360 độ Giải trí Hậu trường TVshow

Bị mẹ đuổi khỏi nhà vì tự ý đăng ký kết hôn, nữ y sĩ vẫn ấm lòng vì điều này

Nữ y sĩ tự nguyện chăm sóc chàng thương binh suốt hàng tháng trời sau lần tình cờ quen biết và hôn nhân hạnh phúc hơn 4 thập kỷ.

Theo chia sẻ, ông Hùng Minh là công an đường sắt đang làm nhiệm vụ trên tàu thì tình cờ gặp gỡ bà Kim Loan là hành khách đang loay hoay tìm chỗ ngồi. Trước vẻ ngoài trong trẻo và cách nói chuyện thu hút của bà, ông Hùng Minh đã cảm thấy ấn tượng và nhanh chóng ngỏ lời làm quen. Vì thường xuyên phải di chuyển giữa Biên Hoà và TP. Hồ Chí Minh bằng tàu để đi học nên việc có thêm một người bạn là công an đường sắt khiến bà Kim Loan cảm thấy vui và tự hào.


Xuất hiện tại “Tình trăm năm” tập 141, ông Đỗ Hùng Minh (66 tuổi) cùng vợ là bà Võ Thị Kim Loan (62 tuổi) đã gây xúc động bởi chuyện tình đẹp nhưng lắm thăng trầm, từ chịu nhiều sự phản đối của gia đình đến viên mãn bên nhau hơn 4 thập kỷ. 

Một tháng sau đó, khi đang làm nhiệm vụ thì ông Hùng Minh không may bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu và gặp lại bà Kim Loan khi ấy đang là y sĩ thực tập tại bệnh viện Đồng Nai. Sau tai nạn, ông bị thủng ruột, phải làm hậu môn nhân tạo, đeo túi chất thải bên ngoài và để lại di chứng liệt chân phải nên không thể tự mình chăm sóc.

Dù chỉ quen biết thoáng qua nhưng bà Kim Loan không ngần ngại tự nguyện chăm lo suốt 4 – 5 tháng trong bệnh viện vì nghĩ thương ông xa nhà nên không có gia đình bạn bè kề bên.


Chuyện tình của hai nhân vật khiến Quyền Linh và Ngọc Lan không khỏi xúc động.

Thời điểm đó, cả ông Hùng Minh và bà Kim Loan đã có tình cảm riêng với người khác nhưng không may khi đều gặp nhiều trúc trắc và khó xử. Lâu dần qua tiếp xúc, sự tử tế và ân cần của người con gái học y khiến ông Hùng Minh càng yêu mến và đặt ra quyết tâm chinh phục. Trước tình cảm nồng nhiệt, sự tinh tế từ người công an đường sắt cũng khiến bà Kim Loan xao xuyến đáp lại tình cảm bất chấp hoàn cảnh của ông lúc đó.

Được biết, mối tình của ông Hùng Minh và bà Kim Loan cũng vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía gia đình bà. Bà Loan kể lại: “Với tình trạng sức khỏe của chồng tôi lúc bấy giờ, bố mẹ tôi sợ con gái chịu khổ phải chăm sóc anh cả đời. Vì vậy, khi biết hai vợ chồng tự ý đăng ký kết hôn, mẹ rất giận đuổi hai vợ chồng ra khỏi nhà”. 

Không được gia đình vợ ủng hộ nên ông Hùng Minh ngỏ ý muốn đưa bà một chuyến về Bắc để ra mắt bố mẹ ông, hy vọng có thể cho vợ một nghi thức đàng hoàng để bà không cảm thấy tủi thân. Thế nhưng, bà Kim Loan thừa nhận thời điểm đó còn trẻ tuổi nên không suy nghĩ quá nhiều, chỉ thấy được dịp ra Bắc thì thích thú nên đồng ý theo ông. Ở quê chồng, bà ấm lòng khi được ba mẹ chồng hiểu và chấp thuận cho tình cảm lứa đôi nên cũng cố xoay xở kinh tế để làm một đám cưới nhỏ mời bà con họ hàng đến ra mắt.


Mặc dù đã trải qua hơn 4 thập kỷ nhưng bà Loan và ông Minh vẫn thấu hiểu và hòa hợp bên nhau.

Mãi đến khi bà Kim Loan mang thai con đầu lòng, giữa ông Hùng Minh và mẹ vợ mới có cơ hội tiếp xúc với nhau nhiều hơn. Chứng kiến chàng rể cư xử tử tế, hết lòng chăm sóc yêu thương vợ và giỏi giang chu toàn việc trong ngoài khiến mẹ vợ dần thay đổi suy nghĩ.

Trải qua 42 năm thăng trầm cùng nhau để đi đến đích của hạnh phúc, vợ chồng ông Hùng Minh và bà Kim Loan vui mừng khi cuộc sống hiện tại đã ổn định và các con đều thành đạt. Ông bà cũng hy vọng cả hai có sức khỏe tốt để tiếp tục đồng hành cùng nhau lâu hơn trên con đường phía trước.