360 độ Giải trí Hậu trường

Gia đình Lý Hải – Minh Hà về miền Tây trao quà cho trẻ em nhân dịp sinh nhật

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đã dành thời gian về Tiền Giang và Đồng Tháp, chia sẻ niềm vui Trung Thu cũng như trao quà cho bà con, tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Không chỉ là cặp đôi được yêu mến của điện ảnh Việt, Lý Hải – Minh Hà còn rất tích cực trong công tác thiện nguyện. Và cũng như mọi năm, cứ đến dịp sinh nhật, hai vợ chồng lại dành thời gian đi làm từ thiện, nhằm chia sẻ niềm vui với những hoàn cảnh kém may mắn.


Đạo diễn Lý Hải mừng sinh nhật tuổi 55 bên gia đình.

Nhân dịp Trung thu vừa qua, Lý Hải – Minh Hà đã trở về Làng chiếu ở Đồng Tháp để tặng 200 phần quà (trị giá 100 triệu đồng) cho trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Định Yên, Định An, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp).Lý Hải – Minh Hà trở về làng chiếu Định Yên trao quà cho bà con khó khăn.

Định Yên và Định An là 2 xã ở Huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) có làng nghề dệt chiếu truyền thống nổi tiếng ở miền Tây nước ta, trong đó Định Yên chiếm 70% hộ dân theo nghề này. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, làng nghề đang ngày mai một. Để hiện thực hóa ước mơ đưa một làng nghề truyền thống của Việt Nam làm bối cảnh chính trong phim ”Lặt mặt 6”, Lý Hải đã quyết định mang làng chiếu Định Yên lên màn ảnh rộng với hy vọng phục dựng lại thời vàng son và giới thiệu giá trị văn hóa đặc sắc của làng nghề thủ công này đến với khán giả trong ngoài nước. Và sau khi kết thúc quá trình làm phim, Lý Hải đã tặng lại lò nhuộm lát cho người dân nơi đây để bất kỳ ai nếu muốn, đều có thể sử dụng với hy vọng phần nào níu giữ nét tinh túy của làng chiếu truyền thống.

Cũng trong dịp này, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà còn đến chùa Liên Hoa để cùng Đại Đức Thích Minh Phước trao 50 suất học bổng (500.000/suất) và 500 phần quà Trung thu cho bà con ở ấp Tân Hòa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.


Nam nghệ sĩ trao học bổng và quà Trung thu cho bà con ở ấp Tân Hòa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.


Dù đã bước sang tuổi 55 nhưng Lý Hải vẫn giữ được nét trẻ trung, phong độ, thậm chí các fans còn nhận xét vẻ ngoài của anh không hề có dấu hiệu tuổi tác so với thời hoàng kim.

Lý Hải cho biết, sau thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị mọi thứ cho dự án mới, phần 7 của series ”Lật mặt” sẽ được bấm máy vào đầu tháng 12/2023 và dự kiến khởi chiếu vào dịp 30/4/2024.