360 độ Giải trí Hậu trường Văn hóa

Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh ra mắt sách về thông điệp yêu thương

Ngày 26/9, buổi tiệc mừng Lễ giỗ Tổ đã được diễn ra đầy long trọng với sự góp mặt của các anh chị em văn nghệ sĩ: NSND Kim Xuân, diễn viên Ngân Quỳnh, nghệ sĩ Thanh Bạch, nhà báo Trác Thuý Miêu, diễn viên Đại Nghĩa, nhà văn Hamlet Trương,… Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh chính thức cho ra mắt cuốn sách ‘Hạnh phúc từng giây’.

Đã 5 năm kể từ khi cuốn sách đầu tiên – ”Sự sống giá bao nhiêu?” – lên kệ, tính tới nay đã có 20.000 bản được đến với tay các vị đọc giả. Trải qua quãng thời gian đối diện với ”cửa tử”, vị đạo diễn tài ba này đã chiêm nghiệm được nhiều điều hơn, nhận ra được giá trị thực của hạnh phúc và cũng là lý do đứa con tinh thần thứ hai mang tên ”Hạnh phúc từng giây” ra đời.


NSƯT Vũ Thành Vinh ra mắt cuốn sách ”Hạnh phúc từng giây”.

Trong buổi ra mắt, nam đạo diễn xúc động: ”Khi đó tôi vừa trải qua sự chết, đối diện sự chết nhưng lập tức tôi nỗ lực viết sách để ca ngợi sự sống. Và ngày hôm nay, tôi đứng ở đây để ca ngợi vẻ đẹp của hạnh phúc, với tác phẩm mới nhất”.

Đặc biệt, Vũ Thành Vinh còn bật mí rằng, 52 chương ứng với trong một năm. Các đọc giả chỉ cần mỗi ngày 3 trang giấy để đọc hết trọn vẹn một năm.


”Hạnh phúc từng giây” được ra mắt tại buổi tiệc mừng Lễ giỗ Tổ.

Chỉ đến những năm tháng đại học, NSƯT Vũ Thành Vinh mới thực sự yêu những dòng trang sách vì thời thơ ấu ở vùng quê xa xôi và không có điều kiện. Có lẽ vì trải qua nhiều điều nên những gì anh truyền tải đều mang đậm những dấu ấn của thời gian, đánh thẳng vào trái tim của các vị đọc giả.

5 năm không dài cũng không ngắn, nhưng đủ để nam đạo diễn trải nghiệm, đúc kết và đưa những điều anh muốn truyền tải lên từng trang giấy. Tuy là công việc nhọc nhằn nhưng anh nhận ra rằng, viết là viết cho chính mình, là ”làm lợi” cho bản thân.

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng nam đạo diễn ra mắt sách mới.

Khi được hỏi về hình ảnh tấm bìa sách cô gái tóc đỏ là ai, nam đạo diễn đã trả lời đầy thâm sâu ”Đó là mẹ tôi, là vợ tôi, là con gái. Con gái rồi sẽ lớn thành thiếu nữ, vợ tôi giờ là người phụ nữ của gia đình”. Không chỉ vậy, anh còn bày tỏ: ”Mọi người có đồng ý phụ nữ chính là người đem lại hạnh phúc không ạ?”.

Với anh, anh quan niệm hạnh phúc không ở đâu xa mà thực ra chỉ là những câu chuyện xoay quanh mỗi người. Đôi khi chỉ là nhìn ai đó mỉm cười, hoặc một ánh mắt. Giây chúng ta vừa trải qua là quá khứ, giây chúng ta đang nói đến là hiện tại, và điều ta hướng đến là tương lai. Mỗi một ngày từng giây trôi qua ta hãy trân trọng và sống hạnh phúc mỗi một giây phút đó.


Diễn viên Gia Bảo, nghệ sĩ Kiều Oanh, diễn viên Maika, MC Hoàng Nam và diễn viên Kim Hải chúc mừng NSƯT Vũ Thành Vinh cùng quyển sách mới.

Ai rồi cũng sẽ phải đến ”tận thế” vậy thì những giây phút ở lại ta hãy làm gì có giá trị. Đến tận cùng hạnh phúc chính là trong tâm hồn, ta tìm sự bình an.

Viết cho tất cả những mảnh đời, mọi cá nhân, vì vậy ở cuối bìa sách anh đã viết ”Hạnh phúc là khi tâm trí ta nhận ra vẻ đẹp có ở mọi nơi”.