Phim ảnh

Phim điện ảnh ‘Rừng thế mạng’ tung poster và lịch chiếu mới

Là một ứng cử viên nặng kí cho cuộc đua phim Việt trong năm 2021, Rừng thế mạng (tên cũ là Tà Năng – Phan Dũng) mới đây đã tung poster chính thức, nhưng đồng thời cũng đột ngột dời lịch công chiếu sang 11/6/2021.

Bộ phim điện ảnh Rừng thế mạng thuộc thể loại sinh tồn tâm lí giật gân, khai thác hành trình sinh tồn của một phượt thủ đi lạc trong chuyến trekking rừng Tà Năng – Phan Dũng, được dự kiến sẽ khởi chiếu vào ngày 21/4/2021. Nhưng cách đây không lâu, sau khi mùa phim Tết bị hoãn do dịch Covid-19, hàng loạt các bộ phim khác cũng tuyên bố đổ bộ ra rạp vào tháng 4, dẫn đến cuộc cạnh tranh khốc liệt chưa từng có của điện ảnh Việt với số lượng lên đến 12 tác phẩm ra mắt trong 1 tháng. Tuy có thể loại và chủ đề khác biệt hơn cả trong số 11 tác phẩm còn lại, Rừng thế mạng mới đây đã quyết định dời lịch chiếu đến 11/6/2021, chính thức trở thành tác phẩm nội mở màn cho mùa phim hè sôi động ở Việt Nam, vốn là sân chơi đầy cạnh tranh của các tác phẩm Hollywood.

Một số hình ảnh đầu tiên của bộ phim.

Trả lời truyền thông về việc dời lịch chiếu, Nhà sản xuất Hoàng Quân chia sẻ: “Việc có đến 12 tác phẩm cùng ra mắt trong cùng một tháng là điều bất thường. Có thể do tâm lí lo sợ dịch bệnh quay lại, hoặc có thể do áp lực tài chính của các nhà đầu tư, mà có vẻ như nhà sản xuất nào cũng cố gắng chen chúc trong một thời điểm đang được đánh giá là rất đẹp, và trước tình hình thị trường đang ấm lại dưới sức bơm của 2 bộ phim Bố già và Gái già lắm chiêu V. Ở góc nhìn của tôi, phim dồn dập ra mắt và trực diện đối đầu đến 2-3 phim cùng lúc trong 1 tuần, sẽ chỉ mang bất lợi cho tất cả. Tôi hoàn toàn không sợ việc đối đầu, nhưng tôi không muốn đâm đầu vào một chỗ để làm gì khi mình hoàn toàn có thể chọn một lịch chiếu phù hợp hơn cho Rừng thế mạng vào mùa phim hè 2021″.

Bên cạnh việc dời lịch chiếu, Rừng thế mạng tiếp tục “chiêu đãi thị giác” khán giả một phen “hú hồn” với poster chính thức của bộ phim. Nhân vật của Trần Phong (nổi tiếng với vai Dũng trong Mắt biếc) vẫn chưa lộ diện trên poster, gieo nhiều tò mò cho khán giả. Bộ phim được truyền cảm hứng từ những sự kiện có thật trong những chuyến đi của đạo diễn Trần Hữu Tấn và những người bạn trên các cung đường hùng vĩ của núi rừng Việt Nam. Và chính từ cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng dài hơn 55km nổi tiếng, là nơi mà ý tưởng về bộ phim đã được ra đời.

Phim dự kiến khởi chiếu toàn quốc vào ngày 11/6/2021 với sự góp mặt của các diễn viên Huỳnh Thanh Trực, Trần Phong, Thùy Anh, Thùy Dương, Lê Quang Vinh, Nguyễn Phước Lộc, NSƯT. Hữu Châu, Kiều Trinh, Bích Hằng, Hưng Võ…

AC