360 độ Âm nhạc Giải trí Hậu trường

B Ray miêu tả chân thật nỗi đau của người trưởng thành trong ca khúc kết hợp cùng GREY D

Mới đây, GREY D đã chính thức phát hành Performance Video ‘tỉnh thức sau giấc ngủ đông’ phiên bản kết hợp cùng B Ray.

Sản phẩm chung của GREY D và B Ray với ca khúc “tỉnh thức sau giấc ngủ đông”  một lần nữa nhận được nhiều lời khen ngợi và đồng cảm từ khán giả. Bên cạnh giai điệu nhẹ nhàng đem đến cảm xúc buồn nhưng tích cực, ca khúc có thêm vào phần rap của B Ray nhằm phác hoạ rõ nét “cơn bão” dằn vặt, mâu thuẫn của một người giữa vòng xoáy cuộc đời lắm tranh đua, đấu đá để đạt được thành công.

B Ray sử dụng những cụm từ gây ấn tượng mạnh cho người nghe như “ken két, răng nghiến, để có thêm bước thăng tiến”, “phồng mang trợn má”, “dọa khỉ rung cây”… tạo ra sự tương phản với nỗi nhớ về con người đơn thuần trước đây. Anh đã phát huy khả năng ngôn từ để đem đến nhiều hình ảnh chân thật như: “Quá nhiều bữa tối chỉ riêng mình, lồng ngực trái có cảm giác nó hơi đau” hay “Họ gọi tên ông vua nấp đằng sau cổng kinh thành, kể hoài về 1 câu chuyện, những ngày tháng hắn tung hoành”… 


B Ray sử dụng những cụm từ gây ấn tượng mạnh để miêu tả hình ảnh, cảm xúc chân thật nhất.

Trong talkshow “NICKY NICKA”, GREY D cũng từng chia sẻ về ca khúc “tỉnh thức sau giấc ngủ đông”. Đây là sáng tác ra đời trong thời gian GREY D thực hiện nghĩa vụ quân sự, khi nam ca sĩ được lắng lại hoàn toàn, bắt đầu suy ngẫm về bản thân mình và quan sát ba mẹ nhiều hơn.


GREY D lại tiếp tục đốn tim fans nữ bởi vẻ ngoài điển trai lạnh lùng cùng giọng hát ấm áp.

NICKY cũng đã bày tỏ sự xúc động khi lắng nghe ca khúc này: “GREY D đã trưởng thành thực sự, về mặt cảm xúc và con người, mọi thứ rất điềm đạm và hài hòa, dù vẫn là Đoàn Thế Lân đầy nhiệt huyết trước đây. Đặc biệt là, lúc em hát 2 câu đầu bài ‘tỉnh thức sau giấc ngủ đông’, anh là một người rất khó khóc nhưng nước mắt của anh đã rơi. Anh biết người em của mình đã lớn rồi. Bài hát ấy rất cảm động”. 

Thời gian vừa qua, bàn tiệc âm nhạc trong “chiều không gian Xám” của GREY D liên tục chiêu đãi khán giả những sản phẩm chất lượng. Từ sự kiện Debut Music 4D Experience với sân khấu trình diễn mãn nhãn cho đến Debut Maxi Single chính thức, cùng hàng loạt bản kết hợp chất lượng với các nghệ sĩ.


Với GREY D, âm nhạc là trên hết và GREY D luôn dùng câu chuyện âm nhạc của chính mình để đến gần hơn với khán giả. 

Từ dự án pre-debut “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” kết hợp cùng tlinh, GREY D tiếp tục góp mặt trong series âm nhạc “Hương mùa hè”. Cuối năm 2022, anh chàng chính thức debut với Maxi Single gồm 3 ca khúc do mình sáng tác: “vaicaunoicokhiennguoithaydoi”, “tỉnh thức sau giấc ngủ đông”, “dự báo thời tiết hôm nay mưa”. 

Khép lại năm 2022, GREY D cũng “bỏ túi” những thành tích nhạc số ấn tượng cho mình.