360 độ Đẹp Giải trí Hậu trường

Miss Cosmo Vietnam 2023: Cao Thiên Trang thừa nhận ‘tu’ 3 lần để kiểm soát cảm xúc, được Xuân Hạnh giao ‘vai ác’

Những màn tranh luận ‘nảy lửa’ giữa leader Cao Thị Thiên Trang và Vũ Thúy Quỳnh, Trần Minh Quyên, Phạm Thu Huyền, sự cố công bố sai số tiền tủ thuốc trong đêm tiệc gây quỹ ‘Hành trình về nơi có nắng’ và hành trình lan tỏa thông điệp nhân văn qua dự án cộng đồng của Top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 trở thành tâm điểm trong diễn biến tập 4 ‘Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam’.

Trước khi chính thức bắt tay vào thực hiện dự án “Tủ thuốc cho em”, Top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 đã có cơ hội được đồng hành cùng với các cố vấn, các nhà hoạt động xã hội để đưa ra định hướng cũng như kiến thức liên quan đến lĩnh vực sự kiện thiện nguyện.

Với áp lực về thời gian cũng như công tác chuẩn bị gấp rút, các thí sinh đều dành toàn bộ “công lực” để thực hiện nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, trong giai đoạn tập duyệt toàn bộ chương trình trước giờ diễn ra chính thức, các leader của dự án bắt đầu xảy ra những màn tranh luận gay gắt. 

Cụ thể, Cao Thiên Trang sau khi không liên lạc được với Vũ Thúy Quỳnh qua bộ đàm về vấn đề “yêu cầu gửi các clip trình chiếu về dự án cho BTC”, cô đã lập tức đưa ra góp ý và thẳng thắng yêu cầu làm việc lại. Việc Vũ Thúy Quỳnh trao lại bộ đàm cho đội phó không nhận được sự đồng tình từ phía Cao Thiên Trang “Chị chỉ làm việc với duy nhất một leader thôi”. Việc này khiến Phạm Thu Huyền là người đang đeo bộ đàm bất ngờ vì không biết phải xử lý như thế nào trước quan điểm đó. 

Thái độ căng thẳng và cương quyết của leader Thiên Trang khiến các thí sinh khác của team nội dung không đồng tình. Đặc biệt, thí sinh Trần Minh Quyên đã cho rằng: “Nếu nghĩ theo hướng tích cực thì chị Cao Thiên Trang muốn tốt cho chương trình thôi nhưng lúc ấy, chị đã chọn theo cách gay gắt khiến tụi em bị khó chịu một chút”. Về phía Cao Thiên Trang, cô cho rằng bản thân trực tiếp quản lý team Leader và nắm thông tin công việc từ đó, thay vì phải trao đổi với rất nhiều thành viên. Cô cũng cho rằng, đối với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện sẽ thấu hiểu được trạng thái của các thành viên lúc này. 

“Em biết là team em sai nhưng chị Cao Thiên Trang có thể chọn nói chuyện nhỏ nhẹ hoặc một thái độ khác thì team em sẽ dễ dàng đồng cảm hơn. Tại sao mình không chọn cách hòa đồng, vui vẻ với nhau, mình đang thi hoa hậu mà?”, thí sinh Trần Minh Quyên chia sẻ. Vũ Thúy Quỳnh cho rằng bản thân không thích sự gay gắt của leader Cao Thiên Trang. Nhưng Cao Thiên Trang cho rằng nếu “không giữ lập trường, không gay gắt như thế thì chương trình căn bản không thể diễn ra, vì 9 người thì 10 ý”. Là một người trưởng thành từ truyền hình thực tế, thí sinh Phạm Thu Huyền cho rằng: “hoa hậu cần có sự điềm tĩnh nhất định, sự lắng nghe”. Các thành viên team nội dung mong muốn Cao Thiên Trang cần điềm tĩnh và dung hòa tính cách hơn khi làm việc tập thể. Trần Minh Quyên thì mượn lời của giám khảo Vũ Thu Phương và cho rằng quá hợp để nói về trường hợp đang diễn ra “Cao Thiên Trang cân mọi truyền hình thực tế mà”. 

Những bất đồng quan điểm, những tranh luận trước giờ G, những sự lúng túng và bối rối vì thiếu sót kinh nghiệm cũng dẫn đến việc các thí sinh có buổi rehearsal chưa thật sự ấn tượng. MC Phước Lập và Cố vấn Lâm Quang Tiến thẳng thắn chỉ ra sai sót. MC Phước Lập cho rằng: “Không có gì khiến tôi an tâm về các bạn trừ MC dẫn tròn trịa”. 

Loạt áp lực, loạt khó khăn liên tục thử thách bản lĩnh của các thí sinh khi chỉ còn cách vài tiếng trước giờ diễn ra sự kiện. Khán giả theo dõi chương trình cũng phân vân trước hai luồng suy nghĩ “Chọn làm hoa hậu thân thiện, dĩ hòa vi quý để không mất thiện cảm” hay “thẳng thắng thể hiện quan điểm, sẵn sàng “ác” để lãnh đạo sự kiện diễn ra trơn tru”. Hành trình chinh phục chiếc vương miện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 của các thí sinh không hề dễ dàng. Dù đầy chông gai với những thử thách mới, khó nhằn nhưng vượt qua được, các thí sinh sẽ phát triển bản thân toàn vẹn hơn, không chỉ để hướng đến danh xưng hoa hậu, mà còn sau cuộc thi, bản thân ngày càng trưởng thành và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. 

Kết thúc đêm tiệc gây quỹ cũng là lúc Top 55 đối diện với thử thách loại trừ. Trước khi công bố người ra về, Hoa hậu Ngọc Châu đã dành sự bất ngờ cho Top 55 khi công bố số tiền gây quỹ chưa được công bố vào cuối chương trình là thêm 90 triệu đồng từ số tiền ủng hộ bức tranh cuối cùng tại đêm tiệc. Nâng tổng số tiền gây quỹ lên 497 triệu đồng, đương nhiên, “Châu không thích con số lẻ nên Châu xin phép làm tròn lên 500 triệu đồng” – phát biểu này của Ngọc Châu khiến các thí sinh vỡ òa sung sướng. 

Cuối tập 4, thí sinh Cao Thiên Trang cũng gửi lời xin lỗi đến tất cả các leader: “Trang nói thật là mình đã đi tu 3 lần để kiểm soát cảm xúc. Trong quá trình chạy sự kiện vừa qua, đã có những lúc mình căng thẳng với các leader hay dùng cơ mặt không mấy dễ chịu nhưng hy vọng các bạn hiểu đó là vì mình mong muốn sự thành công chung của sự kiện”.

tập 5 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” được phát sóng vào ngày 24/11/2023 lúc 20h00 trên kênh YouTube UNI Network.