360 độ Đẹp Giải trí

Hoa hậu Ban Mai tặng cô chủ nhiệm áo dài Thuận Việt nhân ngày 20-11

Vừa qua, Hoa hậu Ban Mai – Miss Peace 2022 đã có dịp về thăm lại ngôi trường cấp hai, ba của mình là Trường THCS – THPT Đức Trí sau hơn 2 tháng đăng quang ngôi vị Miss Peace 2022.

Trở về nhân dịp thầy và trò trường THCS & THPT Đức Trí tổ chức lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hoa hậu Ban Mai đã nhận được sự đón tiếp ấm áp và nồng nhiệt từ các thầy cô cũng như toàn thể học sinh nhà trường. Trước đó, thầy và trò trường THCS & THPT Đức Trí cũng đã tích cực ủng hộ cho người đẹp khi cô chinh chiến tại cuộc thi Miss Peace 2022.

Tại chương trình, hoa hậu Ban Mai đã có buổi trò chuyện ngắn với các bạn học sinh khối cấp 3 về chặng đường phấn đấu không ngừng nghỉ mà cô đã trải qua từ khi còn là một học sinh của Đức Trí đến khi đăng quang ngôi vị hoa hậu.

Dù có những thành tích vô cùng xuất sắc đạt được từ cấp hai cấp ba đến đại học như: 12 năm liền là học sinh giỏi tại Việt Nam; nằm trong danh sách sinh viên xuất sắc (Dean’s list) và chương trình danh dự dành cho top 12% của Trường đại học Fisher, Hoa Kỳ, tốt nghiệp với GPA 3.9 bằng Summa Cum Laude (bằng danh dự xuất sắc cao nhất) chuyên ngành truyền thông và quan hệ công chúng, hoa hậu Ban Mai vẫn khiêm tốn nói rằng cô cũng chỉ là một người bình thường, đã và đang cố gắng vừa học tập cũng như nỗ lực nâng cao bản thân qua từng ngày.

“Ngày hôm nay tôi chỉ muốn các em học sinh nhìn nhận mình với tư cách là một cựu học sinh của trường, một người chị đi trước về thăm trường để chia sẻ cho các em những kinh nghiệm học tập và phát triển bản thân – những điều thật sự cần thiết cho tương lai của các em chứ không phải để các em xem mình là một hoa hậu hay người nổi tiếng” Hoa hậu Ban Mai cho biết.

Đây cũng là dịp mà toàn thể giáo viên, học sinh, cựu học sinh của nhà trường thể hiện lòng biết ơn và sự mến thương vô hạn đối với cố nhà giáo Đàm Lê Đức – nhà sáng lập của THCS & THPT Đức Trí và Cơ sở Bồi dưỡng văn hóa 218 Lý Tự Trọng.

Nhắc về cố nhà giáo, hoa hậu Ban Mai cũng đã có những lời tri ân xúc động: “Điều làm tôi nhớ nhất về trường là những buổi sinh hoạt đầu tuần mỗi thứ hai và những tiết dạy Đức Dục của cô Đức.

20/11 năm nay không còn cô Đức tham dự với học sinh trường nữa, đây chính là sự mất mát lớn trong tim của mỗi người con Đức Trí. Tôi mong rằng những bài học Đức Dục của cô sẽ được các thầy cô kế thừa và tiếp tục truyền đạt cho các em học sinh sau này. Cô là một người thầy tâm huyết mà tôi vô cùng kính trọng”.

Cô Tuyết Phương – GVCN ba năm cấp hai của Hoa hậu Ban Mai chia sẻ: “Tôi cảm thấy thành công của Ban Mai cũng chính là thành công của nhà trường vì đã dạy dỗ được những cô, cậu học sinh làm tốt việc làm người cũng như thành công trong sự nghiệp của mình. Đó là điều khiến tôi tự hào nhất vì đã làm tốt được công việc trồng người của mình”.

Ban Mai và cô Tuyết Phương – mặc áo dài hồng do NTK Thuận Việt thiết kế.

Dịp này, Ban Mai cũng dành tặng cô chủ nhiệm cũ của mình bộ áo dài do chính nhà thiết kế áo dài Thuận Việt thiết kế. Hoa hậu Ban Mai thổ lộ: “Tôi luôn yêu quý các thầy cô đã dìu dắt tôi suốt chặng đường vừa qua. Trong mắt tôi, cô đẹp nhất trong bộ áo dài khi đến lớp. Vì vậy, tôi đã chọn chiếc áo dài làm quà tặng như một kỷ niệm tươi đẹp mãi đậm sâu của cô trò chúng tôi”.

Cuối chương trình, nàng Hậu cũng không quên khuấy động không khí bằng việc tự mình làm MC tổ chức một trò chơi nho nhỏ nhằm thể hiện sự gắn kết giữa các thầy cô giáo trẻ đang làm GVCN của các lớp với các em học sinh.

Trò chơi không chỉ khiến mọi người vô cùng hào hứng tham gia và cổ vũ, mà qua đó nàng Hậu cũng thay mặt các em học sinh nói lời tri ân đến với những người đã, đang và sẽ tiếp tục sự nghiệp trồng người đầy vinh quang của mình.

Hình tập thể thầy cô và các bạn học sinh tham gia trò chơi

“Hôm nay Ban Mai về trường đã tiếp lửa thêm cho các em học sinh về cách để trở nên tự tin, cách các em lập kế hoạch học tập và làm việc của mình, cũng như kiên định với những lựa chọn của mình. Và làm sao để thành công, thể hiện bản thân một cách tốt nhất cũng như nhân ái nhất, đây cũng là điều mà Ban Mai đã làm được” – cô Tuyết Phương bày tỏ.

Ảnh: Duy Nhất
AC