360 độ Giải trí Hậu trường TVshow

Hứa Minh Đạt: Từ chàng sinh viên kỹ sư điện tử đến diễn viên màn ảnh nổi tiếng

 Xuất hiện trong chương trình ‘Chuyện tối cùng sao’, diễn viên Hứa Minh Đạt tiết lộ bà xã Lâm Vỹ Dạ không ghen tuông mỗi khi anh đóng phim tình cảm. Thay vào đó, cả hai luôn hỗ trợ nhau trong công việc từ diễn xuất cho đến tham gia gameshow.

Chia sẻ với MC Minh Ngọc trong chương trình “Chuyện tối cùng sao”, diễn viên Hứa Minh Đạt tiết lộ, thời trẻ anh theo học ngành nghề đang thịnh hành lúc bấy giờ là điện tử. Với học bổng và lương bổng đi kèm, định hướng theo đuổi nghề kỹ sư điện tử của Hứa Minh Đạt hứa hẹn mang lại thu nhập tốt và ổn định. Thế nhưng, định mệnh bất ngờ rẽ lối anh sang con đường nghệ thuật.

Nam diễn viên kể lại anh bén duyên với nghệ thuật qua lời mời biểu diễn văn nghệ của một người bạn là phó bí thư phường ở quận 8, TP.HCM. Trong tiết mục này, Hứa Minh Đạt hóa thân thành một đàn anh bặm trợn vào quán cà phê dụ những em nhỏ hơn. Khi bước lên sân khấu biểu diễn, ánh đèn chiếu rọi và sự tập trung chú ý của khán giả làm anh trở nên thăng hoa. Những câu thoại trở nên tự nhiên và sáng tạo, mang lại những tiếng cười thú vị cho khán giả. Tiết mục này sau đó được biểu diễn ở nhiều nơi và đó cũng là lúc Hứa Minh Đạt nhận ra bản thân có duyên với sân khấu. Sau đó, nam diễn viên xin phép mẹ để được thi vào trường sân khấu.

Hứa Minh Đạt là cái tên không còn xa lạ trong làng giải trí Việt, anh gây ấn tượng với nhiều vai diễn từ hài hước cho đến chính kịch đầy cảm xúc.

Khi ấy, mẹ của nam diễn viên vui vẻ đồng ý vì hiểu rằng máu nghệ thuật trong anh thừa hưởng từ gia đình. Diễn viên Hứa Minh Đạt tiết lộ mẹ anh từng là ca sĩ trong đoàn nhân công, ba là kép hát cải lương. Vì vậy nghe tin con trai muốn theo đuổi nghệ thuật, mẹ của Hứa Minh Đạt liền chấp thuận. Dẫu biết con đường thi vào trường sân khấu đầy cạnh tranh nhưng nam diễn viên vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê. May mắn thay, anh đậu vào trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh và mở nên một chương mới cho cuộc đời khi bắt đầu con đường nghệ thuật và từng bước tiếp cận với diễn xuất.

Rời khỏi môi trường học tập kỹ sư điện tử với nhiều triển vọng nghề nghiệp, Hứa Minh Đạt bước vào nghệ thuật mà không biết điều gì chờ đợi phía trước. Tuy nhiên, đối với nam diễn viên đây không phải là sự liều lĩnh mà là hành trình thực hiện đam mê.

Nếu thời gian có thể quay trở lại để ổn định kinh tế nhằm mục đích cưới vợ sinh con thì Hứa Minh Đạt sẽ chọn con đường kỹ sư điện tử. Và bây giờ Hứa Minh Đạt sẽ là một ông chủ cửa hàng bán đồ điện tử hay tivi thay vì là diễn viên. Song, Hứa Minh Đạt quan điểm phải có sự đam mê khát khao thì làm việc mới tránh bị nhàm chán.

Trong môi trường nghệ thuật mới mẻ, diễn viên Hứa Minh Đạt gặp không ít khó khăn. Sở hữu khả năng giao tiếp lưu loát, Hứa Minh Đạt may mắn được thầy NSƯT Công Ninh tạo điều kiện tiếp xúc với sân khấu khi đảm nhiệm vai trò MC trong cánh gà. Chứng kiến các anh chị tiền bối biểu diễn thăng hoa trên sân khấu, khát khao nghệ thuật trong nam diễn viên càng lớn dần.

Về phía gia đình, diễn viên Hứa Minh Đạt tiết lộ bà xã Lâm Vỹ Dạ dù không xem phim Tiếng sét trong mưa do anh đóng nhưng qua những lời trêu đùa của đồng nghiệp, chị có biết tình tiết chàng trai Lũ hiền lành bị mợ Hai khiêu gợi tình dục trong phim, song diễn viên Lâm Vỹ Dạ lại không ghen tuông vì hiểu rằng đó chỉ là vai diễn của anh.

Diễn viên Hứa Minh Đạt tiết lộ bà xã Lâm Vỹ Dạ không ghen tuông khi anh đóng phim tình cảm.

Nam diễn viên Tiếng sét trong mưa cho biết thêm, trước khi quay phim, anh ít khi chia sẻ với bà xã vì phải nuôi tâm lý nhân vật. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng Lâm Vỹ Dạ – Hứa Minh Đạt vẫn thường xuyên hỗ trợ nhau trong công việc. Nếu như diễn viên Lâm Vỹ Dạ mạnh về gameshow thì Hứa Minh Đạt lại dìu dắt vợ trong lĩnh vực diễn xuất.

Cũng theo diễn viên Hứa Minh Đạt, hai con trai Khôi Vỹ và Khôi Nguyên chính là những khán giả công tâm nhất đối với vợ chồng anh. Đôi khi nam diễn viên tham gia một bộ phim hay web drama, anh thường hỏi ý kiến tham khảo cảm nhận vai diễn từ các con. Vì lăng kính chân thật của trẻ con giúp anh có cái nhìn thực tế khách quan, nhằm hoàn thiện vai diễn của mình hơn. Tuy nhiên diễn viên Hứa Minh Đạt cho rằng dù ở vai trò là diễn viên hay làm bố đều có những khó khăn riêng. Điều quan trọng mà anh hướng đến là trở thành người tử tế để làm gương cho các con.

Tập 58 “Chuyện tối cùng sao” phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 10/7 trên kênh THVL1.