Phim ảnh

Phim ‘Bố già’ đại diện Việt Nam đến Oscar 2022

Việc ‘Bố già’ đại thắng tại Liên hoan phim Việt Nam 2021 và được chọn làm đại diện Việt Nam đến Oscar 2022 là động lực để Trấn Thành nhanh chóng bắt tay vào các dự án mới. Sắp tới, nam nghệ sĩ chuẩn bị cho ra mắt một MV và web-drama Tết 2022.

Gần 2 tuần sau khi được vinh danh ở Liên hoan phim Việt Nam 2021, Bố già của Trấn Thành chính thức được chọn là đại diện Việt Nam tham gia vào vòng sơ loại hạng mục Phim quốc tế xuất sắc nhất ở Oscar 2022. Lấy tên tiếng Anh là ‘Dad, I’m sorry’, ‘Bố già’ sẽ cạnh tranh với nhiều tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới để có thể vào top 5 đề cử cuối cùng chính thức. “Cảm ơn tất cả mọi người, hạnh phúc quá. Chỉ cần vào top 5 thôi là xỉu rồi”, Trấn Thành chia sẻ trên trang cá nhân.

Thông tin phim ‘Bố già’ được tham gia vào vòng sơ loại hạng mục ‘Phim quốc tế xuất sắc nhất’ ở Oscar 2022 được xem là niềm vinh dự lớn với Trấn Thành cũng như ê kíp.

Trấn Thành bật mí thêm nhiều hoạt động nghệ thuật trong thời gian tới sau ‘Bố già’. Trước mắt, nam diễn viên đang chuẩn bị cho một MV và một web drama sẽ ra mắt vào mùa Tết 2022. Kịch bản và dàn sao tham gia dự án này vẫn đang được giữ kín. Tuy nhiên, ông xã của Hari Won úp mở dự án của mình sẽ quy tụ rất nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả.

Trấn Thành cũng không hứa hẹn gì nhiều thêm về sản phẩm phát hành vào dịp Tết, nhưng anh khẳng định bản thân cùng ê kíp sẽ cố gắng hết sức để cho ra đời những thành quả chỉnh chu và không khiến người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng. “Sự yêu mến và kỳ vọng từ mọi người vừa là áp lực vừa là động lực để tôi và ê kíp dốc hết sức làm việc để cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất”, Trấn Thành chia sẻ.

Tháng 11 vừa qua, Trấn Thành cùng bộ phim điện ảnh ‘Bố già’ đã 4 lần được xướng tên trang trọng. Đầu tiên, Trấn Thành cùng Kalel An Nhi, A Quay đã chiến thắng giải ‘Tác giả kịch bản xuất sắc’ tại Liên hoan phim Việt Nam 2021 nhờ phim Bố già. Bất ngờ lớn là bé Ngân Chi thắng giải ‘Nữ diễn viên phụ xuất sắc’ và Tuấn Trần cũng thắng giải ‘Nam diễn viên chính xuất sắc nhất’ tại Liên hoan phim Việt Nam 2021.

Đáng chú ý, ‘Bố già’ được vinh danh thắng Bông sen bạc tại Liên hoan phim Việt Nam 2021. Chiến thắng này một lần nữa khẳng định ‘Bố già’ không chỉ đơn thuần là một tác phẩm điện ảnh mang tính giải trí mà còn truyền tải nhiều thông điệp đáng khen ngợi. Đây cũng là phim Việt Nam hiếm hoi vừa đạt hiệu ứng về mặt thương mại vừa được giới chuyên môn công nhận.

AC