360 độ Giải trí Hậu trường Văn hóa

Jun Phạm công bố những kỉ lục của ‘Xứ sở miên man’

Chưa đầy một tháng ra mắt quyển tiểu thuyết dành cho thiếu nhi ‘Xứ sở miên man’, Jun Phạm cùng ekip vô cùng hãnh diện và hạnh phúc khi quyển sách được quý anh chị nhà báo, độc giả gần xa và những người hâm mộ hết mực yêu quý.

Hàng loạt kỉ lục đáng tự hào của một quyển sách dành cho thiếu nhi 

Đây là một dự án tổng hợp với rất nhiều đề mục cũng như kỳ vọng được Jun Phạm ấp ủ trong tận 4 năm. Không chỉ tiểu thuyết với độ dài hơn 300 trang với phần minh hoạ cầu kì, “Xứ sở miên man” cũng đã giới thiệu các đề mục đi kèm xuyên suốt gần một tháng qua:

 • Gấu bông nhân vật Mẹ Mìn do Gấu Bông Đình May sản xuất, toàn bộ doanh thu đã được quyên tặng cho quỹ Nhịp Tim Việt Nam và đã thực hiện được 4 ca mổ tim cho các em nhỏ.
 • MV “Xứ sở miên man” với nhân vật chính được tạo bằng tò he – một loại đồ chơi truyền thống của trẻ em nước ta.
 • Hai buổi kí tặng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội với hàng trăm người tham dự.
 • Chuỗi series tài liệu “Xứ sở miên man – Chuyện bây giờ mới kể”.


Jun Phạm công bố loạt kỉ lục của “Xứ sở miên man”.

Với một loạt những đề mục đi kèm, tâm nguyện của Jun Phạm cho dự án là được đóng góp một hành trình đầy tính tích cực không chỉ cho bản thân mình, cho người hâm mộ, cho trẻ em mà còn cho xã hội.

Skybooks, đơn vị xuất bản và phát hành của “Xứ sở miên man” cũng đã thống kê được những kỷ lục mà quyển sách đã làm được:

 • Quyển sách tái bản với trong khoảng thời gian ngắn nhất từ trước đến nay – chỉ sau 1 ngày phát hành.
 • Toàn bộ sách mở bán lượt đầu đã cháy hàng trên nền tảng Shopee chỉ sau 2 giờ mở link.
 • Hơn 14M lượt hashtag #xusomienman trên nền tảng TikTok sau 3 tuần ra mắt.
 • Cuốn sách có bản đặc biệt cháy hàng sớm nhất trên hai nền tảng Tiki và Shopee
 • Cuốn sách đứng Top search trên Google với 19.700.000 kết quả chỉ trong vòng 0.27 giây.
 • Là cuốn sách được cả showbiz “săn lùng” với buổi họp báo ra mắt có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ nhất.
 • Là cuốn sách có bài hát chủ đề “Xứ sở miên man” với nội dung “học cách làm trẻ con”.
 • 2 sự kiện ra mắt sách đã được tổ chức vô cùng quy mô tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với sự quan tâm của hàng trăm độc giả, sự góp mặt của nhiều Content Creator nổi tiếng.


Dàn nghệ sĩ Việt tham gia sự kiện ra mắt sách của Jun Phạm.

Hành trình chưa dừng lại của “Xứ sở miên man” 

Trước thành công và sự lan toả ngoài dự tính của “Xứ sở miên man”, Jun chia sẻ về giấc mơ lớn hơn như việc tác phẩm sẽ được chuyển thể thành kịch hay phim hoạt hình, phim người đóng dành cho thiếu nhi.

“Các nội dung gốc dành cho thiếu nhi ở nước ta hầu hết đều là những câu chuyện thần thoại, truyền thuyết. Do đó, Jun mong rằng “Xứ sở miên man” sẽ trở thành một IP mới trong kho tàng những câu chuyện phiêu lưu, kích thích sự sáng tạo và cổ vũ thế giới nội tâm rất đa chiều của trẻ con. Nếu bộ phim vượt ra khỏi những trang sách, xuất hiện sống động trên màn ảnh nhỏ, màn ảnh rộng hay các sân khấu thì quá tuyệt vời. Bản thân Jun cũng luôn cố gắng học hỏi để biết đâu trong tương lai, chính mình có thể thực hiện những giấc mơ lớn đó”, Jun Phạm tiết lộ.

Và hiện tại, “Xứ mở miên man” sẽ chưa dừng lại ở đây. Jun bật mí rằng đã và đang phát triển những câu chuyện tiếp theo cho các nhân vật trong sách, tham vọng mở ra cả một thế giới với nhiều nhân vật trung tâm khác nhau, nhiều chuyến hành trình khác nhau. Trước mắt, Ngòi Hết Mực sẽ là nhân vật chính cho phần 2.


Jun Phạm tiết lộ về phần 2 của sách.

Đồng thời, Jun Phạm cũng tiết lộ rằng có thể cuối năm nay, anh sẽ tham gia vào một dự án phim mới.

“Trái ngọt” của “Xứ sở miên man” được tạo nên không chỉ một mình Jun Phạm hay ekip mà còn bởi tất cả mọi người, đây cũng là điều khiến Jun xúc động nhất khi dự án gần đến đích.