Âm nhạc Giải trí

Miss Golf Vietnam 2022 tung MV ‘Em đẹp, em swing’

Mới đây, để ra mắt 16 nữ golfer đẹp nhất của Miss Golf Việt Nam, BTC chương trình đã đầu tư cho một sản phẩm âm nhạc chưa từng có tại Việt Nam gắn với golf – MV ca nhạc “Em đẹp, em swing”.

Ca khúc chủ đề “Em đẹp, em swing” đánh dấu sự hợp tác ăn ý giữa nữ ca sĩ Thanh Giang, nhạc sĩ Phúc Bồ và Ban tổ chức cuộc thi Miss Golf Việt Nam. Bằng giai điệu bắt tai và ca từ gắn với golf vừa gần gũi nhưng lại vừa sang trọng, học thuật, ca khúc Em đẹp Em swing ngay lập tức đi vào trí nhớ của người nghe. “Em đẹp, Em swing” chính là món quà đặc biệt mà Ban tổ chức chương trình muốn dành tặng cho thí sinh Miss Golf Việt Nam, và tất cả những người yêu golf trên toàn cầu.

Bằng tâm huyết của mình, đích thân Trưởng ban tổ chức – Tiến sĩ Đàm Duy Long đã tham gia vào việc sáng tác ca khúc Em đẹp Em swing cùng giám đốc âm nhạc Phúc Bồ.

Bài hát sử dụng cả tiếng Việt và tiếng Anh nhằm hướng đến khả năng hội nhập golf thế giới của các thí sinh Miss Golf Việt Nam. Các câu hát “Khi em flop banh lên cao, gậy trên tay em như đang làm bài thơ”, “striking your best ball”, “when you hit ball so far ai ai cũng phải ngắm nhìn” làm cho bài hát mang đậm tính quốc tế, dễ dàng lan toả đến bạn bè năm châu.

Các thuật ngữ chuyên môn của golf cũng được khéo léo đưa vào bài hát, như “On the tee”, “Backswing”, “Downswing” làm cho bài hát thực sự sinh động và gần gũi với những người chơi golf, am hiểu về golf.

“Em đẹp, em swing” truyền tải thông điệp truyền cảm hứng đặc biệt để thực hiện sứ mệnh của Miss Golf Vietnam là thúc đẩy phát triển mạnh mẽ phong trào golf nữ tại Việt Nam.

Phong trào golf nữ tại Việt Nam đã bắt đầu có những bước tiến đáng kể nhưng hiện đang rất vẫn đang rất sơ khai. Phần vì không biết bắt đầu từ đâu, phần vì hiện vẫn đang quá ít các học viện, trung tâm đào tạo dành cho nữ, và đặc biệt, vẫn đâu đó tồn tại rất nhiều rào cản làm cho nhiều bạn nữ dù yêu thích, mong muốn tìm hiểu nhưng vẫn chưa thể đến với môn chơi thời thượng, hấp dẫn và đặc biệt tốt cho phát triển bản thân này.

“Em đẹp, em swing” cổ vũ phái đẹp dám bắt đầu, dám đương đầu để chiến thắng chính mình, khẳng định vị thế của mình trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu hội nhập ngày càng cao.
Với tinh thần tích cực của bài hát, tin tưởng rằng “Em đẹp, em swing” sẽ được lan toả rộng rãi, trở thành tuyên ngôn của golf nữ và góp phần tạo nên sự phát triển bùng nổ golf Việt Nam.

Năm 2022 dự kiến có tổng cộng khoảng 25 cuộc thi sắc đẹp trên toàn quốc. Miss Golf Việt Nam dường như là bông hoa “độc bản” giữa rừng cuộc thi sắc đẹp với những nét đặc thù riêng có của mình. Tại Miss Golf Việt Nam 2022, tất cả các thí sinh tham dự đều là các nữ golfer xinh đẹp đang công tác, học tập tại những lĩnh vực, đơn vị khác nhau trên cả nước.

Tại Miss Golf Việt Nam không có phần thi trang phục áo tắm. Thay vào đó, thí sinh Miss Golf Việt Nam sẽ chuẩn bị cho mình bộ trang phục golf đẹp nhất, hấp dẫn nhất để biểu diễn hình thể của mình một cách tinh tế. Lựa chọn này, cùng với những đường swing cực phẩm của các thí sinh trên sân golf biến Miss Golf Việt Nam trở thành một bông hoa độc bản giữa rừng hoa đa sắc màu của các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam.

Bằng chuyên môn sâu về golf của mình, Ban tổ chức Miss Golf Việt Nam 2022 đã thổi một luồng gió hoàn toàn mới vào cộng đồng golfer nói chung và cộng đồng golfer nữ nói riêng. Thế giới đã quá quen với PGA Tour, LPGA Tour, Ladies European Tour, Asian Tour…ở những sân chơi golf chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới. Miss Golf Việt Nam chính là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên trên thế giới gắn với Golf, mở ra cánh cửa cho sự phát triển mạnh mẽ về Giải trí Golf tại Việt Nam, khu vực và toàn cầu. Được biết Top 3 Miss Golf Việt Nam sẽ là những đại diện quảng bá du lịch Golf Việt Nam đến bạn bè quốc tế, trước hết là tại châu Âu vào tháng 5/2023 nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác EU – Việt Nam.

Đêm chung kết toàn quốc với màn trình diễn của Top 16 thí sinh xuất sắc nhất sẽ diễn ra từ 19h đến 22h ngày 03 tháng 9 năm 2022 tại nhà hát Sông Hương, số 1 Lê Lợi, Thành phố Huế với sự tham gia của nam ca sỹ Bằng Kiều và các nghệ sỹ khác. Ngay sau đêm Chung kết sẽ là Giải Miss Golf Việt Nam Championship 2022, giải golf chúc mừng thành công Miss Golf Việt Nam 2022 với sự tham gia tranh tài của nhiều ngôi sao và golfer nổi tiếng tại Việt Nam, diễn ra tại sân Golf Laguna Lăng Cô lúc 11h ngày 04/9/2022.

AC