Phim ảnh

Phượng Khấu chuẩn bị lên đường tham dự Asia Content Awards 2021 tại Hàn Quốc

“Phượng Khấu” đã tạo ra một bước đột phá lớn trong tổ chức sản xuất và dàn dựng thể loại phim dã sử cổ trang Việt Nam.

“Phượng Khấu” vừa được người đứng đầu là ông Moon Kim của giải thưởng thường niên Asia Contents Awards 2021 mời tham dự và tranh giải. Asia Contents Awards (viết tắt là ACA) là lễ trao giải dành cho các tác phẩm giải trí xuất sắc phát trên Truyền hình, các Kênh Trực tuyến và trên nền tảng OTT toàn Châu Á.

Dàn diễn viên trong “Phượng Khấu”.

Tính đến thời điểm này, “Phượng Khấu” là một trong những bộ phim dài tập tiên phong trên nền tảng OTT có chất lượng và mức đầu tư lớn chưa có tiền lệ. Với 11 tập phim, kinh phí đầu tư lên đến hơn 15 tỷ với dàn diễn viên ngôi sao và lão làng hàng đầu Việt Nam như NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Minh Trang, Hồng Đào, Kiến An, Amy Lê Anh, Hằng Nguyễn… đã tạo ra một bước đột phá lớn trong tổ chức sản xuất và dàn dựng thể loại phim dã sử cổ trang Việt Nam.

Dù vấp phải nhiều ý kiến khen chê trái chiều nhưng “Phượng Khấu” thật sự để lại một dấu ấn sâu đậm cho việc giới thiệu quảng bá văn hoá lịch sử con người Việt Nam đến với giới trẻ và bạn bè quốc tế. Đồng thời tạo thành một vạch xuất phát mới cho đường đua sáng tạo phim Việt lấy chất liệu văn hoá lịch sử làm chủ thể, góp phần rất lớn trong việc tạo ra trào lưu phục hưng và yêu chuộng cổ phục Việt rộng lớn trong giới trẻ hiện nay.

Một cảnh trong “Phượng Khấu”.

“Phượng Khấu” được xây dựng trên những giai thoại có thật trong triều đại nhà Nguyễn. Bộ phim là câu chuyện xoay quanh 7 năm trị vì của hoàng đế Thiệu Trị cùng nhân vật chính là Phạm Hiệu Nguyệt, được lấy nguyên mẫu là Từ Dụ Thái hoàng thái hậu trong lịch sử Việt Nam.