Âm nhạc Giải trí

‘Ca sĩ tỉ phú’ Hà Phương lưu luyến tình yêu tuổi học trò qua ca khúc ‘Màu mực tím’

‘Ca sĩ tỉ phú’ Hà Phương vừa bắt tay với cha đẻ ‘Bông ô môi’ – nhạc sĩ Sơn Hạ cho ra mắt ca khúc ‘Màu mực tím’ để khắc hoạ lại những hồi ức thanh xuân tuổi học trò đầy mơ mộng, kỉ niệm khiến người nghe bồi hồi xúc động.

Sau khi cho ra mắt chương trình Xuân vào dịp Tết Nguyên đán 2024, nữ ca sĩ Hà Phương tiếp tục chào Hè bằng một sáng tác mới toanh “Màu mực tím” của nhạc sĩ Sơn Hạ. Được biết, đây là ca khúc mà cha đẻ của Bông ô môi sáng tác mới và ca sĩ Hà Phương là người thể hiện đầu tiên.. 

Với mong muốn khơi gợi lại quãng thời gian áo trắng cùng mối tình trong sáng tuổi học trò, Hà Phương đã cho ra mắt ca khúc Màu hoa tím.

Với ca khúc “Màu mực tím”, bằng giọng hát ngọt ngào, tình tứ của mình Hà Phương đã khơi gợi lại những kỷ niệm tình yêu tuổi học trò trong sáng với nhiều kỷ niệm, ước mơ và hoài bão,  là những khoảnh khắc tươi đẹp của cuộc sống mà ít nhiều mỗi người đã từng trải qua nhưng mãi không thành để rồi thời gian trôi qua sẽ không lấy lại được, để lại đó là sự hoài niệm, sự nhung nhớ.

Bên cạnh đó, với ca khúc “Màu mực tím”, ca sĩ Hà Phương cũng như nhạc sĩ Sơn Hạ dành tặng cho tuổi trẻ của học sinh – những trái tim thuần khiết trong tình yêu. Tuổi học trò là giai đoạn thanh xuân, tươi trẻ nhất của cuộc đời. 

Cũng dịp này, Hà Phương cũng lần đầu bật mí về tình yêu tuổi ô mai của mình thời còn đi học. Nữ ca sĩ cho biết, ngày xưa, cô được rất nhiều anh chàng theo đuổi. Nhưng với bản tính nhút nhát, hay mắc cỡ chỉ biết học nên giọng ca Hoa cau vườn trầu chỉ xem đó là những người bạn tốt. Cho đến tận bây giờ, tình bạn ngây ngô tuổi học trò giữa cô và những nam sinh đó vẫn liên lạc, hỏi han nhau.

Khác hẳn với sự đầu tư hoành tráng như MV Bến đò chiều mưa trước đó, Màu hoa tím lần này được cô quay tại sân khấu.

Hà Phương thấy may mắn khi có được những anh bạn rất tốt, luôn bảo vệ nữ ca sĩ khi đi học. 

“Vì tánh hiền hay mắc cỡ và nhút nhát nên Hà Phương lúc nào cũng được các anh chàng học giỏi trong lớp lo và bênh Hà Phương lắm. Phương còn nhớ cả lớp chơi nhảy cao, bạn nam nhảy trước và kéo dây xuống thấp cho Hà Phương nhảy qua. Hay đi xem các lớp thi bóng đá, trời mưa, một anh bạn nam trong lớp lấy đồ che cho Hà Phương. Các bạn trong lớp chọc, dễ thương quá phải không? 

Thậm chí, mỗi khi đi học thì các anh chàng hay đạp xe đạp, xe máy đi theo. Có những anh cũng từ trường khác cùng đạp xe đi chung đường tới trường Hà Phương trước rồi mới qua trường anh ấy. Nói chung nhiều anh chàng theo đuổi lúc ấy cũng thấy vui vui. Không trở thành người yêu, chúng tôi bây giờ trở thành những người bạn tốt với nhau“, giọng ca “Hoa cau vườn trầu” chia sẻ.

Nói về kỷ niệm tuổi học trò, Hà Phương cho biết năm học lớp 8 có lẽ là một năm học nhiều kỷ niệm nhất của cô đúng với nghĩa “Nhất quỷ nhì yêu thứ ba học trò” khi giọng ca Hoa cau vườn trầu được học vào một lớp có anh bạn lớp trưởng rất mưu mô khi thường xuyên “bắt tay” với lớp phó trật tự cùng các bạn nam trong lớp, lên kế hoạch ăn gian, bỏ gạch vào những vật dụng nộp kế hoạch nhỏ để nặng ký, giúp lớp luôn đứng hạng nhất của khối.

Ngoài ra, Hà Phương cho biết thêm, dù lúc trước đi học, tuy các bạn có trét mắt mèo lên ghế thầy, nhưng đến khi thầy bị mất xe đạp thì cả lớp cũng đã cùng nhau góp tiền lại mua chiếc xe mới tặng thầy.

Ca sĩ tỉ phú Hà Phương trong tà áo dài trắng tinh khôi.

“Lúc nhỏ, Hà Phương là lớp phó văn thể Mỹ chuyên lo văn nghệ, báo tập, báo tường cho lớp và cho trường. Bản thân Hà Phương rất chăm học nên năm nào cũng được học sinh giỏi. Tuy nhiên, ngay còn nhỏ Hà Phương bị cận, nhưng vì sợ bị các bạn chọc là ‘bốn mắt’ nên Phương e dè, ngại không dám đeo kính. Mãi khi không nhìn thấy gì ở bảng, thành tích học tập ngày càng sa sút bản thân mới nhận ra tác hại của sự việc. Lúc đó, mới ngoan ngoãn đeo kính và nhanh chóng lấy lại thành tích học tập như ban đầu. Cho tận bây giờ, nhiều đêm ngủ Phương hay giật mình, ám ảnh rằng tại sao ngày xưa mình bướng đến thế, không chịu đeo kính sớm hơn”, Hà Phương cười.

Ca khúc “Màu mực tím” được phát hành trên kênh YouTube Ha Phuong Official của ca sĩ Hà Phương.