360 độ Âm nhạc Đẹp Giải trí Hậu trường

Bảo Anh ‘comeback’ với EP ballad

Mới đây, Bảo Anh đã chính thức công bố về EP ‘không biết nên vui hay buồn’, tập hợp 4 ca khúc ballad viết về tình yêu.

Bảo Anh cho biết, ý định trở lại cùng ballad của cô được bắt đầu với “Từng là của nhau” và tiếp nối đến EP “không biết nên vui hay buồn”. Đây cũng là một món quà lớn hơn mà nữ ca sĩ muốn dành tặng người hâm mộ, những ai đã từng yêu mến nữ ca sĩ từ thời điểm theo đuổi ballad đến nay.


Theo Bảo Anh, tựa đề “không biết nên vui hay buồn” của EP đến từ sự quan sát của nữ ca sĩ về con người trong thời hiện đại.


Qua những hình ảnh teaser được đăng tải, có thể thấy, EP mang màu sắc nhẹ nhàng, trong trẻo. 

Trong EP “không biết nên vui hay buồn”, nữ ca sĩ kết hợp cùng nhạc sĩ Kai Đinh – người làm nên loạt hit Vpop. Đồng thời, EP còn đánh dấu lần thứ hai hợp tác giữa Bảo Anh và Táo sau “Từng là của nhau”.


Cô nàng khoe vẻ xinh đẹp nhẹ nhàng trong hình ảnh và video giới thiệu EP ballad.


Bảo Anh chọn lối trang điểm tự nhiên, tạo hình gợi cảm, thể hiện khía cạnh nữ tính và trưởng thành của mình. 


Cô không tạo hình quá lộng lẫy mà chỉ muốn dùng tất cả sự mộc mạc, gần gũi của một cô gái trong âm nhạc để lay động trái tim những người thấy mình trong những giai điệu đó.

Nói về cơ duyên làm việc cùng Kai Đinh trong EP “không biết nên vui hay buồn”, Bảo Anh hé lộ: “Kai Đinh là người nói chuyện với tôi trước sau khi quan sát những dự án trước đó của tôi. Thấy được sự chỉn chu, tử tế và cảm xúc trong âm nhạc của Kai Đinh trong thời điểm bản thân cũng đang muốn làm nhạc Pop Ballad, sau khi nghe demo, tôi nghĩ mình nên thử. Kai cũng nói muốn hợp tác với tôi vì thích màu giọng của tôi, khi nhạc sĩ hiểu giọng hát của ca sĩ thì họ sẽ tìm ra điều gì đó phù hợp nhất, tốt nhất cho mình. Kai có chia sẻ không có người nào hát 4 ca khúc mình viết hay hơn bạn, tôi nghĩ nhận định này dành cho cảm xúc mà tôi đã đặt vào các bài hát trong EP”. 

Theo giọng ca “Anh muốn em sống sao”, trong EP, cô là người truyền tải những góc nhìn về tình yêu của Kai Đinh đến khán giả: “Đôi khi, nghệ sĩ hát lên những suy nghĩ, tâm tư của chính mình, nhưng cũng có lúc họ chỉ truyền tải suy nghĩ, tâm tư của người khác. Là một người nhạy cảm, tôi nghĩ mình cũng cảm nhận được những câu chuyện của người khác qua âm nhạc. Tôi tin rằng 4 ca khúc sẽ ẩn chứa những câu chuyện đồng điệu với tâm trạng của mọi người”.