Phim ảnh

Phim ‘Bố già’ nhận hàng loạt đề cử giải thưởng ‘Ngôi sao xanh’ 2021

Giải thưởng Ngôi sao xanh lần thứ 8-2021 chính thức khởi động với sự đổi mới đầy ấn tượng khi nâng tổng hạng mục lên 26 giải thưởng. Trong đó, phim điện ảnh ‘Bố già’ của Trấn Thành nhận 9 đề cử.

Mới đây, BTC của giải thưởng Ngôi sao xanh 2021 đã có buổi công bố với sự tham gia của giới truyền thông cùng các gương mặt nghệ sĩ như: đạo diễn Hoàng Mập, nghệ sĩ Lê Giang, Hoài An, Huy Cường, Cao Thái Hà, Trương Quỳnh Anh, Huy Khánh, Đoàn Minh Tài, Đông Dương, Hồ Bích Trâm,…

Ngôi sao xanh là giải thưởng thường niên nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, giới chuyên môn, truyền thông, nghệ sĩ và trở thành giải thưởng về Điện ảnh – Truyền hình được mong đợi hằng năm. Đồng thời giải thưởng này là cầu nối đưa tên tuổi nghệ sĩ Việt vươn tầm quốc tế khi góp mặt tranh tài tại Giải thưởng truyền hình châu Á – Asian Television Awards (ATA).

“Qua 7 mùa giải, Ban tổ chức rất vui mừng và hạnh phúc khi thấy Ngôi sao xanh dần trở thành một giải thưởng thường niên uy tín, được giới chuyên môn đánh giá cao. Trong mùa giải năm nay, Ngôi sao xanh khởi động trong bối cảnh rất đặc biệt với nhiều diễn biến phức tạp, những đêm gala trao giải hoành tráng không thể diễn ra bình thường như mọi năm. Tuy nhiên BTC cố gắng chuẩn bị một số kịch bản khác nhau để thích ứng với điều kiện bình thường mới, đảm bảo Ngôi sao xanh vẫn được tổ chức một cách trang nghiêm, ấn tượng và tiếp tục tôn vinh đóng góp của những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật” – Trưởng BTC, ông Lâm Chí Thiện chia sẻ.

Diễn viên Cao Thái Hà được đề cử giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc ở hạng mục Web-drama.
Diễn viên Hồ Bích Trâm được đề cử 2 giải thưởng Phim Web-drama hay nhất và Nữ diễn viên xuất sắc (hạng mục Web-drama).
Vai diễn Cẩm Lệ của nghệ sĩ Lê Giang được đề cử giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.
Đạo diễn Hoàng Mập (giữa) có 2 đề cử ở hạng mục đạo diễn.

Theo BTC, giải thưởng năm nay sẽ vinh danh 26 hạng mục giải thưởng gồm: hạng mục Điện ảnh (10 giải), hạng mục Truyền hình (11 giải), hạng mục Phim chiếu mạng (04 giải) và mở rộng hạng mục Đồng Hành (01 giải).

Đáng chú ý, MC Trấn Thành đã khiến khán giả và những người yêu mến không khỏi trầm trồ khi được đề cử ở các hạng mục: Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Sáng tạo xuất sắc (bảng Điện ảnh) và Nam diễn viên xuất sắc nhất (bảng Web-drama). Ngoài các hạng mục đề cử của riêng Trấn Thành và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thì các diễn viên trong Bố già bản điện ảnh cũng nhận được các đề cử như: Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất do Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) bình chọn (Tuấn Trần với vai Quắn và La Thành vai Quý), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất do HĐNT bình chọn (bé Ngân Chi vai Bù Tọt và Lê Giang vai Cẩm Lệ)…

Có thể nói, cuộc “càn quét” giải thưởng của Trấn Thành không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi trong năm qua nam nghệ sĩ đã quá thành công với dự án điện ảnh Bố già hồi tháng 3 với doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam (420 tỉ đồng).

Lễ trao giải Ngôi sao xanh lần thứ 8 – năm 2021 sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 19/12/2021, chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 trên TodayTV và YouTV, livestream trên nền tảng Fanpage, Youtube TodayTV & TikTok Live.

AC