360 độ Giải trí Hậu trường TVshow

Nghệ sĩ Thanh Hằng buộc phải chọn giữa học hát và học may

‘Chuyện tối cùng sao’ – nghệ sĩ Thanh Hằng sẽ mang đến câu chuyện cuộc đời và sự nghiệp đầy trắc trở, nhiều nước mắt nhưng chan chứa cái tình của người nghệ sĩ.

Trở về những năm tháng tuổi thơ, vào năm 10 tuổi, Thanh Hằng chia sẻ chị ở chung với bà ngoại và em gái là nghệ sĩ Ngân Quỳnh. Những lúc bà ngoại vắng nhà, hai chị em thường lén mở băng cát sét để nhép miệng hát theo các tuồng cải lương.

“Chưa kể chị em tôi còn lấy màn của bà ngoại quấn lên người để làm công chúa, tiểu thư. Riêng tôi còn giành vai với Ngân Quỳnh để hát”, nữ nghệ sĩ kể lại kỷ niệm xưa.

Nhìn thấy đam mê của nghệ sĩ Thanh Hằng, bà ngoại mới đưa ra hai phương án cho nữ nghệ sĩ lựa chọn. Nếu thích ca hát thì bà ngoại sẽ cho đi học hành trường lớp bài bản, còn không sẽ mua cho chị một bàn máy may để theo nghề thợ may.

Bên cạnh đó, bà ngoại của nữ nghệ sĩ với kinh nghiệm của một “tiền bối” đi trước đã phân tích như sau: “Nếu làm thợ may dù con có lớn tuổi, đeo kính, tóc bạc đi nữa thì vẫn là người thợ may với đầy kinh nghiệm nên khách chắc chắn lựa chọn đến may rất đông. Trong khi đó, nếu là một nghệ sĩ tóc đã bạc, da đã nhăn thì khi bước ra sân khấu khán giả sẽ nói là nghệ sĩ già”. 

Sau thời gian cân nhắc và suy nghĩ, Thanh Hằng lựa chọn ca hát nên được bà ngoại cho đi học.


Thanh Hằng buộc phải chọn giữa học hát và học may.

Khán giả biết nhiều đến Thanh Hằng với vai trò là nghệ sĩ cải lương. Nhưng không phải ai cũng biết chị còn thành công khi lấn sân sang dòng nhạc dân ca và quê hương. Trước khi nói về mối lương duyên đặc biệt này, nữ nghệ sĩ tỏ rõ quan điểm bản thân ngay từ khi quyết định đi theo con đường ca hát là phải không ngừng học hỏi dù cho ở bất cứ vị trí nào hay nổi tiếng ra sao.


Trong chương trình, chị còn trải lòng về chặng đường sắp tới trong sự nghiệp. 

Nữ nghệ sĩ bày tỏ có nhiều ước mơ nhưng không dám ước mơ lớn. Chị chỉ mong còn đủ sức khỏe để được đồng hành và tiếp sức với thế hệ nghệ sĩ trẻ. “Các em cần tôi từ bất cứ vai lớn hay vai nhỏ tôi đều sẵn sàng để tiếp lửa cùng các em”, Thanh Hằng xúc động nói.


Bên cạnh những câu chuyện thú vị, khán giả được lắng nghe món quà âm nhạc với giọng ca của nữ nghệ sĩ qua ca khúc “Em đi trên cỏ non”. 

Tập 2 “Chuyện tối cùng sao” phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 14/6 trên kênh THVL1.