Đẹp

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ xúc động về dự án nhân ái mang tới Miss World 2021

Trên trang cá nhân mới đây, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ về dự án nhân ái của cô mang tựa đề “Peaceful Houses – Những ngôi nhà bình yên”.

Dự án mang tên “Peaceful Houses” được thực hiện tại Nóc Tak Lang, xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trà Don cũng là một trong những xã đón chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận lũ quét, sạt lở đất cách đây 1 năm về trước. Không chỉ thiệt hại về vật chất mà còn thiệt hại về sinh mạng khiến nhiều người xót xa.

Chính vì vậy mà Hoa hậu Đỗ Hà cùng BTC Hoa Hậu Việt Nam đã lập tức lên đường ghé thăm nơi đây sau khi cô vừa đăng quang.

Người đẹp xứ Thanh cho rằng: “Sự yên bình chẳng ở đâu xa, sự yên bình luôn tồn tại dưới một mái nhà. Nơi có những người mà chúng ta thương yêu bên cạnh, có những bữa cơm ấm cúng nuôi dưỡng chúng ta lớn khôn mỗi ngày. Dự án nhân ái mà Hà gửi đến Miss World 2021 cũng xuất phát từ những điều bình thường như thế”.

Đỗ Thị Hà chia sẻ: “Mọi người chắc hẳn vẫn còn nhớ trận lũ kinh hoàng năm 2020 đã để lại nhiều đau thương cho bà con miền Trung. Có lẽ người dân cả nước sẽ không thể nào quên được hình ảnh những căn nhà đổ nát sau khi cơn bão đi qua. Đó cũng là thời điểm mà Hà và BTC Hoa hậu Việt Nam quyết định phải đi đến huyện Nam Trà My, Quảng Nam để hỗ trợ cho 18 hộ dân xây dựng lại nơi cư trú”.

“Ngay bây giờ khi xem lại những thước phim về dự án của bản thân, Hà cũng không thể nào kìm nén được cảm xúc của mình. Bà con xã Trà Don vốn dĩ đã thiếu thốn rất nhiều thứ, từ nước sạch cho đến những cơ sở vật chất. Khó khăn chồng chất khó khăn khi dịch bệnh và thiên tai lại liên tục ập đến. Thế nhưng ý chí và sức sống mạnh mẽ của người dân nơi đây lại khiến Hà có thêm động lực để hoàn thành dự án của mình thật nhanh chóng.

Hy vọng rằng những căn nhà chắc chắn và những phần quà thiết thực mà Hà đã gửi trao sẽ giúp cho bà con có những ngày tháng yên bình sau này. Mong rằng dự án “Peaceful Houses” cũng sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa để có thể trở thành một trong những dự án truyền cảm hứng cho cộng đồng tại cuộc thi Miss World năm nay” – Người đẹp bày tỏ.

Beauty With a Purpose – Hoa hậu Nhân ái là phần thi quan trọng nhất tại cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế Miss World. Trước đó, các đại diện như Đỗ Mỹ Linh – Tiểu Vy – Lương Thùy Linh cũng được đánh giá cao tại cuộc thi này khi mang những dự án quy mô và có tính chất bền vững cho cộng đồng.

Hiện tại, Đỗ Thị Hà đang theo học ngành Luật kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Bên cạnh đó, cô còn dành thời gian tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động thiện nguyện để góp phần xây dựng xã hội văn minh, đẹp đẽ.

AC