360 độ Giải trí Hậu trường

Thuận Nguyễn: ‘Luôn tạo ra cơ hội cho bản thân’

Nam diễn viên thổ lộ chuyện rất nhớ sân khấu sau khoảng thời gian dài giãn cách xã hội. Bản thân của Thuận Nguyễn phải dùng đến tiền tiết kiệm để sống và không ngần ngại phụ giúp gia đình kinh doanh online trong mùa dịch.

– Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều dự án điện ảnh có sự tham gia của Thuận Nguyễn đều phải dời lại, cảm xúc của bạn cảm thấy như thế nào?

Khi nhận được thông báo từ e-kíp phải dời lịch công chiếu, thú thật thì mình cảm thấy buồn vì thời gian thực hiện bộ phim đã có rất nhiều khó khăn, đến lúc thưởng thức thành quả lại tiếp tục gặp thử thách. Nhưng công bằng mà nói, không chỉ riêng mình là ở thời điểm hiện tại mọi người đều gặp khó khăn. Sức khỏe vẫn là điều quan trọng nhất, vì thế, chúng ta cần phải chung tay chống dịch trước, khi mọi thứ trở lại bình thường, tái ngộ nhau vẫn chưa muộn.

– Thấy Thuận Nguyễn đặt khá nhiều tâm huyết cho cả hai dự án “Bẫy ngọt ngào” và “Thanh Sói”. Bạn có đặt kỳ vọng gì những vai diễn trong phim này sẽ giúp tên tuổi mình thăng hạng?

Cách đây 2 năm, tôi luôn đặt câu hỏi “Tại sao mình chưa nổi tiếng?”; “Tại sao cơ hội xuất hiện trên màn ảnh rộng lại chưa đến với mình?”,… và đáp án là do mình chưa tạo ra được niềm tin cho các đạo diễn và nhà sản xuất. Lần này Thuận Nguyễn đã có cơ hội, vậy nên phải nắm bắt và cố gắng làm thật tốt để minh chứng được khả năng trước khán giả cùng giới chuyên môn.

Còn về thành tích hay giải thưởng là điều mà mà không thể riêng tôi mà rất nhiều người làm nghề đều mong muốn. Nhưng với bản thân mình, giải thưởng lớn nhất chính là tình yêu thương và sự đón nhận của khán giả, như thế đã đủ hạnh phúc rồi. (Cười!)

Diễn viên Thuận Nguyễn
Anh tham gia 2 dự án điện ảnh đầy hứa hẹn trong thời gian tới là “Bẫy ngọt ngào” (ảnh trái) và “Thanh Sói” (ảnh phải).

– Phim điện ảnh phải dời lịch chiếu, sân khấu phải đóng cửa trong suốt thời gian dài có khiến cuộc sống của Thuận gặp khó khăn gì không?

Có chứ, nhưng tôi biết khó khăn của mình vẫn còn rất nhẹ so với rất nhiều người ngoài xã hội.

Tôi nhớ sân khấu, nhớ lắm!. Nhớ anh chị em đồng nghiệp và nhớ nhất là những tiếng cười, tiếng vỗ tay của khán giả ở sân khấu. Dịch bùng phát, mọi kế hoạch của bản thân đều phải thay đổi. Riêng về tài chính thì cũng có một chút áp lực, vì phải sử dụng đến tiền tiết kiệm trong 2 tháng qua. Vẫn chưa biết thời gian tới sẽ như thế nào, nhưng hiện tại Thuận Nguyễn vẫn ổn.

– Cụ thể, cuộc sống của bạn đã thay đổi ra sao?

Tôi dành thời gian này để nhìn nhận lại và trao dồi thêm cho bản thân mình nhiều kỹ năng sống. Ở bên gia đình nhiều hơn, chia sẻ với người thân và bạn bè cũng trọn vẹn hơn. Trước kia, cuộc sống vội vã, nói chuyện với nhau cũng không nhiều. Nay có thêm một chút thời gian, cũng là một cách để gắn kết lại các mối quan hệ. Thuận Nguyễn thay, đây là một cách nhìn rất tích cực trong thời điểm này.

