Âm nhạc

Tung album mới ‘Jordi’, single ‘Lost’ chính thức ‘gỡ lại một bàn trông thấy’ cho Maroon 5

Jordi là album phòng thu thứ 7 của Maroon 5. Đây là dự án dài hơi đầu tiên của nhóm nhạc pop rock nổi tiếng kể từ sau Red Pill Blues. Bao gồm 11 ca khúc, album được các thành viên dành nhiều tâm huyết, mang nhiều ý nghĩa hơn là một sản phẩm âm nhạc đơn thuần.

Vào ngày 29/4, Adam Levine đã trò chuyện cùng Ellen DeGeneres và cho biết đây là sản phẩm mà các thành viên bày tỏ sự thương tiếc với người quản lý lâu năm của nhóm. “Tên album được đặt theo người quản lý quản lý tuyệt vời của chúng tôi, người đáng tiếc đã ra đi vào năm 2017”. Với nickname Jordi, Jordan Feldstein đã qua đời vào tuổi 40 bởi căn bệnh nghẽn mạch phổi. “Chúng tôi nghĩ sẽ không có cách nào tốt hơn ngoài việc đặt tên cho album theo người đàn ông mà cả nhóm đều yêu quý.”

“Chúng tôi đã cùng nhau xây dựng nên tác phẩm này. Sự mất mát là quá lớn mà đến nay tôi vẫn phải học cách đối diện. Tất cả những gì tôi có thể làm là giữ hình ảnh anh ấy ở bên mình, trân trọng anh bằng cách tôi có thể làm tốt nhất. Tôi tự hào khi tên anh ấy có mặt trong lịch sử của ban nhạc nơi anh đã cùng tạo dựng tên tuổi từ con số 0”, ca sĩ chính của ban nhạc chia sẻ với trang báo ETOnline vào tháng 4 năm nay.

Nhìn vào tracklist của album, khán giả có quyền hy vọng vào những màn kết hợp độc đáo và đặc biệt. Với những tên tuổi như blackbear, Stevie Nicks, H.E.R hay Juice WRLD, Maroon 5 đang chuẩn bị một bữa tiệc âm nhạc thực thụ. Đáng chú ý, đây là dự án đầu tiên mà Maroon 5 sẽ không đồng hành cùng tay bass Mickey Madden sau khi anh rời khỏi nhóm.

Album mới nhất của nhóm cũng sẽ bao gồm các single đã được ra mắt trước đó như Beautiful Mistakes hát cùng Megan Thee Stallion, Lost mới ra mắt vào ngày 4/6 hay ca khúc Memories, single dành riêng cho người đặc biệt của Maroon 5.

Để tăng thêm phần đặc biệt, ban nhạc cũng đã gửi đến khán giả lời mời tham dự buổi biểu diễn thực tế ảo mang tên American Express UNSTAGED With Maroon 5. Buổi biểu diễn đã được tổ chức vào ngày 4/6, nơi chàng ca sĩ nổi tiếng và những người bạn đồng hành thể hiện những ca khúc đặc sắc nhất của mình.

Trong mùa hè năm nay, Maroon 5 sẽ còn trở lại với những sân khấu âm nhạc hoành tráng với tour diễn Bắc Mỹ của mình. Đây là dự án mà các chàng trai đã phải hoãn nhiều lần do những hệ quả của đại dịch Covid-19. Dù vậy, những ca khúc tuyệt vời của các anh chàng sẽ tiếp tục được vang lên, bắt đầu bởi chuyến hành trình vào tháng 8 tại Auburn, Washington.

AC