360 độ Đẹp Giải trí Hậu trường

Hoa hậu Bảo Ngọc, Thanh Thủy, Mai Phương lộng lẫy trong BST ‘Cội nguồn Sân khấu’ của NTK Việt Hùng

‘Cội nguồn Sân khấu’ – Bộ sưu tập mới nhất của NTK Việt Hùng vừa được 20 nghệ sĩ và các Hoa, Á hậu danh tiếng giới thiệu trong chương trình Nghệ thuật Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam và Lễ Giỗ Tổ Sân khấu năm 2023 vừa được tổ chức tại Nhà hát lớn TP.Hồ Chí Minh. 

“Cội nguồn Sân khấu” là BST Áo dài đặc biệt gồm 21 thiết kế chứa đựng rất nhiều tâm huyết của NTK Việt Hùng và các học trò bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 cùng dốc lòng thực hiện. Đây cũng như một món quà, là tấm lòng của anh và các NTK trẻ tài năng Trần Anh Khoa, Huỳnh Hoàng Phước, Lê Trọng Phúc, Đồng Khang kính dâng lên Tổ nghiệp.

Mong muốn tái hiện và giới thiệu về hành trình văn hóa tinh hoa của dân tộc Việt Nam đến khán giả, tuy nhiên Nhà thiết kế Việt Hùng không tái hiện nguyên trạng mà mang yếu tố truyền thống vào thời trang, để thổi vào đó tinh thần tươi trẻ, sự sáng tạo để sân khấu hôm nay luôn mới và tỏa sáng trên nền tảng nghệ thuật mà các bậc tiền nhân đã dày công gầy dựng.

“Cội nguồn Sân khấu” được sử dụng tông màu chính là đỏ và đen trên nền chất liệu chính là kim tuyến, tạo nên sự sang trọng và sáng sân khấu.

NTK Việt Hùng cho biết: “Sắc đen thể hiện sự vững chãi của đất mẹ hiền hòa. Đây cũng là sắc màu huyền bí và sâu thẳm của đêm. Còn sắc đỏ tượng trưng cho lửa nghề luôn cháy rực, hay cũng là sắc màu của cánh màn nhung che chở”.

Sắc trắng trên BST được NTK sử dụng là màu sắc tượng trưng cho ánh sáng, chân lý và tình yêu trong sáng của người nghệ sĩ một lòng dành cho nghề nghiệp.

Được ấp ủ và thực hiện bằng tình yêu thương và tấm lòng trân trọng nghề, BST Áo dài Cội nguồn sân khấu được Nhà thiết kế Việt Hùng và các học trò của Anh đã dầy công miệt mài làm suốt hơn một tuần để kịp mang lên sân khấu lộng lẫy của Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh cho kịp ngày Giỗ Tổ.

Khắc họa hình ảnh đặc trưng của ngành Sân khấuNTK Việt Hùng đã vô cùng tinh tế và khéo léo khi đưa yếu tố văn hóa dân tộc với những hoa văn, họa tiết đậm nét đặc trưng của Sân khấu vào chiếc Áo dài, đó là mặt nạ tuồng, mũ mão, chim công… đến hồ điệp (con bướm), những cánh hoa, sóng nước…

Cội nguồn sân khấu” gây ấn tượng mạnh về thị giác khi nhà thiết kế đã có những sáng tạo bằng cách đưa hình ảnh mặt nạ trong tuồng cổ lên Áo dài. Thể hiện xuyên suốt bộ sưu tập, mặt nạ tuồng cổ được sắp xếp ở nhiều vị trí, tạo nên điểm nhấn riêng biệt cho mỗi thiết kế. Mỗi tác phẩm đều khắc họa những hình ảnh đặc trưng và được làm kỳ công từ những bàn tay cần mẫn và chăm chỉ của những nghệ nhân qua ngày tháng. “Và khi tác phẩm hoàn thiện, nó lộng lẫy như một bức tranh mà chúng tôi yêu thương đặt tên là “Cội nguồn Sân khấu”- NTK Việt Hùng chia sẻ.

Hội tụ trong BST đầy tính nghệ thuật này của NTK Việt Hùng là gương mặt của 20 NSƯT, diễn viên điện ảnh, ca sĩ, MC, các Hoa hậu, Á hậu danh tiếng: MC Quỳnh Hoa, NSUT Trịnh Kim Chi, NSUT Hạnh Thúy,  NSUT Tuyết Thu, NS Võ Minh Lâm,  Ca sĩ  Quốc Đại,  CS Nguyễn Phi Hùng, Ca sĩ  Đỗ Tùng Lâm; Ngọc Châu- Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022; Bảo Ngọc- Miss Intercontinental 2022;  Thanh Thuỷ- Hoa hậu Việt Nam 2023; Mai Phương- Miss World 2022; Ngọc Hằng- Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2023- Miss Intercontinental Vietnam 2023; Minh Kiên- Á hậu 2 Miss World Vietnam 2023; Phương Nhi- Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022, Miss International Vietnam 2023; Lona Kiều Loan- Ca sỹ, Á  hậu 2 Miss World Vietnam 2019;  Ngọc Trang-  Á hoàng Trang sức Việt Nam 2022; Trương Ngọc Tình- Nam vương Quốc tế;  Ca sĩ Dương Quốc Hưng.

Tràn ngập niềm hạnh phúc trên sân khấu Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày tri ân Tổ nghiệp, NTK Việt Hùng bày tỏ: “Team Việt Hùng bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hoà Bình Việt Nam với mong muốn tái hiện và giới thiệu hành trình văn hóa tinh hoa của dân tộc Việt đến với quý khán giả, với hy vọng để từ đó, mỗi người con Việt biết thêm yêu, thêm thương và trân quý những giá trị nghệ thuật đã được hun đúc và cống hiến qua biết bao thế hệ”.