‘Cô bé cứu hỏa’ – Phim hoạt hình mang nhiều thông điệp nhân văn
360 độ Giải trí Hậu trường Phim ảnh

‘Cô bé cứu hỏa’ – Phim hoạt hình mang nhiều thông điệp nhân văn

Ngày 3/5, trailer chính thức của phim hoạt hình ‘Cô bé cứu hỏa’ (tên tiếng Anh: Fireheart) đã lên sóng, giới thiệu đến khán giả câu chuyện hấp dẫn, li kì về biệt đội cứu hỏa đặc biệt từ nước Mỹ.

Chuyện phim xoay quanh Georgia Nolan – một cô bé thông minh, nhiệt huyết với ước mơ trở thành người lính cứu hỏa như cha của mình. Tuy nhiên, năm 1932 tại New York, phụ nữ không được phép làm công việc này. Đồng thời, sau một biến cố lớn, cha của Georgia Nolan – ngài Shawn cũng từ bỏ công việc cứu hỏa để trở thành thợ may và một mực can ngăn con gái theo đuổi ước mơ.


“Cô bé cứu hỏa” là một bộ phim hài hước, tình cảm kết hợp cùng những pha hành động nghẹt thở.

Nhưng cơ hội “vàng” đã đến khi Georgia nảy ra ý định cải trang thành Joe – chàng trai vụng về gia nhập đội cứu hoả do chính cha mình bất đắc dĩ thành lập theo yêu cầu của thị trưởng thành phố.


Là một bộ phim hoạt hình với những tình tiết vui nhộn dành cho trẻ nhỏ, nhưng “Cô bé cứu hỏa” cũng đem đến không ít khoảnh khắc đáng suy ngẫm đối với người lớn. 

Tâm tư của những bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con cái sẽ được thể hiện qua hành trình nuôi dạy Georgia Nolan của ngài Shawn – một người cha luôn trăn trở giữa việc mạo hiểm để con theo đuổi đam mê hay giữ con theo hướng đi an toàn, truyền thống. Đồng thời, tâm tư khó nói của những người làm ba mẹ được nhà làm phim diễn đạt một cách tinh tế trong cách xây dựng nhân vật Shawn từ lời thoại đến hành động.


Bộ phim được đầu tư chỉn chu, chất lượng từ hình ảnh đến âm nhạc, cộng hưởng cùng những thông điệp ý nghĩa.


Bộ phim hứa hẹn sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình trong tháng 5.

Chia sẻ về cảm hứng thực hiện bộ phim, đạo diễn Laurent Zeitoun cho biết: “Vào một ngày tháng 7/2014 ở New York. tôi nghe thấy tiếng còi báo cháy và xe cứu hỏa đang đến gần, sau đó đội cứu hỏa dừng lại cách tôi chỉ vài mét. Đó là lần đầu tiên tôi thấy công việc của những người lính cứu hỏa ở cự ly gần như vậy. Khi bất ngờ nhìn thấy một nữ lính cứu hỏa trong đám cháy, tôi đã nghĩ trời, một người phụ nữ hiếm hoi làm công việc này giữa rất nhiều người đàn ông”. Từ đó, quyết tâm xây dựng nhân vật Georgia Nolan với quyết tâm trở thành nữ lính cứu hỏa đầu tiên của thành phố New York đã ra đời.

Với độ ngũ thực hiện tài năng, uy tín trong lĩnh vực phim điện ảnh và hoạt hình trên thế giới, “Cô bé cứu hỏa” hứa hẹn sẽ là bộ phim thích hợp để mọi thành viên trong gia đình cùng thưởng thức tại phòng vé Việt.