 2 đêm tranh tài. Ở đêm chung kết 1, các producer sẽ giới thiệu một ca khúc mới do chính mình sáng tác dành riêng cho chương trình và ca sĩ trong đội sẽ là người thể hiện. Còn ở đêm chung kết 2, ca sĩ của mỗi đội sẽ trình diễn một liên khúc kết hợp các bài hát được yêu thích với phần hoà âm hoàn toàn mới do các producer đội trưởng thực hiện, trong đó, mỗi tiết mục dự thi, từng thí sinh sẽ thể hiện cùng với một nghệ sĩ khách mời.

Bám sát yêu cầu của đêm chung kết 1, producer Tuấn Mario “chơi lớn” khi viết một ca khúc hoàn toàn mới dựa vào tên của chương trình với tựa đề Vượt qua chính mình. Đây là một ca khúc thuộc thể loại rock metal và sẽ là thách thức lớn đối với Nguyễn Huy khi anh vốn không chuyên thực hiện dòng nhạc này. Đặc biệt, producer còn “làm khó” thí sinh đội mình khi mashup ba ca khúc “toàn rock” với lần lượt Vượt qua chính mình – Vinh quang đang chờ ta và Niềm tin chiến thắng.

Producer Tuấn Mario

Với mashup ba ca khúc đều thuộc thể loại rock, producer Tuấn Mario cho rằng đây là thử thách lớn mà Nguyễn Huy phải vượt qua:“Lúc chương trình đưa ra yêu cầu là phải sáng tác ca khúc mới, lúc ấy tôi và Nguyễn Huy có ngồi lại với nhau và bàn tính, trong khi những ca khúc về tình yêu thì đã có nhiều, còn về chương trình “Thách thức giới hạn” thì chưa, vì thế chúng tôi quyết định là chọn một bài viết về chương trình và kết hợp thêm hai ca khúc để thể hiện sự vượt qua giới hạn bản thân. Nhưng Nguyễn Huy không phải là dân hát rock, mà tiết mục đêm chung kết tôi phối rất nặng, buộc em ấy phải gào thét nhiều. Vì thế Nguyễn Huy phải cố gắng rất nhiều để có được tiết mục trọn vẹn cho chung kết”.  

Dù không phải là một ca sĩ chuyên hát dòng nhạc rock, tuy nhiên tại đêm bán kết 3 trước đó, tiết mục Vầng trăng khóc được phối theo thể loại rock với màn kết hợp của Nguyễn Huy và Phan Yến Nhi nhận được vô số lời khen ngợi. Vì thế, với chất giọng cao và nội lực, tiết mục ở đêm chung kết chắc hẳn sẽ không làm khó được giọng ca có nhiều năm kinh nghiệm đi hát như Nguyễn Huy.

Ở đội Tống Hạo Nhiên, nam producer sáng tác một ca khúc thuộc dòng nhạc ballad quen thuộc, thế nhưng cũng là một thách thức không nhỏ cho Phan Thanh Hiền khi bài hát này tương đối cao so với quãng giọng của anh và có nhiều nốt treo làm khó. Phan Thanh Hiền bày tỏ: “Tuy là giọng tôi cao thật, nhưng anh Nhiên sáng tác ca khúc này treo nốt quá cao, vì treo nốt liên tục nên cũng hơi làm khó tôi. Thế nhưng, tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tiết mục này trọn vẹn nhất”.

Producer Tống Hạo Nhiên

Tiết lộ về quá trình sáng tác ca khúc Ký ức, Quý ông Hoành Tráng cho biết, tình cờ anh bắt gặp khoảnh khắc bà xã – diễn viên Trà Ngọc ngồi đợi mình làm việc, thời điểm đó khoảng hơn 2 giờ khuya, vì thế nam producer đã không giấu được sự xúc động và mong muốn lưu giữ hình ảnh thông qua bài hát. Producer Tống Hạo Nhiên nói thêm, đây là ca khúc đầu tiên được anh viết trong thời gian ngắn chỉ trong vòng một đêm.

Cuối cùng là đội producer Minh Đăng, đến với đêm chung kết 1, anh mang đến sáng tác mới Vô định, dưới sự thể hiện của Huyền Cadie. Bài hát viết về những hoang mang, vô định của những người trẻ trước cuộc sống nhiều thử thách. Ban đầu, khi lựa chọn ca khúc này để Huyền Cadie tranh tài, anh cũng không giấu được những lo lắng vì với người chuyên hát dòng nhạc ballad như Huyền Cadie, đòi hỏi nữ ca sĩ phải có những sáng tạo, để lại dấu ấn đặc biệt cho tiết mục.

Producer Minh Đăng

Quý ông Biến Hóa chia sẻ: “Ban đầu tôi cũng lo lắng vì phong cách của Huyền Cadie thường là hát chuyên về ballad. Tuy nhiên, đây là chương trình “Thách thức giới hạn”, tôi không muốn bạn sử dụng thế mạnh của mình quá nhiều, tôi muốn bạn phải thay đổi và tự thách thức bản thân tại đêm chung kết”.

“Thách thức giới hạn” tập 15 với đêm chung kết 1 sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Năm ngày 13/6 trên kênh THVL1.