360 độ Giải trí TVshow

Mẹ chồng ‘quay xe’ cưới thêm vợ hai cho con trai chưa ly hôn

‘Người thứ 3’ tập 104 là câu chuyện hôn nhân của chị Trang (44 tuổi) hiện đang sinh sống tại quận 11, TP.HCM.

Năm 38 tuổi chị quen anh. Trải qua hai năm yêu nhau yên bình, chị mang thai, giai đoạn này anh dành rất nhiều thời gian để thuyết phục chị kết hôn. Khi con được 7 tháng tuổi, anh chuyển xuống miền Tây để lập nghiệp. Anh thường xuyên vắng nhà và không dành thời gian về thăm vợ con. Khi thấy hai cha con sống xa cách, chị Trang có ý định về quê sinh sống. Tuy nhiên, khi bàn bạc với chồng thì lại bị anh từ chối.

Một hôm, chị đưa con về quê thăm anh. Nửa đêm, anh nhận được một cuộc điện thoại, như bình thường là anh vẫn nằm cạnh vợ con để nghe máy, nhưng hôm đó anh lại đi ra ngoài nói chuyện. Đến gần sáng, chị tỉnh giấc thì vô tình thấy tin nhắn trong điện thoại của anh. Bằng trực giác của người phụ nữ, chị mở đoạn tin nhắn ra, chị như chết lặng khi phát hiện nội dung bên trong. Anh chính là người chủ động nhắn tin và tán tỉnh người kia.


Vì niềm tin về một tình yêu chân thành, chị chấp nhận kết hôn để rồi nhận lại trái đắng.

Chị Trang hỏi thẳng chồng về mối quan hệ ngoài luồng, anh bảo rằng chỉ muốn lợi dụng “người đó” trong công việc làm ăn. Chị Trang lúc ấy vẫn mong muốn níu giữ hạnh phúc gia đình, muốn con có đầy đủ ba mẹ nên không làm lớn chuyện.

Tuy nhiên, trước thái độ im lặng, lạnh nhạt của chồng, chị quyết định trở lại TP.HCM. Sáng hôm đó chị gom quần áo hai mẹ con và ra chào mẹ chồng.

“Mẹ chồng cũng ngỡ ngàng, hụt hẫng vì tôi về Sài Gòn đột ngột. Bà cũng biết chuyện nhưng chẳng làm được gì vì bà không có tiếng nói với con trai của mình. Bà chỉ nói với chồng tôi rằng bà chỉ xem mình tôi là con dâu”, chị Trang nghẹn ngào.

Về Sài Gòn một thời gian, chị nhận được tin báo rằng anh sắp làm đám cưới, nhưng không phải với người đàn bà mà chị phát hiện qua tin nhắn điện thoại mà là một người con gái khác nữa. Chị bàng hoàng không tin sự vào sự thật vì anh và chị vẫn còn là vợ chồng hợp pháp trên giấy tờ.


Lắng nghe câu chuyện của chị Trang, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A khuyên chị nên chấm dứt mối quan hệ này sớm hơn. 


Sau khi được nữ tiến sĩ tư vấn thẳng thắn, chị Trang quyết định bật đèn và chọn con đường đi mới cho mình. 

“Ban đầu tôi đã rất phân vân, nhưng mà tôi nhìn thấy người ta không xứng đáng với những gì mình đang làm. Tạo sao mình lại phải sống trong bóng tối khi kể lại câu chuyện của đời mình cho người khác lắng nghe”, chị Trang nói.

“Người thứ 3” được phát sóng định kỳ vào lúc 20h00 thứ Ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.