Mình cũng tập cho bản thân nhiều thói quen tốt như ăn uống điều độ, không ngủ muộn và thức dậy sớm. Trước khi đi diễn, đi show thì tối khuya mới về, rồi nghĩ ngủ bù là được, đồng hồ sinh học của cơ thể thay đổi, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, Thuận phải kiểm soát và điều chỉnh lại nhịp sinh học của bản thân từ những chuyện tưởng chừng đơn giản, nhưng khi đã thành thói quen, cũng phải mất thời gian điểu điều chỉnh. Và đặc biệt, đây cũng là thời gian tốt để mình học thêm cái gì đó, cụ thể Thuận đã học đàn và rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

– Dịch bệnh làm hạn chế rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong sự nghiệp của Thuận Nguyễn, bạn có cảm thấy tù túng hay bị áp lực về điều này?

Cơ hội sẽ luôn cho người biết cố gắng, tôi tin như thế. Hơn nữa, bản thân mình cũng không phải là người chỉ biết ngồi chờ cơ hội tìm đến. Mình đã và luôn cố gắng để tạo ra cơ hội cho bản thân, vậy nên trước hay sau dịch, nhìn ở mặt tích cực thì cơ hội vẫn sẽ có cho người biết nắm bắt hoặc biết tạo ra cơ hội.

Tù túng, áp lực chỉ khiến bản thân mình dễ nản chí thôi…đặc biệt trong giai đoạn rất nhiều người phải rơi vào tình trạng thất nghiệp này. Thuận luôn muốn bản thân mình hướng về những điều tích cực, luôn tự động viên bản thân và người thân rằng: “Rồi sẽ ổn thôi”. Và nhắn gửi đến những ai đang cảm thấy bất lực, chông chênh thậm chí đang hoang mang về cuộc sống rằng: “Hãy thật tình tĩnh, mọi chuyện đều có cách giải quyết”.

– Nhiều nghệ sĩ phải kinh doanh online vì dịch Covid-19. Nhìn thấy điều đó, bạn có thấy chạnh lòng không?

Bản thân tôi thì không cảm giấy chạnh lòng, thậm chí còn nghĩ đó cũng là một cơ hội tốt. Không biết có phải vì tôi cũng đang phụ giúp gia đình kinh doanh online nên có suy nghĩ như thế không. Nhưng thiết nghĩ, tại sao phải chạnh lòng khi bạn làm công việc chân chính. Nhưng nếu là nghệ sĩ thì buộc bạn phải kinh doanh những sản phẩm an toàn, chất lượng vì đó không chỉ là lợi nhuận về mà còn là niềm tin và sự yêu mến, ủng hộ đang đặt lên chính cái tên của bạn.

– Giãn cách xã hội, thì bạn luyện tập và giữ dáng như thế nào?

Không biết ở đây có ai giống mình không, chứ mỗi lần nghe đến 4 chữ “giãn cách xã hội” là tôi ăn uống xả láng vì cứ nghĩ khi hết thời gian giãn cách thì sẽ đến phòng tập. 3 đợt giãn cách trước, Thuận Nguyễn đã như thế. Nhưng lần này thì không, vì tính chất nghiêm trọng cũng như cuộc sống của mọi người buộc phải thay đổi để thích ứng trong đợt dịch này, tôi đã điều chỉnh để có chế độ hợp lý.

Một số tuýp mà tôi đang áp dụng là: Sáng thức dậy với 1 ly chanh mật ong ấm; không bỏ bữa đặc biệt là buổi ăn sáng; thay gạo trắng bằng gạo lứt; ăn nhiều rau xanh, hạn chế thịt mỡ; không ăn sau 19g30 tối;… Bên cạnh đó, tôi cũng tự luyện tập ở nhà với các bài như: hít đất, gập bụng, nhảy dây.

– Cảm ơn Thuận Nguyễn đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Hiến Tửu/DDVN