360 độ Giải trí Hậu trường

Ngọc Châu và hành trình tôn vinh tình mẫu tử của những người mẹ đơn thân

Tập 4 ‘Dream Of Vietnam’ là hành trình Ngọc Châu ghé thăm Mái ấm tạm lánh Mai Tiến để tiếp tục hoạt động ý nghĩa của dự án. Khi được lắng nghe những câu chuyện đời và hôn nhân buồn, nàng hậu xót xa, trân trọng và cảm phục trước sự dũng cảm và tình mẫu tử thiêng liêng của những người mẹ đơn thân đang sinh sống tại đây.

Thông qua cuộc trò chuyện đặc biệt giữa Ngọc Châu và Soeur – Mary Vũ Lan, tập 4 “Dream of Vietnam” đã truyền tải trọn vẹn tinh thần và câu chuyện của những người mẹ đơn thân nương nhờ mái ấm tạm lánh Mai Tiến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tại mái ấm, Ngọc Châu được tìm hiểu những việc làm tử tế và ý nghĩa mà mái ấm đã và đang thực hiện như an táng cho thai nhi, nhận nuôi dạy trẻ mồ côi, mở trường mầm non cho các bé. Đặc biệt đây còn là nơi tạm lánh của những người mẹ đơn thân có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc hoặc gặp phải hoàn cảnh khó khăn.


Ngọc Châu cũng có buổi trò chuyện trực tiếp với những mẹ đơn thân đang nương nhờ mái ấm để tìm hiểu câu chuyện và hoàn cảnh của họ. 


Trong suốt buổi chia sẻ, nàng hậu chăm chú lắng nghe và lắng lòng suy ngẫm trước những số phận khó khăn, bất hạnh của họ. 

Sau khi nghe những người mẹ đơn thân trải lòng, Hoa hậu Ngọc Châu bày tỏ sự khâm phục trước lòng dũng cảm của họ dù hoàn cảnh sống không tốt cũng như phải chịu nhiều định kiến khắt khe của xã hội.

Trò chuyện với Soeur – Mary Vũ Lan, Ngọc Châu nói: “Con nghe xong chuyện của các chị, con cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng quá. Nó làm cho mọi người vượt qua tất thảy những khó khăn, những điều phải gánh chịu trước đây”.

Chính Soeur – Mary Vũ Lan cũng phải thừa nhận bản thân đã nghĩ sai về những người phụ nữ ấy trước khi làm việc tại mái ấm. Cô nói bản thân đã học hỏi họ rất nhiều về sự nghị lực và lòng kiên cường khi dám đối diện và vượt qua những điều tiếng của dư luận, gia đình, xã hội và thậm chí là người chồng, người bạn trai.

Trước lời kể của Soeur – Mary Vũ Lan về câu chuyện vượt khó đặc biệt của những người mẹ đơn thân đang tạm lánh tại mái ấm, Ngọc Châu thấm thía và tâm đắc quan điểm: “Niềm tin của mình lớn, mình sẽ có sức mạnh vượt qua mọi khó khăn”.


Khi Ngọc Châu hỏi về ước mơ của Soeur – Mary Vũ Lan, cô cho biết chỉ mong ước mái ấm sẽ tiếp tục giúp đỡ được nhiều người phụ nữ gặp khó khăn trong cuộc sống.


Với vai trò của một đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô luôn mong muốn giúp đỡ thêm nhiều người phụ nữ, nhiều trẻ em hơn nữa.

Với những thông điệp ý nghĩa, tập 4 đã lan tỏa đến cộng đồng và người hâm mộ những câu chuyện đầy tình yêu thương trong cuộc sống.