Giải trí

‘Mái ấm gia đình Việt’: Quốc Khánh cùng Thái Thị Hoa ‘vật lộn’ với thử thách, mang Tết về cho các trẻ em khó khăn

Trở về tuổi thơ với loạt thử thách như ném lon, ném vòng, tách hạt bắp, diễn viên Quốc Khánh và người đẹp Thái Thị Hoa đã mang đến cho các em nhỏ mồ côi những giải thưởng giá trị tại chương trình “Mái ấm gia đình Việt”.

Tập 14 chương trình “Mái ấm gia đình Việt” vừa lên sóng lúc 20h30 thứ 4 vừa qua trên kênh HTV7 với sự tham gia của hai khách mời đặc biệt là diễn viên Quốc Khánh và người đẹp Thái Thị Hoa, cùng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai nghệ sĩ khách mời sẽ cùng nhau hoàn thành các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Phan Thị Tuyết Nhung (2007), em Lê Tấn Lộc (2009) và em Đào Thị Xuân Mai (2008) vượt qua những khó khăn sau đại dịch.

Để giúp các gia đình giảm đi độ khó khi thực hiện thử thách, Quốc Khánh và Thái Thị Hoa sẽ phải hoàn thành các nhiệm vụ phụ để giành quyền ưu tiên. Với thử thách ném lon, hai khách mời sẽ phải dùng dép tổ ong ném cho các vỏ lon đặt cách đó 3m bay ra khỏi “vòng tròn an toàn”.

Nhờ giành được quyền ưu tiên từ thử thách ném lon đã giúp cho 3 gia đình nhân vật giảm được 3/5kg hạt bắp trong thử thách chính đầu tiên. Với nhiệm vụ tách hạt bắp, mỗi gia đình sẽ cử ra hai thành viên để “tranh tài” với các gia đình khác và phải dùng tay để gỡ 2kg hạt bắp.

MC Quyền Linh còn “xắn tay” gỡ phụ cho gia đình bé Tuyết Nhung, và “phá lệ” gọi luôn cả hai khách mời vào phụ cho hai gia đình còn lại. Bởi theo luật của chương trình đưa ra, ở thử thách chính đầu tiên sẽ không có sự giúp sức của các khách mời.

Còn thử thách chính thứ hai, khách mời phối hợp với các gia đình sẽ phải dùng cần câu để câu những chiếc vòng tròn được xếp sẵn, sau đó họ sẽ vượt qua các chướng ngại vật để ném vòng lọt vào những chiếc chai.

Sau hai vòng chơi, với thời gian hoàn thành thử thách là 21 phút 33 giây, gia đình em Tấn Lộc đã nhận được giải thưởng trị giá 15 triệu đồng. Gia đình em Xuân Mai về nhì với thời gian hoàn thành thử thách là 18 phút 46 giây và nhận được giải thưởng 20 triệu đồng. Còn gia đình em Tuyết Nhung đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn nhất là 17 phút 49 giây, giành được quyền bước vào vòng đặc biệt và có cơ hội rút được những bảng logo giá trị.

Ở thử thách đặc biệt, cả hai khách mời cùng bé Tuyết Nhung đã hoàn thành nhiệm vụ tìm và sơn đỏ 10 quả dừa, mang về được 50 triệu đồng tiền thưởng. Như vậy các nghệ sĩ khách mời đã góp sức cùng với ba gia đình mang về tổng giải thưởng 83 triệu đồng.

Bên cạnh đó, MC Quyền Linh hứa sẽ cùng ê-kíp chương trình thay lại mái nhà cho hai gia đình em Tuyết Nhung và Tấn Lộc để các em có một cái Tết vui vẻ, không còn sợ mưa dột nữa. MC Quyền Linh trải lòng thêm: “Rồi đây khổ cực sẽ qua mau và tất cả những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta. Hãy cố lên, cho dù cuộc sống có thế nào đi nữa thì chúng ta cũng phải càng mạnh mẽ hơn nữa. Quyền Linh mong cả ba gia đình sẽ có thật nhiều may mắn trong cuộc sống”.

Chương trình “Mái ấm gia đình Việt” lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7.